Không gian sống đang soán ngôi vương vị trí các dự án bất động sản

6 tháng trước
Hiện nay, thị trường bất động sản nước ta đang chứng kiến sự dịch chuyển “ lạ” khi không gian sống đang soán ngôi vương vị trí các dự án. Đây là một thay đổi lớn trong tâm lí người mua nhà ở Việt Nam, nếu trước đây vị trí luôn là yếu tố tiên quyết thì không gian sống, hệ sinh thái mới là yếu tố đi đến quyết định mua hàng của khách hàng.

Một thực tế thú vị trên thị trường bất động sản

Theo chị Ngô Thủy, chuyển về sinh sống ở biệt thự ở một khu sinh thái đã nhiều năm cho hay: Hằng ngày khi các con học ở trường nội khu cách nhà chỉ 5 phút đi bộ, bố mẹ chồng đi tập dưỡng sinh hay dạo trong công viên thì chị và chồng vào thành phố làm việc. Thứ bảy hay chủ nhật, chồng chọ đi chơi golf hay đá bóng cùng bạn bèn còn chị và các con làm vườn, đi ăn ở những nhà hàng Việt Nam hay Châu Âu. Hầu như tháng nào cũng có bạn bè hay họ hàng đưa gia đình đến đây chơi.
Với không gian sống và cách sống của chị Thủy thì đã khiến nhiều người trong số bạn bè hay họ hàng của chị đã bán nhà Hà Nội để mua nhà sống nơi đây. Người mua nhà vừa túi tiền thì mua nhà chung cư, người nhiều tiền thì mua biệt thự, shophouse, có người mua để ở, có người mua để đầu tư sinh lời.
Theo chị Thủy chia sẻ thêm: “ Chính bản thân gia đình chị lúc mua biệt thự để về ở cuối tuần nhưng sau đó chuyển về ở hẳn đề con cái và ông bà có không gian sống trong lành, tốt cho sức khỏe. Giờ chuyển vào thành phố sống thì không sễ thở với ô nhiễm, bui bặm đô thị, ồn ào cuộc sống mới”.
không gian sống của các shophouse
Chị Thủy không phải là người duy nhất lựa chọn không gian sống xa thành phố. Trên thực tế cũng có nhiều cư dân trẻ cũng đã thay đổi lối sống. Như họ chọn môi ngày đi làm bằng xe bus của chủ đầu tư vào nội đô làm việc và sống ở Ecopark, một sự đánh đổi thông minh.
Xem thêm:
 

Chủ đầu tư bất động sản thực hiện chiến lược kinh doanh khác biệt

Nói đến doanh nghiệp bất động sản thực hiện chiến lược kinh doanh khác biệt thì phải kể đến dự án Ecopark. Nó đã cho thấy một thực tế thú vị cho thấy vị trí đóng vai trò quan trọng nhưng không phải giá trị tuyệt vời.
Trong trường hợp của Ecopark, đây là một nhà phát triển bất động sản đặc biệt. Bằng khả năng sáng tạo và tầm nhìn vĩ mô, đơn vị đã sử dụng vị trí thành một đặc trưng, một lợi thế khác biệt. Nói cách khác, Ecopark đã biến điểm bất lợi về vị trí thành lợi thế khi xây dựng dự án trên quỹ đất rộng trên 500ha để kiến tạo không gian sống trong mơ với quy hoạch thông minh, đậm chất không gian xanh, rộng thoáng, hài hòa cho cư dân.
Không gian sống soán ngôi vị trí
Với tỷ lệ cây xanh cao so với tất các các nước trên thế giới và tỷ lệ xây dựng rất thấp khiến các căn nhà như nằm giữa một khu rừng. Cảnh quan khu Ecopark được công nhận tốt nhất thế giới cùng hàng loạt giải thưởng danh giá trên thế giới và nhận được sự nhìn nhận của cư dân. Hơn 8000 cư dân đáng sinh sống ở giai đoạn 1 luôn hài lòng về những tiện ích, tiện nghi cũng như môi trường trong lành của Ecopark. Điều này chính là tham chiếu quan trọng cho nền tảng phát triển bền vững nhất, độc đáo và giàu sức hút.
Nguồn Bất động sản