“ Săn” bất động sản ở Bình Dương

7 tháng trước
Trên các tỉnh thành cả nước, thị trường bất động sản Bình Dương đang trở nên nhộn nhị hơn bao giờ hết khi nhiều doanh nghiệp bung ra thị trường nhiều dự án mới đáp ứng nhu cầu đa dạng đang tăng trở lại vào những tháng cuối năm, nhà đầu tư lại bắt đầu đi “ săn” bất động sản nơi đây.
săn bất động sản bình dương

Những ưu thế vượt trội của Bình Dương

Bình Dương còn được coi là sân sau của thành phố Hồ Chí Minh, nơi có hệ thống giao thông hạ tầng, tiện ích phát triển đồng bộ và hiện đại, nơi tập trung nhiều khu công nghiệp sạch chuyên cung cấp hàng hóa cho Hồ Chí Minh. Đây được coi là lợi thế lớn của Bình Dương.
Tuy nhiên, trong thực tế, Bình Dương còn có nhiều lợi thế như đất cao ráo, môi trường sống trong lành, môi trường làm việc hấp dẫn, kết nối với các thành phố khác hiệu quả. Đây cũng là một trong những lí do để chọn nơi đây làm nơi an cư lập nghiệp. Đặc biệt với nguồn lao động lớn chính là nền tảng để tin vào sự phát triển bền vững của bất động sản nơi đây.

Theo thống kê cho thấy, ở Bình Dương có hơn 50% lao động là những người nhập cư đến và người nước ngoài. Mỗi năm thành phố lại đón thêm khoảng 40.000 người và kéo theo sự phát triển mạnh mẽ các trung tâm thương mại, dịch vụ, giáo dục như Aeon Mall, Lotte Mart, Big C, Đại học quốc tế Việt Đức,...

Thị trường bất động sản nhộn nhịp

Tin tưởng vào tiềm năng phát triển bất động sản ổn định trong nhiều năm tới, nhiều doanh nghiệp bất động sản vẫn đang âm thầm đầu tư dài hạn vào thị trường nơi đây, triển khai nhiều dự án mới đón cơ hội đầu tư, phát triển. Trong đó cũng xuất hiện nhiều chủ đầu tư nước ngoài như Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malysia....

Trong đó, phân khúc căn hộ nổi bật với các dự án như The Habitat Bình Dương, ECO Xuân, Sora Gardens, Metro Tower, Marina Tower,...
Trong đầu tháng 11 vừa qua đã có thông tin thành phố Thủ Đầu 1 được công nhận khu đô thị loại 1, một số nhà đầu tư cho biết đang tích cực đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án để tung ra thị trường, nắm bắt cơ hội phát triển nhanh. Số lượng khách hàng tìm đến các dự án ở Bình Dương cũng đông hơn trước khi có thông tin về thành phố Thủ Dầu 1. Đơn cư, ông Tôn Thất Khiêm, Phó giám đốc truyền thông – marketin Công ty CP địa ốc Kim Oanh cho biết công ty đang tiên hành chào bán giai đoạn 2 của khu đô thị MegaCity ở thị xã Bến Cát với giá từ 465 triệu đồng/nền 100m2 và thêm dự án College Town 3 ở khu đô thị Mỹ Phước 4 có giá 550 triệu. 150m2. Khách đến với các dự án tăng gấp 40% so với tháng trước vào cuối tuần.
Xem thêm:
HoREA đã báo cáo về tình hình phát triển 10 tháng năm 2017 và dự báo những tháng đầu năm 2018 của thị trường bất động sản cho thấy bất động sản vẫn đang là kênh đầu tư tốt, hấp dẫn và ổn định. Phân khúc đất nền ở những vùng như Thủ Đức, Bình Chánh, Hóc Môn, Nhà Bè đnag có dấu hiệu sốt nóng trở lại. Theo nhiều chuyên gia trong ngành, ngueyen nhân chính để các nhà đầu tư xoay chiều, quy trở lại để đầu tư các dự án ở Bình Dương là có nhiều thông tin tích cực cho thấy sự tiềm năng của Bình Dương thu hút nhà đầu tư, phát triển cơ sở hạ tầng, nhu cầu về nhà ở đang tăng cao, thị trường an toàn hơn.
Theo Tuổi trẻ