• Trang chủ
  • Thị trường
  • Ngay cả khi đất nền ngoại thành Sài Gòn tăng giá gấp đôi thì vẫn “ cháy hàng”

Ngay cả khi đất nền ngoại thành Sài Gòn tăng giá gấp đôi thì vẫn “ cháy hàng”

4 tháng trước
Ghi nhận thông tin tại một dự án 160ha TP HCM đã cháy hàng loại hình đất nền với 17 triệu đồng mỗi một m2 tăng gấp 2,5 lần so với đợt đầu tung các sản phẩm.
đất ngoại thành sài gòn tăng giá gấp đôi

Đất nền ngoại thành Sài Gòn tăng giá gấp đôi vẫn “ cháy hàng”

Thông tin  về một dự án tọa lạc ngay cửa ngõ phía Đông Bắc Tp HCM với quy mô 160ha, cách khu trung tâm quận 1, nằm trên phường Trường Thạnh, quận 9 tiếp giáp với đường Nguyễn Duy Trinh, Lã Xuân Oai, Liên Phương với cơ sở hạ tầng đang từng bước được hoàn thiện.

Vào năm 2014, dự án này đã được chào bán giai đoạn đầu tiên với giá khởi điểm là 6,9 triệu đồng mỗi m2. Thế nhưng trong quý IV/2017, đất nền của các dự án thành phần tại đây đã tiếp tục được chào bán 17 triệu đồng mỗi một m2. Nếu so với cột mốc năm 2014, giá đất tại khu đất này đã tăng 2,46 lần, tức đội lên 10,1 triệu đồng trên một m2.

Mặc dù đất ở đây giá bị đội lên rất cao với đợt mở bán lần đầu, các giai đoạn chào bán dự án này đều đang cháy hàng, thậm chí ở thị trường thứ cấp cũng đã xuất hiện giá bán 18 triệu đồng mỗi m2 đối với những nền đất có vị trí đẹp những diện tích nhỏ.
Nguyên nhân được cho là để hút khách là do cột giá đất địa bàn quận 9 từ 17-18 triệu đồng mỗi một m2 vẫn còn đang rất khiêm tốn so với mặt bằng giá đất chung ở quanh khu vực này. Trong thực tế, các dự án đất nền nằm xung quanh tuến đường như Liên Phường, Nguyễn Duy Trinh có mức giá từ 24-30 triệu đồng mỗi một m2 tùy vào vị trí đất.

Theo tổng giám đốc Công ty tư vấn đầu tư Nam Phát, ông Nguyễn Mạc Hoài Mạc Hoài Nam cho biết, nếu so với tình hình trước đấy 10 năm thì giá đất ở những đường trên từ cột mốc 3-4 triệu đồng mỗi một m2 đã tăng vọt lên vùng giá mà không ai ngờ đến thấp nhất cũng là 17-18 triệu/m2. Như vậy giá đất xung quanh các dự án đã tăng đến 4,5-8 lần trong gần một thập kỉ qua.

Theo ông Nam nguyên nhân dẫn đến việc tăng giá chóng mặt là do cộng hưởng của nhiểu yếu tố. Đầu tiên là việc cú hích hạ tầng cực lớn cho quận 9 nói riêng và cả khu Đông nói chung trong những thập niên qua. Kể đến là các cơn sốt đất liên tục ập đến trong vài năm gần đây đã đẩy mặt bằng giá đất bất động sản liền thổ để leo thang liên tục, đang dần mất kiểm soát.

Ngoài ra, còn phải kể đến những khu vực quanh các trục đường ở Liên Phường, Nguyễn Duy Trinh đã xuất hiện nhiều dự án mọc lên, độ phủ của các dự án công trình xây dựng đang ngày càng tăng lên, cộng thêm có sự đầu tư mạnh mẽ của Tập đoàn SsamSung gần những khu vực này cũng khiến cho sức nóng của giá đất ở đây không ngừng tăng nhiệt
Xem thêm:
 
Tuy nhiên thì chuyên gia này cũng chỉ ra nguyên nhân sâu sa nằm ở tâm lí sở hữu bất động sản gắn liền với đất ở dân đang quá mạnh mẽ. Điều này cũng đã thôi thúc cứ họ cứ có đồng ra đồng vào là sẽ dốc hết để mua đất, đã tạo nền tình trạng khan hiếm nguồn cung cục bộ. Với bối cảnh dự án đất nền có quy mô lớn chỉ tung hàng nhỏ giọt và đã được điều chỉnh giá leo thang thì lại càng đẩy thị trường vào cuộc  đua đang gây sốc về giá.
Theo Vnexpress