Hà Nội: Điều chỉnh quy hoạch khu nhà ở xã hội Thượng Thanh

8 tháng trước
Nhà ở xã hội đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm và xin quyết định quy hoạch của thành phố. Với quỹ đất ở địa bàn phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội đã được nghiên cứu lập điều chỉnh quy hoạch cho tiết dự án nhà ở xã hội.
 
điều chỉnh dự án nhà ở xã hội thượng thanh

Quy hoạch khu nhà ở xã hội Thượng Thanh

Dự án nhà ở xã hội Thượng Thanh có tổng diện tích khoảng 60.335 m2 và quy mô dân số dự kiến là 4.584 người.
Trong tổng thế quy hoạch dự án còn bổ sung thêm 1 ô đất xanh với diện tích 345m2, đất giao thông nội bộ được điuề chỉnh giảm khoảng 345m2, đất giao thông đường bộ điều chỉnh giảm khoảng 345m2. Khi triển khai xây dựng công trình tại các ô đất cần phải có giải pháp để thiết kế san nền hoàn thiện, phù hợp với mặt bằng bố trí công trình, sân đường và hệ thống thoát nước của mỗi ô đất trong quy hoạch.
Hệ thống thoát nước mưa đã được thiết kế riêng biệt hoàn toàn với hệ thống nước thải. Tại các hệ thống thoát nước mưa cần bố trí các công trình kĩ thuật, giếng thu gom nước mưa, giếng để đảm bảo theo quy định của pháp luật.

Theo quyết định điều chỉnh quy hoạch, các hệ thống thu gom rác thải ở khu dự án cũng sẽ được phân loại theo 2 nhóm chính là ở khu cao tầng và khu thấp tầng. Tại khu vực xây dựng nhà cao tầng, sẽ có hệ thống thu gom rác thải từ trên cao xuống dưới bể rác cho từng đơn nguyên nhà trong dự án. Đối với khu vực nhà thấp tầng sẽ được gom trực tiếp theo khung giờ cố định. Ở các khu vực công cộng sẽ được đặt những thùng rác nhỏ với khoảng cách 100-200m/thùng để tiện lợi cho người dân.
Xem thêm:
 
Không gian kiến trúc cảnh quan thiên nhiên được bố trí hài hòa, gắn kết với các công trình lân cận nhằm khai thác hiệu quả quỹ đất và đảm bảo hiệu quả đầu tư của dự án. Tạm thời bổ sung thêm trạm xử lý nước thải ngầm, bổ sung tầng hầm để xe cho những ô đất cao tầng với mục đích đảm bảo khớp nối đồng bộ hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật khu vực theo điuề chỉnh quy hoạch được duyệt, phù hợp với các chủ trương của thành phố.
Việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch khu nhà ở xã hội Thượng Thanh gắn với mục tiêu xây dựng khu nhà ở đồng bộ, hiện đại về tất cả hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, phù hợp với nhu cầu sử dụng cho dự án. Đồng thời, việc điều chỉnh quy hoạch còn góp phần tạo bộ mặt kiến trúc đô thị khang trang cho khu vực quận Long Biên.