Khó cưỡng lại vị ngon của “ miếng bánh ” bất động sản ở Việt Nam

11 tháng trước
Việt Nam đang ngày càng phát triển trong nhiều ngành nghề kinh tế, trở thành mảnh đất đầu tư tiềm năng cho các nhà đầu tư nước ngoài. Đặc biệt trong đó, thị trường béo bở nhất chính là bất động sản. Ngay cả các nhà đầu tư trong nước hay nước ngoài đều không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của miếng bánh này. Bởi những nới lỏng trong các quy định, văn bản pháp lí bất động sản đối với người nước ngoài, dòng chảy mạnh mẽ của các dòng tiền đầu tư trực tiếp nước ngoài vào nền kinh tế đã tạo bước đà để bất động sản phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết trên các phân khúc. 
Bất động sản Việt

Nguồn thu lợi nhuận vô cùng hấp dẫn

Yếu tố đầu tiên để thu hút đầu tư bất động sản là giá cả và lợi tức mang lại. Nó sẽ thúc đẩy các nhà đầu tư Singapore rót tiền vào những bất động sản ở Việt Nam.
Thứ nhất, nếu so sánh về giá cả thì giá một căn hộ ở Việt Nam thấp hơn rất nhiều so với ở Singapore. Với 1 triệu USD người ta có thể dễ dàng mua từ 5 đến 6 căn hộ cao cấp ở thành phố Hồ Chí Minh nhưng chỉ có thể mau được một, hai căn hộ ở Singapore.
Thứ hai, giá cả tăng nhanh giúp các nhà đầu tư thu hồi vốn nhanh và có thể đem lại nguồn lợi tức cao. Nếu mua căn hộ ở thành phố Hồ Chí Minh thì chỉ mất 1.600 USD/m2 nhưng hiện nay năm 2017 nó đã lên đến 2.500 USD/m2. Nếu mua căn hộ vào năm 2013 thì hiện tại các nhà đầu tư sẽ có thể thu về lợi nhuận khoảng 2.000 USD/m2.
Các khoản vốn đầu tư từ Singapore không nhiều bằng đầu tư từ Trung Quốc, Hàn Quốc hay Nhật Bản nhưng họ đang dần trở thành những nhà đầu tư hàng đầu trên thị trường bất động sản ở Việt Nam.

Tận dụng tốt nguồn lợi tức dân số

Một trong những tài sản vô giá lớn nhất mà Việt Nam có được chính là con người. Với lượng dân số hơn 90 triệu dân, trong đó có tới hơn 50% ở độ tuổi từ 15 đến 39 tuổi, chiếm đa số lực lượng lao động trên toàn nước. Dân số trẻ và đông ở Việt nam và lực lượng doanh nhân hùng hậu sẽ thúc đẩy tiêu dùng và tăng trưởng GDP. Việt Nam đang dần trở thành nước có nền kinh tế sôi động và sáng giá trong khu vực Châu Á.
Trong khoảng 10 đến 15 năm tiếp theo, các chuyên gia về bất động sản cho rằng tầng lớp trung lưu sẽ phát triển mạnh mẽ cùng dân số trẻ tăng lên làm thúc đẩy nhu cầu về nhà ở, đặc biệt là những căn hộ giá rẻ. Chính vì vậy nhiều ông lớn bất động sản đã và đang triển khai đầu tư vào các dự án khu nhà ở, chung cư giá rẻ hay tầm trung.

Xem thêm:

Khu vực nghỉ dưỡng “ nở rộ”

Du lịch phát triển chính là yếu tố hàng đầu giúp cải thiện các khu nghỉ dưỡng trên cả nước, cũng thăng hoa theo xu hướng. Theo số liệu thống kê từ Tổng cục thống kê Việt Nam thì năm 2016, ngành du lịch nước ta đã đón hơn 10 triệu lượt khách quốc tế, tăng 26% so với năm 2015.
Trong những khu du lịch ở Việt Nam thì Đà Nẵng là nơi có mức tăng trưởng về du lịch cao nhất cả nước nhờ sự xuất hiện của nhiều chuyến bay đến thẳng thành phố từ các nước trong khu vực. Sau Đà Nẵng là hai cái tên cũng rất quen thuộc là Nha Trang và Phú Quốc. Đặc biệt du khách đến với nơi đây thường lựa chọn du lịch nghỉ dưỡng , vì vậy mà các khu nghỉ dưỡng đem lại lợi nhuận cao cho ngành du lịch. Các nhà đầu tư bất động sản cũng đã đầu tư và xây dựng thêm các khu nghĩ dưỡng để thu hút nhiều hơn khách du lịch.
Bất động sản khu nghỉ dưỡng tăng mạnh