• Trang chủ
  • Thị trường
  • Loạt “ đòn bẩy” cộng hưởng thúc đẩy bất động sản Đồng Nai – Bình Dương

Loạt “ đòn bẩy” cộng hưởng thúc đẩy bất động sản Đồng Nai – Bình Dương

5 tháng trước
Trong đợt cuối năm hàng loạt “ đòn bẩy” đã tạo ra lực đẩy cho trục địa ốc Biên Hòa – Dĩ An vươn lên trong năm 2018.
Đòn bẩy cho bất động sản bình dương

Cục diện thay đổi

Trong những tháng đầu năm 2017, tâm điểm tại thị trường bất động sản Đồng Nai – Bình Dương chỉ xoay quanh cơn sốt đất ở Nhơn Trạch, Long Thành. Ghi nhận trong 7 tháng đầu năm, đã có hàng ngàn tỷ đồng rót vào hơn 218 dự án lớn nhỏ với quy mô gần lên tới gần 2.000 ha tại Long Thành, Nhơn Trạch… khi đã có thông tin sân bay quốc tế Long Thành và cầu Cát Lái được phê duyệt.
Tuy nhiên, từ đầu tháng 9, tình hình giao dịch đất nền Long Thành và Nhơn Trạch đã chậm lại do bị hạn chế phân lô, tách thửa, sang nhượng quyền sở hữu đất để ngăn chặn tình trạng xuất hiện những khu đô thị "ma" do nhiều nhà đầu tư Tp.HCM đổ xô về để đầu cơ và bỏ hoang chờ lên giá.

Bên cạnh đó, động thái can thiệp của các cơ quan chức năng TP đã làm thay đổi hoàn toàn cục diện ở thị trường bất động sản Đồng Nai - Bình Dương: Thế thượng phong của Nhơn Trạch, Long Thành đã bị đảo ngược, nhường lại vị trí dẫn đầu cho khu vực Biên Hòa, Dĩ An khi có thông tin về việc UBND Tp.HCM đã chấp thuận triển khai siêu dự án Metro có tổng vốn đầu tư hơn 21.000 tỷ kéo dài tới tận các thành phố Tân Vạn - Biên Hoà - Dĩ An.
Theo thống kê mới nhất, trong tháng đầu tiên của năm 2018, sẽ có 3.211 căn hộ thuộc 8 dự án đồng loạt chào bán trên trục đường Biên Hoà - Dĩ An. Tính ra trong thời gian qua, chỉ riêng lượng cung căn hộ trong tháng 1/2018 trên trục này đã tăng gấp 8 lần tổng lượng cung căn hộ tại Đồng Nai - Bình Dương trong 6 năm qua cộng lại.

Loạt "đòn bẩy" cộng hưởng cho thị trường địa ốc

Hàng loạt "đòn bẩy" cộng hưởng cùng lúc xuất hiện trong dịp cuối năm đã tạo ra một lực đẩy cho trục địa ốc Biên Hoà - Dĩ An vươn lên trong năm 2018.

Đầu tiên, trong tháng 11 vừa qua, UBND TP.HCM đã chấp thuận và tiến hành chi 21.234 tỷ để kéo dài tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên đến Biên Hòa ở tỉnh Đồng Nai. Khi tuyến đường được đi vào vận hành, tuyến Metro này sẽ giúp rút ngắn khoảng cách đi từ Đồng Nai cụ thể là từ trung tâm Biên Hòa, Dĩ An đến quận 1 Tp.HCM chỉ còn 20 phút –nhanh hơn cả việc di chuyển từ quận quận 12, Bình Tân hay Tân Phú đến trung tâm Sài Gòn.
Với việc kéo dài tuyến Metro đến Biên Hoà - Dĩ An sẽ được kỳ vọng tạo ra kỳ tích cho thị trường này giống như kỳ tích mà tuyến Metro này đã tạo ra cho bất động sản ở khu Đông trước đó.

Thứ hai, với hàng loạt chính sách hạn chế trong việc tách thửa sang tên với đất nền quanh sân bay Long Thành hay ở huyện Nhơn Trạch đã khiến giao dịch tại đây giảm mạnh mẽ. Đặc biệt, những tháng cuối năm thị trường đã ghi nhận một làn sóng chuyển dịch mạnh mẽ dòng vốn từ Long Thành sang Biên Hoà, Dĩ An khi những địa phương này đón hàng loạt công trình hạ tầng tỷ đô.

Thứ 3, bất động sản Biên Hoà – Dĩ An đang còn sở hữu những lợi thế như dân số đông, gần sát ngay 20 khu công nghiệp lớn với hơn 25.000 chuyên gia nước ngoài, 500 nghìn công nhân nên nhu cầu về căn hộ tại khu vực này rất lớn.
Xem thêm:
 
Tuy nhiên, hiện nay Biên Hoà - Dĩ An chỉ có khoảng 700 căn hộ vẫn chưa đáp ứng được 3% lượng nhu cầu nhà ở cho các chuyên gia và dân văn phòng đang làm việc tại các khu công nghiệp. Lượng cung căn hộ hiện đã không đủ để đáp ứng cầu đã khiến hầu hết các ông lớn địa ốc đều muốn nhảy vào đầu tư tại Biên Hòa - Dĩ An.
Vào những tháng cuối cùng của năm 2017 mới là thời điểm bắt đầu của sức nóng bất động sản Biên Hoà - Dĩ An và thị trường ở đây cũng được dự báo sẽ còn sôi động hơn nữa trong năm 2018 này.
Theo Vneconomy