• Trang chủ
  • Thị trường
  • Năm 2018 bất động sản phía Tây Hà Nội sẽ tiếp tục là điểm sáng của Thủ đô

Năm 2018 bất động sản phía Tây Hà Nội sẽ tiếp tục là điểm sáng của Thủ đô

2 tháng trước
Trong những năm gần đây khu vực phía Tây Hà Nội đã hội tụ nhiều những yếu tố thuận lợi để trở thành “ điểm sáng” thu hút bất động sản. Bởi trên thực tế ở thời điểm này, nhiều dự án hạ tầng giao thông trọng điểm bắt đầu được xây dựng, sự kiến sẽ đồng bộ tất cả trong 1 năm tới. Đây cũng là thời gian trung bình để hoàn thiện một dự án BĐS.
bds phía Tây Hà Nội là điểm sáng

Nguồn cung chính

Mới đây, theo đánh giá của ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch của Hiệp hội bất động sản Việt Nam thì theo những quy hoạch của Hà Nội thực chất là quy hoạch về phía Tây – Tây Nam, lấy lại trục đường Thăng Long là chính, vì đây là địa ốc phía Tây, vẫn sẽ là nguồn cung chính trong năm tới đây.

Đó cũng là nhận định chung của nhiều giới chuyên môn vì cho rằng Tây Hà Nội là nơi sẽ hội tụ đầy đủ những yếu tố thuận lợi để trở thành một điểm nóng của đầu tư về bất động sản. Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều dự án hạ tầng giao thông bắt đầu bước vào giai đoạn xây dựng, dự kiến sẽ hoàn thành đồng bộ trong thời gian năm tới. Đó cũng là thời gian trung bình cần thiết để hoàn thiện một dự án bất động sản mới.

Với các tuyến đường giao thông huyết mạch, xuyên tâm đã được tiếp tục được triển khai ở đường vành đai 4, đường Tây Thăng Long, quốc lộ 32 kết nối với Hoài Đức, Đan Phượng với vùng trung tâm,...Bên cạnh đó, cuối năm 2021 thì tuyến đường sắt Nhổn – Ga Hà Nội đi vào hoạt động sẽ góp phần lớn trong việc kết nối với khu vực Tây Bắc của Thủ đô với các quận nội thành.

“ Nhiều quỹ đất ở các quận Nội thành các quận Cầu Giấy, Tây Hồ, Thanh Xuân hay Đống Đa,...hầu hết đã không còn, đặc biệt là với phân khúc biệt thự, nhà liền kề và nhiều dự án có quy mô lớn. Trong khi đó thì quỹ đất đang còn rất nhiều lại tập trung ở các quận huyện như Hoài Đức, Đông Anh, Quốc Oai, Đông Anh, Thạch Thất, Long Biên,...” Theo Bà Đỗ Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc của bộ phận nghiên cứu Savills đưa nhận định.

Khu vực phía Tây Hà Nội có nhiều cơ hội để phát triển các dự án hạ tầng, điển hình là các tuyến đường sắt đô thị đang hướng về khu vực này, hay tuyến đường Metro 2A từ Hà Đông đi vào trung tâm, tuyến đường Metro Đại lộ Thăng Long nối các huyện Thạch Thất, Quốc Oai ở khu vực Mỹ Đình, tuyến đường 18 nối liền với quốc lộ 5 kéo dài qua cầu Đông Trù sang khu vực Đông Anh, mở ra rất nhiều quỹ đất rộng lớn để phát triển các tổ hợp các dự án nhà ở. Bà Hằng đã chỉ ra.
Xem thêm:
 

Đa dạng điểm đến

Không chỉ có sự phát triển mạnh mẽ của nhiều hạ tầng giao thông để tạo điều kiện di chuyển thuận lợi cho người dân, khu vực Tây Hà Nội cũng đang đón nhận nhiều điểm đến thương mại – văn hóa – xã hội như Thiên Đường Bảo Sơn, Lăng Ngô Quyền, Làng Cổ đường lâm, khu du lịch Khoang Xanh,...

Đặc biệt nổi bật là khu công nghệ cao Hòa Lạc. Tính đến năm 2017, khu công nghệ cao Hòa Lạc đã có đến 81 dự án đầu tư còn có hiệu lực với tổng số vốn đầu tư đăng kí lên đến 66.174 tỷ đồng trên diện tích xây dựng 358ha.
Vào đầu năm 2018 này trong chuyến thăm và làm việ ở khu công nghệ cao Hòa Lạc, Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị các cấp, các ngành, UBND TP thực hiện đẩy nhanh hơn nữa về tiến độ xây dựng khu vực này để không bỏ lỡ những khoa học phát triển ở Việt Nam.

Thủ tướng cũng mong muốn khu công nghệ cao Hòa Lạc sẽ là “ nơi khởi nghiệp tốt nhất cho công nghệ cao ở nước ta” và sớm lấp đầy các hoạt động đầu tư, trở thành trung tâm sản xuất lớn của cả nước.
Nhờ sự phát triển của cơ sở hạ tầng cũng như tiềm năng của nhiều tiện tích mà khu vực phía Tây Hà Nội liên tục có nhiều người đầu tư như CEO Group, Tập đoàn FLC, Sudico,...
Theo Nhịp sống kinh tế