Nhà đất vùng ven Thủ đô chuyển động nhờ cú hích hạ tầng giao thông

8 tháng trước
Giới địa ốc sẽ không bỏ qua bất cứ thông tin về quy hoạch dự án hay điều chính đất nền. Và mới đây thông tin TP. Hà Nội sắp xây dựng một loạt cầu mới có giá trị tỷ đô bắc qua sông Hồng, sông Đuống và có kế hoạch các tuyến vành đai 3,5 và 4 đã nhận được sự quan tâm của giới đại ốc.
Hệ thống giao thông phát triển tạo điều kiện bất động sản tăng giá

Nhà đất vùng ven đô Thủ đô chuyển động

Bằng hình thức xã hội hóa, đầu tư theo hình thức đối tác công tư, loại hợp đồng BT và BOT, Hà Nội muốn huy động vốn đầu tư vào hàng loạt những dự án công trình hạ tầng hệ thống giao thông trọng điểm trong gia đoạn từ nay đến năm 2030. Trong đó, nổi bật nhất là hệ thống cầu Tứ Liên, cầu Trần Hưng Đạo, đường vành đai 3,4 và 4.
Ở phía Tây đó là những dự án tuyến đường vành đai còn phía Đông là những cây cầu mới xây có giá trị đến hàng tỷ đô sắp được khởi công xây dựng.

Cùng với những tuyến đường sắt trên đô thị trên cao sắp hoàn thành và đang xây dựng là dự án Metro Cát Linh – Hà Đông và Metro Nhổn – Ga Hà Nội, tuyến đường trục Tây Thăng Long, kết nối với khu vực Tây Hồ với vùng ven thuộc phía Bắc Từ Liêm và Đan Phượng cũng được khởi động, tuyến đường vành đai 3,5 và 4,...cũng đang rục rịch được triển khai với tổng mức đầu tư theo kế hoạch khép kín các tuyến đường của Hà Nội tới 3 tỷ USD.

Điều này đang tạo nên một hích mới cho ngành bất động sản khu vực phía Tây Hà Nội, ở những vùng ven đô nhà đất dọc đường Metro đang có xu hướng rục rịch tăng giá, ở nhiều dự án đang “ hồ sinh” trở lại. Giới đầu tư địa ốc cũng đang có dấu hiệu bắt đầu để mắt đến một số khu vực ngoại đô như Hoài Đức, Đan Phượng,...

Sau cơn sốt đất vào hồ năm 2011, giá đất nơi đây bị thổi lên khá cao, dọc các tuyến đường lớn như Quốc lộ 32 hay đường Đại lộ Thăng Long mức giá ở một số nơi lên cả trăm triệu đồng mỗi m2. Tuy nhiên, sau đó bong bóng nhanh chóng xì hơi, nhiều dự án bất động sản, giá đất sụt giảm còn một nửa, nhưng sau 7 năm nay thì thị trường bất động sản lại khởi sắc, có nhiều dự án bị đóng băng đnag dần hồi sinh như Goldenmark City, Tân Tây Đô hay như khu vực Hòa Đức có nhiều dự án đang được xây dựng lại như Nam An Khánh,...
Những cú hích xây dựng hệ thống giao thông đường vành đai 3,5 và 4 cùng với một loạt thông tin các đại gia địa ốc đang tích cực rót nghìn tỷ đô nhằm khai thác dự án ở những khu vực trên huyện Đông Anh làm cho giá đất ở đây biến động tăng giá cục bộ.
Xem thêm:
Bên cạnh yếu tố hạ tầng và quy hoạch hệ thống gia thông, giới chuyên môn bất động sản nhận định có nhiều khả năng giá nhà đất ở một số nơi có những biến động tăng giá cao, có dấu hiệu tăng giá ảo là do giới “cò đất” thổi phồng giá. Người mua, nhà đầu tư nên cẩn trọng với những khu vực, dự án có dấu hiệu tăng giá chóng mặt trong một thời gian ngắn, bởi nhiều khả năng đó là hiện tượng “làm giá” của giới đầu cơ địa ốc.
Theo Cafef.vn