Sôi động với bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang

9 tháng trước
Nha Trang là một trong những địa điểm du lịch có lượng khách du lịch tăng theo cấp số nhân trong những năm gần đây. Vì thế đã khiến Nha Trang trở thành điểm gây chú ý về đầu tư bất động sản, làm cho thị trường ở đây sôi động hơn.
Nha Trang sôi động bất động sản nghỉ dưỡng

Nha Trang – sức hút mãnh liệt

Theo thống kê của Sở du lịch Khánh Hòa cho thấy Nha Trang là nơi cung cấp khách sạn lớn nhất trong các thành phố ven biển với 12,000 phòng khách sạn từ 3 – 5 sao. Nếu tính toàn bộ các sở lưu trú và tổng số phòng nghỉ tại Nha Trang đạt tới con số gần 25.000.
Lượng khách du lịch tăng trưởng mạnh mẽ chính là yếu tố thúc đẩy sự bùng nổ của thị trường cơ sở lưu trú tại Nha Trang. Theo ghi nhận con số năm 2016, Nha Trang đã đón 1,2 triệu lượt khách quốc tế. Còn trong 6 tháng đầu năm 2017, lượng khách quốc tế cũng đã vượt mốc 1 triệu – tăng trưởng 80% so với cùng kì năm trước.

Theo ước tính của tỉnh Khánh Hòa, lượng khách du lịch tới Nha Trang sẽ chạm mốc 7,2 triệu lượt vào năm 2020. Tuy nhiên, với tốc độ tăng trưởng như hiện tại, nhiều khả năng con số này sẽ đạt được vào năm 2018.
Sự phát triển nhanh chóng của ngành du lịch tại Nha Trang đã kéo xu hướng đầu tư bất động sản của thành phố này tăng lên nhanh chóng. Điều này thể hiện với xu hướng xây dựng khách sạn tư nhân đang nở rộ hiện nay. Bên cạnh đó là sự đổ bộ của các thương hiệu quản lí khách sạn danh tiếng trên thế giới như Novotel, InterContinental,...

Ngoài ra còn có sự xuất hiện của hàng loạt đại gia với các dự án có quy mô hàng nghìn tỷ đồng càng làm cho Nha Trang trở nên thu hút. Trong đó, sớm và lớn nhất là Tập đoàn Vingroup với Vinpearl Empire,...Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Vịnh Nha Trang với Panorama hay hàng loạt các dự án khủng như Ariyana Smart Condotle của công ty Cổ phần hải Vân Nam.

Điểm sáng mới của bất động sản nghỉ dưỡng

Có một thực tế không thể phủ nhận là đa phần các dự án bất động sản của Nha Trang đều được tập trung ở vùng trung tâm thành phố - ở đường Trần Phú. Đây là nơi tập trung dày đặc các khách sạn, chung cư và các tiện ích công cộng và là điểm yếu của khách du lịch của nhiều khách Trung Quốc, du khách Nga và nội địa bình dân.
Ghi nhận của giới đầu tư cho thấy, trong 2 – 3 năm trở lại đây, đường Phạm Văn Đồng đã có sự thay đổi đáng kể về sự phát triển bất động sản – nhờ có xu hướng dịch chuyển của du khách Châu Âu và sự phát triển đồng bộ của cơ sở hạ tầng, nhà hàng ăn uống cũng như các địa điểm vui chơi, tham quan giải trí. Một loạt các khách sạn, chung cư và đang được xây dựng trên tuyến đường này và dần định hình nơi đây sẽ trở thành trung tâm mới của Nha Trang. Có thể kể đến một số dự án điển hình như: Horizon, Joy Trip Hotel, khu nghỉ dưỡng Amiana,...

Nhìn nhận thấy tương lai phát triển của khu vực này, giới đầu tư Nha Trang đang đổ xô về đây để tìm kiếm các cơ hội rót tiền nhằm đón đầu làn sóng thị trường mới. Một điểm sáng đầu tư mới đang được âm thầm nhen nhóm tại thành phố du lịch lớn nhất miền Trung.
Theo Trí thức trẻ