Năm 2018: BĐS Bình Dương – Đồng Nai diễn biến như thế nào?

2 tháng trước
Với hàng loạt những đồn bẩy cộng hưởng cuối năm 2017 cùng với nhiều chính sách phát triển dồn dập đã tạo nên nhiều cơ hội, lực đẩy cho địa ốc Biên Hòa – Dĩ An vươn lên trong năm 2018 này.
BĐS Bình Dương- Biên Hòa 2018

Những thay đổi cục diện

Trong tâm điểm của thị trường BĐS Đồng Nai – Bình Dương đầu năm 2017 đã chỉ xoay quanh cơn sốt đất khu vực Nhơn Trạch, Long Thành. Trong 7 tháng đầu năm, khi có quy hoạch xây dựng sân bay Long Thành và cầu Cát Lái được phê duyệt, có trên 8000 tỷ đồng đổ vào cùng 218 dự án lớn nhỏ với quy mô với hơn gần 2.000ha.

Một trong những động thái để can thiệp của cơ quan chức năng đã làm thay đổi hoàn toàn thay đổi cục diện thị trường BĐS Đồng Nai – Bình Dương là UBND chấp nhận triển khai dự án Metro có tổng vốn đầu tư là 21.000 tỷ đồng, kéo dài tới tận Tận Vạn- Biên Hòa – Dĩ An. Và cũng đã trở thành một trong những đòn bẩy cực lớn cho khu vực này.

Ở đầu năm 2018 sẽ có 3.11 căn hộ thuộc 8 dự án sẽ được đồng loạt rao bán trên trục đường Biên Hòa – Dĩ An. Trong tháng 1/2018, con số được đưa ra số căn hộ được bán gấp 8 lần tổng lượng cung căn hộ tại Đồng Nai- Bình Dương trong 6 năm qua đã cộng lại.

Vùng đất có “ thiên thời, địa lợi, nhân hòa”

Với những đòn bẩy về chính sách nhà nước, những cơn sốt đất nền, phát triển hệ thống giao thông cùng với quy hoạch hành lang kinh tế cũng đã tạo nên một lực đẩy khổng lồ cho trục địa ốc Biên Hòa – Dĩ An vươn lên trong năm nay.
Trong tháng 11/2017, UBND TP Hồ Chí Minh cũng đã chấp nhận chi đến 21.234 tỷ đồng để kéo dài tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên đến Tỉnh Biên Hòa, Đồng Nai. Với việc kéo dài tuyến Metro đến Biên Hòa – Dĩ An sẽ tạo ra kì tích cho thị trường này như những kì tích mà tuyến Metro cũng đã tạo ra những bất động sản khu Đông khi việc di chuyển từ Biên Hòa, Dĩ An đến quận 1 của TP HCM chỉ còn mất khoảng 20 phút.

Cùng với hàng loại chính sách hạn chế tách thửa sang tên đối với đất nền xung quanh khu vực sân bay Long Thành huyện Nhơn Trạch cũng đã khiến giao dịch ở đây giảm mạnh. Điều này đã khiến làn sóng chuyển dịch mạnh mẽ dòng vốn từ Long Thành sang Biên Hòa cùng với nhiều công trình hạ tầng tỷ đô.
Xem thêm:
Cộng thêm một lí do khiến cho bất động sản khu vực này phát triển đó chính là những lợi thế dân cư đông đúc với 20 khu công nghiệp lớn và với 15 chuyên gia nước ngoài, 500 nghìn công nhân. Với nhu cầu về căn hộ tại Biên Hòa – Dĩ An ngày cũng lớn dần. Tuy nhiên, Biên Hòa hiện nay chỉ có đến 600 căn hộ, chưa có thể đáp ứng 3% căn hộ cho nhu cầu sống của người dân ở nơi đây. Đây cũng là lý do vì sao Biên Hòa bỗng chốc vụt sáng thành điểm sáng BĐS.
Theo Bất động sản phố mới