Hàng trăm hộ dân khổ khi sống ở chung cư Ngoại Giao Đoàn

7 tháng trước
Kể từ khi xây dựng và bàn giao xong đến nay Khu chung cư Ngoại Giao Đoàn vẫn chưa có lối đi lại thuận tiện cho người dân và mật độ xây dựng bất ngờ được điều chỉnh từ chủ đầu tư, đã khiến cho người dân nơi đây vô cùng bức xúc.
khổ khi sống ở khu dân cư ngoại giao đoàn

Khổ như sống tại chung cư Ngoại Giao Đoàn

Như đã phản ánh của người dân sống tại khju chung cư Ngoại Giao Đoàn đang bức xúc khi tình trạng con đường nội khi dẫn ra khi ở đường Võ Chí Công, quận Tây Hồ đã hoàn thành nhưng lại không mở ra để cho người dân đi, làm người dân phải đi đường tắt, gây ra tình trạng tắc đường.

Trong khi vấn đề đi lại của người dân chưa được giải quyết thì mới đây, thông tin điều chỉnh khu đô thị Ngoại Giao Đoàn này khiến cho nhiều người dân thêm bức xúc và cảm thấy mình bị lừa thêm.
Theo đó, Sở quy hoạch và kiến trúc Hà Nội vừa có văn bản đề xuất xin chỉ đạo UBND thành phố Hà Nội cho phép điều chỉnh quy hoạch ở một soos khu đất nằm trong khu chung cư Ngoại Giao Đoàn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Cụ thể việc điều chỉnh là: ô đất kí hiệu CC2 có diện tích khoảng 9.549m2 thời gian trước đã được phê duyệt có chức năng công cộng, dịch vụ với mật độ xây dựng được 20,5% nay được điều chỉnh với mật độ xây dựng đang ngày càng tăng lên 40%.
Các ô đất kí hiệu CC3 – 4 có diện tích 4.044m2, trước đây có chức năng đất công cộng, dịch vụ với mật độ xây dựng 20,5% tầng cao trung bình từ 5 tầng nay được chuyển đổi sang mục đích sử dụng đất công cộng trong khu đô thị, nâng mật độ xây dựng lên 35% với tầng cao cính là 15 tầng với 3 tầng hầm.

Hay ở ô đất CC% trước đây có diện tích 8.664m2 đã được quy hoạch là đất ccoong cộng, dịch vụ, thương mại với mật độ xây dựng dự kiến là 30%, tầng cao trung bình là 7 tầng nay đã được điều chỉnh thành lô dất có kí hiệu HH1, chức năng là đất hỗn hợp với mật độ xây dựng lên tơi 41%, công trình cao 27 tầng với 3 tầng hầm, dân số sự kiến vào khoảng 1.505 người,...
Ô đất DDMKT1 có chức năng đất đầu mối kĩ thuật, không xác định tầng cao mật độ những hiện nay điều chỉnh thành đất công công với mật độ là 40% tầng cao trung bình 12 tầng và thêm 2 tầng hầm.

Điều đáng nói ở đây là việc điều chỉnh này không được thông qua ý kiến của cư dân. Theo bà Cù Phương Dung cho biết, khi dự án, bà giới thiệu là dự án có mật độ xây dựng thấp, khuôn viên đẹp và rộng rãi nên giá mua căn hộ khoảng 30 triệu đồng mỗi m2, nhiều gia đình chọn căn hướng đpẹ thì giá sẽ trên 30 triệu/m2.

Với việc điều chỉnh quy hoạch này sẽ làm tăng mật độ, nhiều căn hộ trước kia bị che chắn bởi tòa nhà khác thì này nay sẽ mất tầm nhìn.
Bác Trình, một cư dân khác nơi đây cũng cho hay, khi điều chỉnh không một cư dân nào được biết. Bác chia sẻ: “ Tôi không biết, chủ đầu tư căn cứ vào đâu mà trình văn bản điuề chỉnh quy hoạch trên. Tất cả người dân chúng tôi đều không ai đồng ý kí vào những văn bản điều chỉnh quy hoạch. Hợp đồng kí của cư dân cũng là theo quy hoạch cũ. Vậy họ dựa vào đâu mà đòi được điều chỉnh?”.
Nhiều cư đân khu Ngoại Giao Đoàn lo lắng điều chỉnh này nếu được triển khai sẽ ohas vỡ quy hoạch tổng thể cửa dự án. Việc tăng mật độ xây dựng đất công chung cư sẽ kéo theo mật độ xây dựng, tạo áp lực lên hạ tầng giao thông đô thị quá tải gây tình trạng tắc đường, thiết hụt nhiều công trình tiện ích như nhà trẻ, trường học,...
Xem thêm:
Ngoài bức xúc về thay đổi quy hoạch, nhiều người dân cũng cho biết, tất cả tiện ích mà chủ đầu tư giới thiệu mà dự án mang lại đều chưa được đưa vào hoạt động.
Nguồn Cafaland