Khu Đông Hồ Chí Minh: Các trục giao thông chính được ưu tiên xây dựng cao ốc

6 tháng trước
UBND Hồ Chí Minh đã phê duyệt quy hoạch theo tỷ lệ 1/2000 khu dân cư ở phía Đông xa lộ Vành đai ngoài sầm uất của thành phố. Điều này cho thấy các trục giao thông chính ở khu Đông đang được ưu tiên để xây dựng cao ốc, phát triển đô thị văn minh.
khu đông các trục đường chính ưu tiên xây dựng cao ốc

Quy hoạch khu Đông thành phố Hồ Chí Minh xây cao ốc

Theo nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000, thành phố đã chấp nhận cho xây dựng cao ốc dochj các trục đường chính khu Đông như đường vành đai 3, đường nối vành đai 3, đường Long thuận, đường Nguyễn Duy Trinh,...
Trong đợt quy hoạch này, nhiệm vụ thực hiện quy hoạch chi tiết theo tỷ lệ 1/500 ở khu dân cư và công viên Phước Thiện khu A, khu B và khu C ở phường Long Bình, quận 9 cũng đang được Tp phê duyệt.

Bên cạnh đó, Sở công thương cũng được UBND TP giao cho nhiệm vụ hoàn chỉnh cụm công nghiệp trên địa bàn khu Đông đến năm 2020, định hướng năm 2030. Theo đó, Tổng công ty Nông Nghiệp Sài Gòn được giao nhiệm vụ báo cáo về tiến độ thực hiện hạ tầng giao thông. Doanh nghiệp này cũng đã được yêu cầu xây dựng lộ trình và kế hoạch tại cụm công nghiệp Láng Le – Bàu Cò.
Báo cáo tiến độ thực hiện quy hoạch, đầu tư Làng Văn hóa thanh niên xung phong cũng được Tp giao cho lực lượng Thanh niên xung phong của Tp còn báo cáo hiệu quả đầu tư khu chế suất – khu công nghiệp được bàn giao cho ban quản lí của dự án quy hoạch.
Với công tác quản lí quy hoạch của Tp, giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường, ông Nguyễn Toàn Thắng cho biết, để giúp các quận huyện công bố nhiều thông tin quy hoạch một cách chính xác nhất, Sở tiến hành chỉnh lí bản đồ địa chính.

Đây là dự án được UBND TP Hồ Chí Minh phê duyệt, mức chi phí cho dự án là 500 tỷ đồng và dự kiến làm xong vào năm 2019. Về cách để triển khai dự án, ông Thắng cho biết, trước khi quy hoạch Tp sẽ công khai lấy ý kiến của người dân, khi quy hoạch cũng sẽ được duyệt để người dân thực hiện. Sở cũng sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan để nhanh chóng hoàn thành bản đồ địa hình đúng như thời điểm hiện đại.
Theo Phó giám đốc Sở Quy hoạch – Kiến trúc của TP Hồ Chí Minh ông Hoàng Tùng cũng cung cấp thông tin về việc cơ quan cũng đang thực hiện cho chạy thử phần mềm số hóa về quy hoạch phân khu với tỷ lệ 1/2000. Dự kiên phần mềm này sẽ áp dụng chính thức cho toàn Tp vài cuối năm 2017.
Xem thêm:
Những thông tin quy hoạch của TP được cung cấp trên ứng dụng “ thông tin quy hoạch TP Hồ Chí Minh” , người dân có thể xem thông tin quy hoạch theo hình thức là bản đồ quy hoạch ở dạng giấy được sao chụp lại, hai là bản đồ quy hoạch số với dữ liệu quy hoạch phân khu xây dựng trên nền tảng hệ thống thông tin địa lý.
Theo Một thế giới