Nên mua nhà chung cư hay nhà đất tại Hà Nội?

1 tháng trước

Nên mua nhà chung cư hay nhà đất? Đây là một trong những câu hỏi khiến rất nhiều gia đình có nhu cầu muốn xây dựng tổ ấm phân vân. Đặc biệt, trong bối cảnh giá đất nền rất đắt đỏ như hiện nay, liệu việc lựa chọn mua nhà đất mặt có thực sự là phương án tối ưu? Trong khi những dự án nhà chung cư với những phân khúc đa dạng phù hợp với mọi đối tượng khách hàng đang mọc lên với tần suất lớn? Để góp phần giải đáp những khúc mắc của bạn, bài viết này chúng tôi sẽ cùng bạn phân tích để bạn có thể lựa chọn được phương án tốt nhất cho mình…


Nên mua chung cư hay nhà đất tại Hà Nội

1. Phân tích những thuận lợi, khó khăn khi mua nhà đất tại Hà Nội

Nếu đang phân vân trong việc lựa chọn mua nhà đất bạn nên phân tích những thuận lợi, cũng như ưu nhược điểm khi mua nhà đất tại Hà Nội. Vậy đâu là thuận lợi, ưu và nhược điểm khi mua nhà đất nền?

1.1 Thuận lợi mua nhà đất tại Hà Nội


Việc được sở hữu ngôi nhà, mảnh đất mang tên mình là điều mà bất kỳ ai cũng hằng mong muốn bởi bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về những rủi ro hay hạn chế những chi phí phát sinh từ những dịch vụ như nhà chung cư.  Bạn cũng sẽ được sở hữu căn hộ lí tưởng rộng rãi cho mọi hoạt động của mình.
Câu nói: “Chẳng đâu sướng bằng nhà mình” quả thật như vậy. Sở hữu ngôi nhà mà hoàn toàn theo ý mình từ xây dựng, mua sắm, đến thiết kế thì còn điều gì tuyệt vời hơn. Điều này chính là ưu điểm nổi bật nhất khi bạn mua nhà đất.

Nhà ở tại Hà Nội đang có nhiều biến động


Ngoài ra, Nếu bạn có khoảng từ 1 đến 2 tỷ việc mua nhà đất đẹp sẽ hơi khó khăn. Tuy nhiên, mua nhà liền kề cũng là một gợi ý dành cho bạn. Bạn có thể sở hữu ngôi nhà khoảng 72 m2 với diện tích xây dựng khoảng 221 m2 trong khu đô thị đồng bộ, không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn hay hoạt động sinh hoạt cộng đồng như khu nhà chung cư. Trong khi đó, với cùng số tiền 2 tỷ bạn mua nhà chung cư cũng chỉ với diện tích khoảng 80 m2 (đối với khu vực ngoài đường vành đai 3 Hà Nội). Bạn chỉ cần dịch chuyển thêm khoảng từ 3 đến 5 km là có thể sở hữu nhà liền kề.

Xu hướng của những người có tiền hiện nay là hướng ra các khu đất ngoại thành nên nhà đất liền kề với mức tiền tầm 2 đến 4 tỷ trong thời gian tới sẽ rất nóng.

1.2 Khó khăn mua nhà đất tại Hà Nội


Mua nhà đất nền đồng nghĩa với việc mức giá của nó tương đối cao nếu bạn muốn mua tại các khu vực trung tâm thành phố. Với mức giá tầm trung mua nhà đất đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận những vị trí đất tại vùng ngoại ô, cách xa trung tâm thành phố. Điều này tạo nên những khó khăn như:

+ Điều kiện đi lại khó khăn nếu bạn và gia đình đều làm việc tại các khu trung tâm thành phố. Đặc biệt với tình hình giao thông hiện nay trong thành phố thì bạn sẽ gặp không ít những rào cản về mặt thời gian.

+ Bạn cũng sẽ gặp những bất lợi trong việc được cung cấp các tiện ích công cộng, trường học, y tế, … Những điều kiện tốt nhất chủ yếu tập trung tại trung tâm thành phố. Đây cũng là khó khăn cản trở việc ra quyết định mua nhà đất của bạn.

2. Phân tích những thuận lợi, khó khăn khi mua nhà chung cư tại Hà Nội


Hiện nay, khi hàng loạt các dự án chung cư mọc lên với tần suất lớn nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở của mọi đối tượng khách hàng. Việc lựa chọn mua nhà chung cư cũng là một giải pháp thông minh với khách hàng có mức thu nhập trung bình khá.


Lợi ích khi mua nhà chung cư tại Hà Nội

2.1 Thuận lợi khi mua nhà chung cư tại Hà Nội


Nếu sở hữu số tiền khoảng từ 1 tỷ đến 2 tỷ bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để mua căn hộ chung cư ngay tại trung tâm thành phố. Đặc biệt khi hiện nay, diện tích các căn chung cư vô cùng đa dạng từ 50 m2, 70 m2, … đến 120 m2 hoặc hơn thế rất nhiều. Việc sở hữu căn nhà chung cư đồng nghĩa với việc bạn được tiếp cận với các tiện ích đồng bộ tuyệt vời ngay chính tại căn hộ của bạn, Khi đó các rào cản về đi lại, cơ sở vật chất, tiện ích công cộng sẽ biến mất…

Hơn nữa, việc mua nhà chung cư bạn cũng sẽ được hỗ trợ từ các hình thức mua trả góp, hỗ trợ vay vốn từ chủ đầu tư.

2.2 Khó khăn khi mua nhà chung cư tại Hà Nội


Ngoài những ưu điểm nổi bật, mua nhà chung cư cũng tồn tại một số nhược điểm như: phải sống trên cao, chi trả nhiều khoản dịch vụ, nếu muốn sửa sang phải xin phép ý kiến từ đơn vị quản lý, …
Với những phân tích trên, hy vọng bạn đọc sẽ có thêm những thông tin bổ ích, hỗ trợ trong việc ra quyết định lựa chọn mua nhà cho tổ ấm của bạn!

Xem thêm:

Nguồn: tổng hợp