• Trang chủ
  • Thị trường
  • Hà Nội hoàn tất giải phóng mặt bằng 3 dự án trọng điểm của huyện Đông Anh

Hà Nội hoàn tất giải phóng mặt bằng 3 dự án trọng điểm của huyện Đông Anh

6 tháng trước
Vào ngày 5/12, tại cuộc họp ban báo chí do Thành Ủy Hà Nội tổ chức, lãnh đạo của huyện Đông Anh  cho biết: 3 dự án trọng điểm của thành phố trên địa bàn huyện đã hoàn tất giải phóng mặt bằng là Công Viên văn hóa, du lịch, vui chơi, giải trí Kim Quy, khu công viên phần mềm và nội dung số và Trung tâm triển lãm Quốc gia.
hoàn tất giải phóng mặt bằng 3 dự án trọng điểm huyện Đông ANh

Giải phóng 3 dự án trọng điểm của huyện Đông Anh

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Xuân Linh, phó chủ tịch UBND huyện Đông Anh đã cung cấp nhiều thông tin liên quan đến công tác quản lí đất đai, trật tự xây dựng, cấp phép xây dựng và trật tự xây dựng đô thị của huyện.
Trong năm 2017, công tác quản lí nhà nước về đất đai và trật tự xây dựng trên địa bàn tiếp tục được tăng cường, phát hiện các hiện tượng vi phạm về đất đai, trật tự xây dựng đã được phát hiện, ngăn chặn và xử lí đúng thẩm quyền, đúng trách nhiệm quy định.

Và cũng trong năm này, huyện đã hoàn thành việc cấp giấy phép chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp sau dồn để đổi thửa cho các hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn huyện với 10.394/10.731 hồ sơ, hoàn thành đến 96,36% công tác cấp  giấy chứng nhận quyền sở hữu đất nông nghiệp sau khi dòn điền đổi thửa trên địa bàn huyện. Sau đó, có 259 giấy phép xây dựng nhà ở và 2 khu quy hoạch, 2 dự án với tổng diện tích sàn vào khoảng 65.000m2. Đồng thời đã thực hiện xử lí dứt điểm 50/57 trường hợp vi phạm, đặc biệt là những vi phạm về đất nông nghiệp, đất công.
Xem thêm:
 
Cùng với đó công tác giải phóng mặt bằng đã được thực hiện quyết liệt hơn trước. Đã tiến hành giải phóng được 13 dự án, cơ bản hoàn thành 17 dự án và 30 dự án giải phóng mặt bằng đúng tiến độ. Riêng đối với 3 dự án trọng điểm của thành phố đã hoàn thành giải phóng toàn hộ là công viên văn hóa, du lịch, vui chơi Kim Quy, khu công viên phần mềm, Trung tâm triển lãm quốc gia.
Theo ông Nguyễn Xuân Linh, trong năm 2017, cùng với cả Thủ đô Hà Nội, ở huyện Đông Anh đã vào cuộc mạnh mẽ trong công tác lập lại trật tự đô thị, trật tự công cộng, trên vỉa hè, các điểm trong giữ phương tiện trên địa bàn huyện.

“ Với những nỗ lực được thực hiện, bộ mặt đô thị của huyện đã có nhiều biến chuyển tích cực, đường thông, hè thoáng, dần tạo lập nên kỉ cương, trật tự, góp phần vào mục tiêu xây dựng đô thị văn minh của Thành phố.” Ông Linh nhấn mạnh trong cuộc họp.
Theo Tin nhanh chứng khoán