• Trang chủ
  • Thị trường
  • Một loạt các dự án nằm trên “ đất vàng” bậc nhất Hồ Chí Minh giờ ra sao?

Một loạt các dự án nằm trên “ đất vàng” bậc nhất Hồ Chí Minh giờ ra sao?

10 tháng trước
Thành phố Hồ Chí Minh là thủ đô thứ hai của nước ta với tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng cũng như có nhiều nhà đầu tư đã triển khai nhiều dự án bất động sản. Có nhiều dự án được tọa lạc trên “ đất vàng” bậc nhất nơi đây sau nhiều thời gian nằm bất động đã được các chủ đầu tư tái khởi động một cách nhộn nhịp trở lại.

SaiGon One Tower

Sau nhiều năm “ trùm mền, đắp chiếu” thì tòa nhà Saigon One Tower đã được các chủ đầu tư ngoại có liên quan đến Vạn Thịnh Phát. Theo quan sát thì khu vực xung quanh dự án đang được cải tạo mới, rào chắn quanh khu xây dựng đã được dựng lên.
Được biết chủ đầu tư mới của tòa tháp này là Công ty CP phát triển Bất động sản Alpha King. Có nhiều thông tin cho rằng công ty này có liên quan đến Vạn Thịnh Phát bởi công ty này có trụ sở tại tòa cao ốc Times Square số 8 Nguyễn Huệ, quận 1 đây cũng là nơi đặt trụ sở của Vạn Thịnh Phát.
Dự án Saigon One Tower

Dự án SJC Tower

Dự án này đã được chủ đầu tư là công ty CP Sài Gòn Kim Cương đang đẩy nhanh tiến độ thi công sau gần 10 năm bỏ không. Đáng chú ý, dự án này cũng có liên quan đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và các công ty khác có liên quan. Dự án SJC có vị trí nằm ở bốn mặt tiền khá đẹp, đã được thăm dò địa chất.
Dự án lavenue Crown

Dự án Lavenue Crown

Dự án nằm trên khu đất trên trục đường Lê Duẩn do tập đoàn Kinh Đô sở hữu cũng đang thực hiện các thủ tục pháp lí. Đại diện Kinh Đô cho biết có nhiều nguyên nhân khiến dự án bị chậm trễ. Trong đó, thủ tục chậm, vướng mắc khi giải tỏa mặt bằng, triển khai dự án không đúng thời điểm, sản phẩm không bán được.
Với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, doanh nghiệp sẽ hoàn tất các thủ tục pháp lí liên quan, dự án sẽ được động thổ vào cuối năm nay.
Đây là dự án phức hợp gồm có 3 khu chức năng là căn hộ cao cấp, khách sạn năm sao và khu trung tâm thương mại.
Dự án Lavenue Crown

Khu đất tứ giác vàng quận 1

Khu đất được tọa lạc ở tứ giác vàng quận 1 Nguyễn Huệ-Hồ Tùng Mậu-Huỳnh Thúc Kháng-Ngô Đức Kế. Hiện tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và các đối tác đang toan tính đầu tư thêm 8.000 tỷ đồng để xây dựng dự án tổ hợp trung tâm thương mại hiện đại, cao nhất phố đo bộ Nguyễn Huệ. Hiện nay, các chủ đầu tư đã lên kế hoạch và có đội ngũ chuyên gia quy hoạch để thiết kế và có phương án đền bù đất.
Xem thêm:

Khu đất số 1 bis và 1 kép

Nằm ngay bên cạnh trung tâm hội nghị GEM Center, khu đất số 1 bis và 1 kép có vị trí ở ngã tư Nguyễn Đình Chiểu – Nguyễn Bỉnh Khiêm cũng đã đang được rào chắn để tiến hành thi công. Bên trong khu đất đã không còn là bãi đất hoang nữa, nhiều bảo vệ, công nhân đã mang vật liệu xây dựng đến đây.
Đây là khu đất được phê duyệt để xây dự án nhà ở, khách sạn và căn hộ kinh doanh quy mô 34 tầng.
Khu đất 1 bis và 1 kép