Khu vực Ga Hà Nội sẽ được quy hoạch như thế nào trong thời gian tới?

2 tháng trước
Mới đây, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa yêu cầu UBND TP. Hà Nội đã thực hiện việc quy hoạch phân khu đô thị ga Hà Nội và phụ cận, đảm bảo phù hợp với quy hoạch chung xây dựng đô thị Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn định  hướng năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
quy hoạch khu vực ga Hà Nội

Thông tin về quy hoạch ga Hà Nội

Vào tháng 9/2017, UBND TP Hà Nội đã có văn bản số xin ý kiến về việc các bộ ngành có liên quan đối với những đồ án quy hoạch phân khu đô thị khu vực ga Hà Nội và những vùng phụ cận.
Đồ án được xây dựng quy hoạch khu vực Hà Nội có tổng diện tích 98.1ha. Tổng dân số của khu vực này đã được quy hoạch khoảng 44.000 người, trong đó có tái định cư tại chỗ dân số hiện trạng vào khoảng hơn 40.000 người. Dự kiến tổng mức đầu tư xây dựng vào khoảng 23.800 tỷ đồng, thành phố sẽ đảm nhận vào khoảng 700 tỷ đồng.

TP Hà Nội cũng đã đề xuất quy hoạch 9 phân vùng không gian chức năng cao từ 40-70 tầng, trong đó có đến 6 khu đề xuất xây dựng cao đến 40-70 tầng gồm khu tài chính, khu kiến trúc cục bộ, khu truyền thông bố cục phía Đông khu đất, khu lỗi sống mới với bố cục phía Tây Nam khu đất, khu nghỉ dưỡng đô thị tại trung tâm của quy hoạch và khu ga đường sắt cao ở khu vực trung tâm khu đô thị và 3 khu vực thấp tầng, khu thương mại quốc tế.

Và mới đây, Bộ xây dựng cũng đã có văn bản góp ý về việc xây dựng đồ án quy hoạch phân khu đô thị khu vực ga Hà Nội và phụ cận, tỷ lệ là 1/2.000.  Bộ xây dựng cũng đã cho rằng các quy hoạch phân khu do Hà Nội lập tạo đây chưa thể phê duyệt nên chưa có nhiều cơ sở để xác định chiều cao và số lượng công trình cao tầng. Khu vực để nghiên cứu quy hoạch phân khu đô thị ga Hà Nội nằm trên địa bàn 4 quận nội thành, là khu vực nội đô lịch sử hạn chế phát triển, không xây dựng nhà ở cao tầng và gia tăng dân số.

Bộ xây dựng cũng đã có văn bản để góp ý cụ thể về nội dung của các đồ án quy hoạch phân khu đô thị ở H1-3, H1-1, H1-4, trong đó cũng đã có yêu cầu về giải pháp quy hoạch cụ thể đối với khu vực ga Hà Nội trước khi được phê duyệt đồ án quy hoạch.
Cũng theo Bộ xây dựng thì với đề xuất nhiều nội dung cải tạo chỉnh trang lại đô thị với quy mô lớn về xây dựng công trình ngầm và công trình nổi để tái định cư, trong đó có quy định về xây dựng mới một số công trình cao tầng từ 40-70 tầng có tác động lớn về giao thông và không gian kiến trúc ga Hà Nội nói riêng và khu nội đô lịch sử  Hà Nội nói chung.

Ngoài ra, dân số khu vực này vào khoảng 40.300 người và dự kiến sau quy hoạch sẽ tăng lên khoảng 44.000 người (tương đương 10%). Bên cạnh đó với việc hình thành các loại hình dịch vụ như thương mại, tài chính, vui chơi giải trí… sẽ làm tăng một số lượng lớn khách vãng lai đến để sử dụng các dịch vụ trong khu vực.
Vì vậy, quy hoạch phân khu cần được nghiên cứu, dự báo và tính toán kỹ về mật độ dân số để đảm bảo không dẫn đến tình trạng quá tải về cở sở hạ tầng phân khu đô thị, đặc biệt là vấn đề giao thông.
Xem thêm:
 
Đồ án của TP Hà Nội cũng chưa phân tích, tính toán đầy đủ về khả năng đáp ứng của hệ thống hạ tầng kỹ thuật, đặc biệt là với hệ thống giao thông đô thị ảnh hưởng tới việc gia tăng dân số và hình thành các công trình cao tầng, đa năng, dịch vụ tổng hợp.
Vì thế cần bổ sung và làm rõ về quy mô dự báo nhu cầu giao thông cho từng loại hình giao thông trong khu vực, đặc biệt là dự báo lưu lượng hành khách của các tuyến đường sắt đô thị đường sắt đô thị số 1, số 3 và tuyến Yên Viên - Ngọc Hồi.

Bộ Xây dựng cũng đã đề nghị Tp Hà Nội làm rõ giải pháp và sự gắn kết giữa hệ thống đường sắt quốc gia, đường sắt đô thị, công nghệ quản lý khai thác gắn với mạng lưới đường bộ, đường hầm đi bộ, giải pháp quy hoạch sử dụng đất và hệ thống hạ tầng kỹ thuật khác (cấp điện, cấp nước, thông tin liên lạc…) nhằm để đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ trong toàn bộ quy hoạch và đầu tư xây dựng.
Được bổ sung và làm rõ các nội dụng tiếp thu, giải thích các ý kiến góp ý của các tổ chức, các nhân và nhân dân trong khu vực trong quá trình lập, thẩm định quy hoạch.
Theo Cafeland