Năm 2018: BĐS khu Đông và Tây Bắc TP Hồ Chí Minh sẽ bùng nổ

2 tháng trước
Trong năm 2018, bất động sản khu Đông và Tây bắc Tp HCM sẽ bùng nổ là thông tin được ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP HCM chi sẻ với diễn đàn Phát huy vai trò các doanh nghiệp bất động sản triển khai thực hiện với đề án Phát triển thị trường bất động sản TPHCM.
BĐS phía Đông và Tây Bắc sẽ bùng nổ

BĐS Khu Đông và Tây Bắc Hồ Chí Minh sẽ bùng nổ

Theo ông Châu, Năm 2018 với nền kinh tế Việt Nam tiếp tục thực hiện tăng trưởng, GDP đã phấn đấu đạt đến 6,7%, tăng trưởng tín dụng vào khoảng 18%, dự báo thị trường bất động sản sẽ tiếp tục thực hiện và trên đà phục hồi, tăng trưởng và sẽ giữ vững được sự phát triển ổn định nhất. Các phân khúc thị trường và sản phẩm bất động sản sẽ có sự tái cấu hợp lý hơn nữa trong thời gian tới.

Phân khúc thị trường nhà ở vừa túi tiền với loại căn hộ từ 1-2 phòng ngủ tương đương với mức giá bán dưới 1 tỷ/ căn sẽ tiếp tục được giữ vai trò chủ đạo. Theo dự báo giá bán nhà ở sẽ không có những biến động lớn. Các dự án “ bất động sản xanh, thông minh”, có những không gian sống an toàn, thân thiện với môi trường theo hướng thích ứng với tình trạng biến đổi khí hậu tòa cầu sẽ là xu thế lựa chọn của những người tiêu dùng trong thời gian tới.

Ông Châu cũng cho biết thêm, năm 2018 là thời điểm để Ngân hàng Nhà nước đẩy mạnh tái cấu trúc các tổ chức tín dụng, xử lí nợ xấu theo Nghị định quyết 42 của Quốc hội sẽ tại ra điều kiện để tái khởi động các dự án bất động sản theo “ trùm mền” đang là tài sản bảo đảm cho các khoản nợ xấu, sẽ góp phần để tạo thêm nhiều hàng hóa cho thị trường M&A.

Bên cạnh đó thì trong năm 2018, cũng là năm đầu để thực hiện theo Nghị quyết 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế chính sách đặc thù phát triển TP HCM. Trong đó, có những chương trình thực hiện các dự án cải tạo, di dời nhà ven và trên kênh rạch, xây dựng lại với các chung cư cũ hư hỏng nặng trên địa bàn thành phố gắn với chỉnh trang đô thị.
Qua đó thì hình thành nên khu đô thị sáng tạo, phát triển phía Đông TP HCM đã bao gồm quận 2 và quận 9, quận Thủ Đức với trường Đại học quốc gia HCM, khu công nghệ cao của TP,...

Đồng thời TP cũng tiến hành lô trình chuyển đổi vào khoảng 1/3 quỹ đất nông nghiệp thành đất công nghiệp, dịch vụ, đô thị, thực hiện nghiên cứu bổ sung theo hướng quy hoạch phát triển đô thị về khu vực Tây Bắc của TP.
Theo thông tin được biết thì hiện chính quyền TPHCM đã lên kế hoạch để di dời toàn bộ các căn nhà trên và ven kênh với hai bờ kênh đôi để quy hoạch khu vực này trước năm 2020 với hình thức đối tác công tư.
Xem thêm:
Bên cạnh đó thì các dự án xây dựng cầu Bình Tiên được bắc qua kênh Đôi và kết nối với các quận lân cận với tổng vốn đầu tư 3.507 tỷ đồng, hứa hẹn sẽ là “ ngồi nổ” sẽ giúp bất động sản phía Tây Bắc TPHCM để phát triển.
Theo Leader Bất động sản