Có nên mua nhà đất Hà Nội giá dưới 1 tỷ không?

2 tháng trước

Nếu như trước đây có trong tay 1 tỷ đồng bạn sẽ rất khó để mua nhà tại Hà Nội. Tuy nhiên hiện nay nhờ sự hỗ trợ của chính phủ, hàng loạt các dự án chung cư giá rẻ hay đất thổ ven đô giá rẻ tạo cơ hội cho đối tượng có mức thu nhập trung bình có thể sở hữu nhà tại thủ đô…

Tư vấn mua nhà chung cư

mua-nha-duoi-1-ty
Tư vấn mua nhà chung cư

Thị trường bất động sản nóng trở lại khi có sự xuất hiện của hàng loạt các dự án hỗ trợ từ chính phủ nhu cầu mua nhà dưới 1 tỷ đồng ở Hà Nội tăng lên với số lượng đáng kể. Nắm được nhu cầu đó rất nhiều nhà đầu tư đã quan tâm tới phân khúc bất động sản tầm trung hướng tới đối tượng thu nhập trung bình. Việc sở hữu căn hộ dưới 1 tỷ ở Hà Nội không còn là điều khó khăn.

1. Mua nhà dưới 1 tỷ ở Hà Nội tại các dự án chung cư

Sau một thời gian dài thị trường bất động sản chú trọng tới phân khúc bất động sản cao cấp, trong khi nhu cầu về dòng bất động sản đại chúng lại gia tăng hơn bao giờ hết. Sự ra đời của hàng loạt các dự án bất động sản tầm trung đã tạo nên bộ mặt mới khởi sắc hơn cho thị trường địa ốc những năm gần đây. Đặc biệt chúng ta dễ dàng nhận thấy điểm chung của hầu hết các dự án bất động sản bây giờ đều hướng tới nhu cầu đa dạng của mọi đối tượng. Vì thế giá thành hay diện tích căn hộ đều có những sự điều chỉnh phù hợp với thị trường.

Ở thời điểm hiện nay, hầu hết các dự án thuộc phân khúc dưới 1 tỷ đồng không được xây dựng mới hàng loạt nhiều như trước đây. Tuy nhiên nguồn cung của phân khúc này cũng vẫn dồi dào chủ yếu từ những dự án trước đó.

Khách hàng có nhu cầu mua nhà dưới 1 tỷ ở Hà Nội thuộc các dự án nhà ở chung cư có thể xem xét những dự án gợi ý sau đây:

+ Dự án chung cư, căn hộ cao cấp The Sun Garden do Công ty CP Thương Mại Hà Tây làm chủ đầu tư. Vị trí dự án được tọa lạc tại số 89 Phùng Hưng, phường Phúc La, Hà Đông. Đây cũng là một vị thế lý tưởng tại Hà Nội khi có sơ sở hạ tầng giao thông đi lại thuận tiện, hiện đại. Các căn hộ thuộc dự án có diện tích từ 67 m2 đến 114 m2 và với mức giá khoảng từ 951 triệu đồng đến 1,619 triệu đồng/căn.

+ Một dự án khác cũng đầy tiềm năng, dự án khu đô căn hộ chung cư Phúc Thịnh Tower thuộc khu đô thị mới Tân Tây Đô. Dự án tọa lạc tại vị trí khá lý tưởng khi tiếp giáp với đường Hoàng Quốc Việt kéo dài và Cầu Giấy. Phúc Thịnh Tower được đầu tư xây dựng khá bài bản với hệ thống tiện ích công cộng đồng bộ gồm trung tâm thương mại, dịch vụ, khu vui chơi giải trí, … Phúc Thịnh Tower cũng nằm tại vị trí gần các khu đô thị khác nha Vân Canh, Xuân Phương, … Với mức giá cũng vô cùng hợp lý chỉ từ 689 triệu đồng tới 1,235 triệu đồng.

+ Ngoài ra, 1 tỷ đồng bạn cũng có thể tham khảo một số căn hộ thuộc dự án khác như Văn Phú Victory hay CT Number One, …

2. Mua nhà dưới 1 tỷ đồng ở Hà Nội tại các vùng ven đô

Ngoài việc lựa chọn mua căn hộ chung cư nằm trong khu trung tâm thành phố, bạn cũng có thể có thêm những lựa chọn từ mua đất thổ cư tại các vùng ngoại ô thành phố. Tuy vị trí cách khá xa thành phố nhưng với mức giá chỉ từ 13 triệu đồng/m2 mức giá hấp dẫn để bạn có thể mua và xây ngôi nhà theo đúng ý muốn của mình.

Tại khu vực huyện Thanh Trì chỉ cách Hà Nội từ 13 đến 15 km mức giá thổ cư giao động từ 20 đến 30 triệu đồng/m2;  khu vực Long Biên, Gia Lâm mức giá thổ cư hiện nay dao động từ 13 triệu đồng đến 30 triệu đồng/m2. Như vậy nếu với số tiền 1 tỷ đồng nếu chấp nhận mua đất thổ cư ven đô bạn cũng có thể xây cho mình được một căn nhà cấp 4 trên mảnh đất diện tích 50 đến 60 m2.
Nếu tài chính của bạn tốt hơn bạn có thể xem hướng dẫn tư vấn chi tiết mua nhà đất Hà Nội dưới 2 tỷ đồng