Nhà đầu tư bất động sản mắc kẹt ở Mê Linh

8 tháng trước
Giai đoạn 2008 – 2009 đã có cơn sốt ảo nhưng cho đến nay gần trục năm trôi qua thị trường đất nền, biệt thự Mê Linh vẫn chưa tỉnh giấc, bất chấp rất nhiều sự hồi phục của thị trường bất động sản. Dù đã giảm giá những hiện nay nhiều nhà đầu tư vẫn đang mắc kẹt ở dự án này.
nhà đầu trư mắc kẹt ở mê linh

Đất thổ cư của dân vắng khách mua

Xung quanh địa bàn Mê Linh là không khí trầm lắng của thị trường bất động sản khi vắng những biển hiệu tờ rơi quảng cáo rao bán nhà đất. Một số cơ sở cho biết lí do là nhiều nhà đầu tư vẫn đang chán không muốn câu khách vì không có ai hỏi mua hết.
Ở đây có những lô đất vị trí đẹp, nằm gần đường cái, ngõ ô tô vào tận nơi nhưng chỉ có giá từ 6 – 10 triệu/m2. Với những lô đẹp hơn, nằm gần UBND huyện thì giá cũng chỉ nhỉnh hơn một chú vậy mà vẫn khó có người mua.
Theo những người dân nơi đây, lí dó dẫn đến Mê Linh không hút khách là do nằm xa trung tâm Hà Nội, trái đường đi, cơ sở hạ tầng cũng chỉ ở mức độ vừa phải.
Tình trạng cũng đã diễn ra tương tự ở tại thị trấn Chi Đông, Quang Minh, Xã Vĩnh Sơn,...Riêng khu Quang Minh có giá cao hơn do nằm gần tuyến đường Võ Văn Kiệt nhưng cũng không có ai hỏi mua.

Đất dự án cũng “ treo niêu”

Đất ở trong vùng dân cư cũng vắng đã đành nhưng tình trạng này cũng diễn ra ở những dự án Minh Giang, Đầm Và hay Rose Vallley,...
Trước đây một thời gian những dự án này cũng từng làm mưa làm gió trên thị trường bất động sản phía Bắc Hà Nội. Vậy mà hiện đã trở thành những khu đô thị ma hay những cánh đồng bát ngát cỏ hoang.

Số liệu thống kê của Sở Xây dựng Hà Nội đã cho thấy, toàn huyện Mê Linh có tổng số 50 dự án bất động sản, chủ yếu nằm ở các xã ven Đại lộ Võ Văn Kiệt như Tiền Phong, Tráng Việt, Thanh Lâm, Đại Thịnh và thị trấn Quang Minh. Trong số những dự án ở đây có đến 20 dự án có quy mô lớn, từ vài chục, vài trăm ha, tập trung nhiều nhất tại xã Tiền Phong. Những dự án này không được triển khai hoặc triển khai còn đang dang dở và gần như không có hạ tầng kĩ thuật, để Mê Linh trở thành đại đô thị bỏ hoang.
Xem thêm:
Ngoài xã Tiên Phong ra thì tình trạng hoang hóa cũng xuất hiện ở nhiều địa phương khác tại huyện Mê Linh, chẳng hạn như với Dự án KĐT Chi Đông ( xã Chi Đông) do liên danh Vinaconex 9 và CEO làm chủ đầu tư. Theo điều chỉnh quy hoạch thì dự án này dự kiến có quy mô 68ha với tổng vốn đầu tư ngót 600 tỷ đồng. Dự án này đã được khởi công năm 2004, nghĩa là đến thời điểm này đã hơn chục năm vậy mà trên khu đất triển khai chỉ thấy cây bụi mọc um tùm mà không thấy dự án.
Theo Đầu tư Bất động sản