Kiếm tiền từ bất động sản liệu có dễ như quảng cáo?

10 tháng trước
Thị trường bất động sản ở Việt Nam đang ngày càng nở rộ nhưng để đầu tư thông minh vào thị trường này mọi người cần có những kiến thức cơ bản về bất động sản. Chính vì vậy đây là lúc các lớp dạy kiếm tiền từ bất động sản lên ngôi. Vậy là giàu từ bất động sản có dễ như quảng cáo không?
đầu tư vào bất động sản

Trào lưu mới mở lớp, tìm thầy

Bây giờ không khó để cơ thể tìm được các lớp làm giàu từ bất động sản. Khi đến với các lợp dạy kiểu này chúng ta thường thấy các diễn giả đính kèm các tên tuổi với những danh từ nghe kêu tai như doanh nhân số 1 thị trường, tỷ phú từ hai bàn tay trắng,…Học viên của lớp thì khá phong phú từ các nhân viên môi giới bất động sản, nhân viên tham gia hay những người có nhu cầu thực muốn tìm việc lương cao.
Các buổi học đầu tiên các diễn giả sẽ “ thả thính”, trổ hết tài năng, gợi lên sự tò mò về những điều họ chưa biết để níu kéo học viên sau buổi học thử mà có mức phí trên trời.
Tùy vào mức độ nổi tiếng cũng như khả năng giảng dạy của diễn giả mà các khóa học sẽ có giá từ vài triệu đến vài chục triệu. Các lớp học triển khai các chương trình tiếp thị khuyến mại 50% giá trị khóa học.
lớp dạy làm giàu

Các lớp dạy làm giàu mang lại những gì?

Giá mỗi khóa học từ các lớp dạy làm giàu đều rất cao, không biết sau mỗi khóa học học viên có giàu nên hay không nhưng các diễn giả đã bỏ túi một số tiền lớn từ khoản học phí cao ngất ngưởng từ học viên.
Không chỉ kinh doanh các khóa học giá cao mà đơn vị đào tạo còn mời chào học viên cài đặt áp ứng dụng do học phát triển với mục đích cung cấp thông tin cho học viên hàng tuần về thị trường bất động sản hay đây là một trong những công đồng kết nối các CEO bất động sản, giao lưu với những người tài năng nhất.
Một nội dung được các diễn giả lồng ghép vào trong các khóa học là các dự án mà bản thân họ hay của công ty họ đang đầu tư hoặc phân phối. Không ít các trường hợp sau buổi học, các học viên đã trở thành nhân viên kinh doanh bất động sản hay tiếp thị dự án cho các diễn giả.
Xem thêm:

Nội dung đào tạo chưa thực chất

Thực tế các lớp kiểu này không mới, nội dung được các diễn giả chia sẻ thường copy từ các bài dạy từ nước ngoài, chỉ cần thay đổi một vài thuật ngữ.
Ông Đào Duy Hưởng – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Đào Nguyên cho rằng “ Nhiều người cho rằng, việc kinh doanh bất động sản sẽ giàu lên nhanh chóng mà không phải sử dụng tiền của bản thân, thậm chí có lợi nhuận phát sinh thêm. Nhưng đây là những ảo tưởng về lợi nhuận được sinh ra ở những cơ sở nhất định”.
Các kiến thức được chia sẻ trong các bài học chỉ mang tính chất tham khảo, chứ không phải là bài học để các nhà đầu tư học tập. Còn hình tượng mà các diễn giả xây dựng là những thành tựu thần kì phất lên từ bất động sản.
Bất động sản là mảnh đất sinh ra nhiều tỷ phú nhưng cũng là nơi cho thấy sự thất bại của nhiều người. Hơn ai hết, các nhà đầu tư phải nhận thức rằng bất động sản kiếm tiền không dễ như quảng cáo, cần bồi dưỡng ở những lớp chất lượng, uy tín nếu muốn đạt được mục tiêu của bản thân.