Hà Nội điều chỉnh tổng thể quy hoạch khu đô thị An Khánh – An Thượng

9 tháng trước
Để đáp ứng nhu cầu nhà ở của đông đảo người dân và giãn dân ra những vùng ngoại thành, UBND TP.Hà Nội đã ban hành quyết định phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh tổng thế quy hoạch chi tiết cho khu đô thị An Khánh – An Thượng, Huyện Hoài Đức, Hà Nội với tổng diện tích tới 40ha.
Điều chỉnh dự án khu đô thị an khánh

Điều chỉnh quy hoạch khu đô thị An Khánh – An Thượng

Theo quyết định ban hành của UBND TP. Hà Nội thì quy mô nghiên cứu quy hoạch đô thị là 40ha, trong đó, diện tích được giao cho Công ty CP Tập đoàn Hà Đô quản lí 30ha. Quy mô dân cư dự kiến vào khoảng 2.3000 người.
Nội dung nghiên cứu lập quy hoạch tập trung vào việc đánh giá, phân tích các điều kiện tự nhiên, thực trạng đất xây dựng. Xác định khu vực cần điuề chỉnh và khu vực giữ lại cho phù hợp với định hướng quy hoạch chung cư thành phố, quy hoạch phân khu.

Đồng thời cần xác định tính chất, chức năng sử dụng đất theo quy hoạch và các chỉ tiêu cho từng lô đất vè diện tích, mật độ xây dựng, hệ số sử dụng đất xây dựng, tầng cao của các công trình, khoảng lùi công trình đối với từng lô đất và trục đường phù hợp với những quy chuẩn xây dựng Việt Nam và quy hoạch phân khu đô thị S3 đã được duyệt. Quy mô, vị trí các công trình ngầm nếu có. Khớp nối đồng bộ hạ tầng kĩ thuật khu vực xây dựng mới với những khu vực đã được triển khai xây dựng trong vùng khu vực này,...
Xem thêm:
Với thiết kế khu đô thị, xác định chiều cao xây dựng công trình, xác định các công trình điểm nhấn trong vùng khu đô thị quy hoạch theo các hướng, tầm nhìn; xác định các khoảng lùi công trình trên từng đường phố, nút giao thông; xác định hình khối, hình thức kiến trúc, màu sắc chủ đạo của các công trình kiến trúc, tổ chức quy hoạch hệ thống cây xanh, mặt nước và quảng trường, khu vui chơi,...

Hệ thống hạ tầng kĩ thuật đô thị được bố trí đến mạng lưới đường bộ cấp nội bộ. Xác định và cụ thể hóa quy hoạch chung, quy hoạch phân khu về vị trí, quy mô bãi đậu đỗ xe nhằm đảm bảo phục vụ nhu cầu giao thông trong khu vực. Xác định các mạng lưới giao thông đường bộ, mặt cắt, chỉ giới đỏ trong xây dựng. Hoạch định rõ ràng chi tiết sẽ thực hiện dự án một cách nhanh chóng hơn.
Theo BizLIVE