Những lưu ý khi mua nhà chung cư để mang lại sức khỏe tài lộc

2 tháng trước
Ngoài giá cả, diện tích, vị trí thì phong thủy cũng là một trong những yếu tố quan trong khi mua nhà căn hộ chung cư giá rẻ. Nó ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, sức khỏe và tài lộc của cả gia đình. Phần lớn người mua nhà nói chung, nhà chung cư nói riêng đều quan tâm đến vấn đề phong thủy như hướng nhà, số tầng và số nhà, cũng như cách bài trí các vật dụng trong nhà sao cho phù hợp. Hi vong những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn tìm mua được căn nhà ưng ý.
 

Chọn mua nhà chung cư thế nào để sức khỏe và tài lộc đều vượng?
 

Vị trí là yếu tố quan trọng nhất khi chọn mua nhà bởi nó chịu ảnh hưởng của hạ tầng giao thông, an ninh, môi trường và cảnh quan. Đối với chung cư, ngoài vị trí dự án thì số tầng cũng là yếu tố phong thủy mà người mua hay quan tâm. Theo các chuyên gia phong thủy, nhà chung cư đẹp nhất nên ở từ tầng 6 đến tầng 15. 
 
Xem phong thủy khi mua nhà chung cư
 
Đây là khoảng cao hợp lý, bởi nếu ở quá thấp thì gia đình bạn rất dễ bị ảnh hưởng bởi khói bụi, tiếng ồn, nhà thiếu ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên nếu ở những tầng quá cao thì không khí sẽ loãng hơn, không tốt sức khoẻ.
 
Có những gia đình họ lại chọn lựa số tầng hợp với họ. Theo nguyên tắc phong thủy, số tầng phù hợp với ngũ hành tương sinh. Với mong muốn mang lại thật nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình.
 
Ngoài ra trong phong thủy còn có quan niệm về mảng xanh. Yếu tố này tạo sẽ không gian trong lành xung quanh bạn sinh sống. Đối với nhà chung cư nếu ban công có tâm nhìn hướng ra biển, sông, hồ sẽ rất tuyệt.
 

Một số lưu ý phong thủy khi mua nhà chung cư
 

- Khi lựa chọn căn hộ chung cư cũng cần tránh các căn có hành lang dài hướng thẳng vào nhà, tránh đối diện cửa căn hộ khác, cửa thang máy… Bởi nếu cửa chính của căn hộ đối diện với những vật trên sẽ khiến cho gia đình luôn bất an, dễ gây hao tán về tài lộc
 
- Khi chọn mua chung cư, gia chủ nên chọn chung cư có mặt quay về hướng Nam hoặc Đông Nam bởi như vậy tòa nhà sẽ được đón gió mát và ánh sáng ổn định. Đây là nguyên tắc phong thủy bất di bất dịch khi chọn nhà chung cư.
 
- Ngoài những yếu tố bên ngoài, thì yếu tố bên trong cũng rất quan trọng. Bạn nên lưu tâm đến việc thiết kế nội thất và không gian sinh hoạt của căn hộ. Một căn hộ với thiết kế thông thoáng, tận dụng tối đa diện tích, nhưng vẫn phù hợp phong thủy sẽ góp phần đem lại cho bạn và gia đình nhiều niềm vui, sức khỏe và tài lộc.

Xem thêm: