Săn đất nền xây nhà trọ cho thuê

8 tháng trước
Gần đây, dù có nhiều hình thức kinh doanh bất động sản nhưng người dân vẫn đang đổ xô săn đất nền để xây phòng trọ cho thuê, với mục đích mong kiếm được nhiều lợi nhuận.
săn đất nền xây nhà trọ cho thuê

Ăn chắc mặc bền

Vùng ven thành phố Hồ Chí Minh như Hóc Môn, quận 12 và quận 9, Bình Tân, người dân đang kinh doanh bằng hình thức xây dựng nhà trọ cho thuê, thậm chí đến cả tỉnh Bình Dương cũng có nhiều nhà đầu tư ưa thích hình thức này.
Anh Nguyễn Minh Hoàng, trường phòng kinh doanh của một công ty ở quận 3 cũng đã tích góp và vay muộn được một khoản tiền lớn 4 tỷ đồng để mua một mảnh đất để xây dựng 20 phòng trọ cho thuê ở quận 9. Nhằm trăng tính an toàn cho khách và tạo sự khác biệt với những người kinh doanh đi trước, anh đã tự thuê thêm chi phí để có bảo vệ giám sát an ninh khu trọ và có cả lao công cho khu vực.
Mỗi phòng trọ có diện tích từ 16 – 25m2, khép kín, an ninh đảm bảo, vệ sinh luôn sạch sẽ, giá thuê trung bình là từ 3 – 3,5 triệu đồng/ tháng. Mỗi tháng doanh thu nhà trọ của anh lên đến khoảng 70 triệu đồng.
Hình thức kinh doanh nhà trọ cho thuê này không chỉ nở rộ tại TP Hồ Chí Minh, mà còn lan san các tỉnh vùng ven thành phố. Trong đó, với những mảnh đất nhiều khu công nghiệp lớn, quỹ đất đồi dào với giá rẻ, Bình Dương được nhiều nhà đầu tư ngắm tới.
Theo một người có kinh nghiệm trong đầu tư bất động sản cho hay, đầu tư và bất động sản thì hình thức mua đất xây nhà trọ cho thuê là cách đầu tư bất động sản  “ ăn chắc mặc bền”. Hình thức này phù hợp với người có nguồn vốn nhàn rỗi, không muốn gửi tiết kiệm trong ngân hàng vì nhận lãi suất thấp.
Xem thêm:
 

Phải tính toán kĩ lượng trước khi đầu tư

Theo báo cáo gần đây của Hiệp hội Bất động sản TP. HCM ( HoREA), quy mô của Thành phố đã lên đến gần 13 triệu người, trong đó có gần 3 triệu người nhập cư đến nơi đây, có hơn 400.000 xinh viên, hàng năm có hơn 50000 cặp kết hôn mới.
Bên cạnh đó cũng có thêm khảo sát của Sở xây dựng TP Hồ Chí Minh, Viện nghiên cứu phát triển thành phố, hiện có khoảng 500.000 hộ dân chưa có nhà để ở. Trong đó đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức tại thành phố, có khoảng 139.000 người đnag chưa có nhà để ở. Trong tổng số hơn 402.000 công nhân, lao động đnag làm việc trong các khu tái chế suất, khu công nghiệp của thành phố, có đến 283.000 người phải thuê trọ để ở.
Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA cho rằng, đây là một trong những tín hiệu tích cực của thị trường, bởi người dân đang tích cực thực hiện giải quyết chỗ ở cho nhiều người khác.
Hiện nay, nhà ở cho thuê của các doanh nghiệp nhà nước hay các chủ đầu tư mà sử dụng vốn ngân sách để giải quyết được khoảng 13% nhu cầu nhà ở của người dân như người thu nhập thấp, sinh viên, công nhân, người có thu nhập thấp,...
Tuy nhiên, nhiều chuyên gia trong ngành cho rằng, việc kinh doanh phòng trọ cho thuê cũng có nhiều phực tạp và nhiều rủi ro. Bởi khách cho thuê phòng trọ thường là những người có thu nhpaja thấp và không phải người thuê cho nào cũng giống nhau. Nếu chủ nhà ở thiếu kinh nghiệm sàng lọc khách thuê thì có thể gặp phải người thuê phòng trọ thuộc những thành phần xấu. Lúc này chủ nhà sẽ gặp nhiều rắc rối, việc kinh doanh không thuận lợi.
Do đó, khi quyết định đầu tư thì chủ nhà trọ nên tính toán kĩ từ vị trí đến cách huy động vốn sao cho hợp lí không sẽ bị thua lỗ, mất cả chì lẫn chài.
Theo Đầu tư bất động sản