Hà Nội quy hoạch thêm dự án khu đô thị mới với diện tích 30ha

8 tháng trước
Để đáp ứng như cầu nhà ở của nhiều người dân, UBND vừa ban hành quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết khu dân cư mới Picenza Mỹ Hưng, tại thị xã Sơn Tây.
hà Nội Quy hoạch dự án khu đô thị

Thông tin quy hoạch dự án khu đô thị mới

Theo quyết định số 5793/QĐ- UBND, quy mô lập quy hoạch dự án chi tiết khu dân cư nên trên rộng 341.956 m2 với quy mô dân số quy hoạch dự kiến 2,367 người. Theo bản thiết kế quy hoạch bố cục không gian thiết kế kiến trúc toàn khu dân cư với không gian tầng kết nối giữa các khu vực làng xóm hiện hữu và khu vực xây dựng mới tạo ra không gian cảnh quan hài hòa toàn khu vực đô thị. Thiết lập trục không gian cảnh quan chính, tạo ra không gian mở với các khu vực cây xanh và kết nối với kết nối tuyến đường quốc lộ 21.

Các công trình công cộng bố trí giáp các tuyến đường đô thị, đường khu vực. Giáp tuyến đường quốc lộ 21 bố trí công trình công cộng cao tầng như trung tâm thương mịa, văn phòng,...nhằm khái thác điểm nhấn cho tuyến đường và khu vực cửa ngõ của khu vực quy hoạch. Tạo lập trục không gian giao thông – cây xanh tập trung lớn với kết thúc là khu vườn, là không gian cây xanh mở là điểm nhấn cho khyu vực.
Các khu cây xanh quanh nhà ở được bố trí phân tán theo các dãy nhà liền kề nhằm tạo được cảnh quan cũng như điều kiện khí hậu tốt cho khu vực. Tổ chức kết nối các điểm nghỉ, đường dạo tăng cường tiện ích cho dân cư trong khu vực.

Xây dựng dãy nhà ở giáp mặt đường lớn theo hình thức nhà phố, nhà liền kề thương mại kết hợp với các khu khu biệt thự thấp tầng được nghiên cứu thống nhất và đồng bộ trong các dãy nhà tạo được sự hài hòa về không gian, phù hợp chiều cao trung bình với khu vực. Có thể tận dụng khoảng không gian trống (khoảng sân trước và sân sau nhà, ban công, sân mái...), bố trí cây xanh tạo bộ mặt đô thị hiện đại, tiện nghi, xanh mát. Cụm các công trình hạ tầng xã hội như: Trường THPT, nhà văn hóa, trường mầm non, cây xanh được bố trí đảm bảo bán kính phục vụ.
Xem thêm:
UBND TP Hà Nội cho biết, việc quy hoạch chi tiết khu dân cư mới Picenza Mỹ Hưng nhằm tạo ra một khu vực đô thị có mật độ cây xanh cao, các khu cây xanh công viên, vườn hoa kết hợp vườn cây xanh nông nghiệp lưu giữ bảo tồn các giống cây, hoa quả đặc sản của địa phương kết hợp dịch vụ phụ trợ, gắn kết với các cụm nhà ở phát triển mới khớp nối với các dự án đầu tư xây dựng, khu dân cư hiện có.
Kết hợp với xây dựng quy định quản lý theo đồ án quy hoạch, làm cơ sở để lập và thực hiện các dự án đầu tư theo quy định hiện hành và là cơ sở pháp lý để các cấp chính quyền địa phương quản lý đầu tư và xây dựng theo quy hoạch chi tiết được duyệt.