Hàng loạt dự án vi phạm PCCC ở Hà Nội bị đình chỉ

7 tháng trước
Mới đây, nhiều dự án bất động sản bị phạt tiền, tạm thời đình chỉ và đình chỉ do vi phạm về PCCC. Phía cảnh sát PCCC Thành phố Hà Nội đã khuyến cáo các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình không kinh doanh, làm việc hay sinh sống khi những công trình dự án chưa được sở cấp giấy chứng nhận về an toàn và thực hiện đẩy đủ PCCC.
hàng loạt dự án bị đình chỉ do vi phạm pccc

Hà Nội: Hàng loạt dự án vi phạm PCCC bị xử lí

Theo thông ton ghi nhận từ sở cảnh sát PCCC Hà Nội thì tính đến thời điểm hiện đại có 21/79 công trình kiến trúc chủ đầu tư đã khắc phục xong và nhiều cơ quan quản lí của nhà nước về việc thực hiện tốt PCCC có thẩm quyền về việc cấp văn bản xác nhận nghiệm thu về PCCC, tuy nhiên vẫn còn có 58/79 công trình chưa thực hiện xong.

Cảnh sát PCCC của thành phố đã tham mưu với UBND thành phố, cục cảnh sát PCCC và CHCN – Bộ công an đã ban hành quyết định xử phạt những vi phạm hành chính trong lĩnh vực PCCC đối với những chủ đầu tư của 48/58 công trình với hành vi tổ chức thi công công trình thuộc diện duyệt về PCCC khi chưa có giấy chứng nhận về PCCC và hành vi đưa nhà ở và các công trình vào hoạt động khi chưa được nghiệm thu về PCCC với tổng số tiền 3,4 đồng.

Trực tiếp ban hành và thực hiện phối hợp với chính quyền địa phương để ban hành quyết định đình chỉ hoạt động của 25 hạng mục công trình thuộc các dự án vi phạm PCCC. Dự án chung cư CT1, CT2 của khu đô thị Dream Tower, nhà ở kết hợp văn phòng Sukura Tower,...
Ngoài ra còn có 17 hạng mục công trình tạm thời bị đình chỉ hoạt động thuộc ở dự án CT!1, tòa nhà chung cư 89 Hùng Vương, tạm đình chỉ hạng mục hầm 1, 2A, 2B, 3 và các khối nhà từu tầng 1 đến tầng 5.

Một số dự án vi phạm về PCCC bị phạt tiền như tòa nhà FLC Complex của công ty TNHH đầu tư và quản lí tòa nhà ION Complex, Khối đế và khối tháp B – Tòa nhà hỗn hợp HH1 do công ty Cổ phần cơ điện và Xây dựng Việt Nam làm chủ đầu tư, nhà ở cho cán bộ chiến sĩ Tổng cục V – Bộ công an.
Doanh nghiệp tư nhân số 1 tỉnh Điện Biên thuộc tập đoàn Mường Thanh của ông Lê Thanh Thản đứng đầu danh sách có nhiều dự án vi phạm PCCC với 13 dự án: Tòa nhà CT5, tòa nhà CT8, CT10, chung cư CT11, Tòa nhà VP3, VP5, VP6, tòa nhà CT1, 2, 3, 4, 6, trung tâm và căn hộ cao cấp khu đô thị Xa La.
Xem thêm:
 
Với những lỗi vi phạm, doanh nghiệp thuộc tập đoàn Mường Thanh đã bị phạt tổng cộng hơn 1 tỷ đổng. Đồng thời, một số hạng mục của các công trình vi phạm bị cơ quan chắc năng ra quyết định đình chỉ hoạt động xây dựng.
Phòng cảnh sát PCCC số 8 đã ban hành quyết định đình chỉ các hoạt động công trình Công ty Cổ phần bất động sản Hà Nội Sông Hồng tại số 4 của Chính Kinh.

Theo yêu cầu của lãnh đạo Hà Nội, ngoài công khai những danh tính chủ đầu tư vi phạm PCCC, các đơn vị liên quan đến việc kiểm tra và khắc phục các vi phạm về PCCC, tiến hành lập văn bản, nêu rõ việc thực hiện những cam kết của chủ đầu tư, đưa ra những quyết định thông báo về việc tạm đình chỉ, đình chỉ. Sau khi xử phạt xong, nếu chủ đầu tư còn chây ì thì sẽ có những đề xuất tới chính quyền thực hiện cưỡng chế.
Theo Vietnamnet