Sự bùng nổ của bất động sản nghỉ dưỡng núi trong năm 2018

4 tháng trước
Hết sự bùng nổ của du lịch biển thì lại đến du lịch núi trong năm 2018 với sự đầu tư mạnh mẽ của nhiều nhà đầu tư bất động sản.
Bùng nổ bất động sản núi

Cú “ lột xác” chóng mặt

Tại buổi mở bán dự án bất động sản nghỉ dưỡng mới đây, Ông Nguyễn Văn Công, Tổng giám đốc của MIDLand đã cho biết, xu hướng về căn hộ Condotel cũng như biệt thự nghỉ dưỡng đã được khách hàng đặt mua ngay trong sự kiện đã được ông nhận định cách đây vài năm.
Theo ông Công phân tích, trong những năm gần đây phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ở một số thành phố ven biển như Đà Nẵng hay Nha Trang kể cả đến Phú Quóc đều đang phát triển mạnh mẽ khiến cho số lượng sản phẩm bất động sản tăng lên chóng mặt.
Cụ thể là chỉ trong vòng 2 năm trở lại đây số lượng căn hộ cao tầng nghỉ dưỡng ở Nha Trang đã dẫn đầu trong những phân khúc với 11.794 căn, đứng thứ hai là Đà Nẵng khi có 7.552 căn và đứng vị trí thứ 3 là Phú Quốc có đến 1.201 căn.

Ông Công cũng cho biết thêm, trong khi nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng ven biển đang tranh đua nhau gay gắt thì phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng núi lại đang âm thầm với nhiều bước thay đổi đến chóng mặt.
Đầu tiên sẽ phải kể đến việc, sau khi có tuyến đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai được đưa vào sử dụng thì thời gian để di chuyển lên khu vực Đông Bắc, Tây Bắc đã rút ngắn lại tới 2/3 so với thời gian trước đây, nhờ lượng khách du lịch lên khu vực này, đặc biệt là ở Sapa đã tăng lên một cách đáng kể.

Từ năm 2014 đến nay, khi tuyến đường này được đưa vào sử dụng, du lịch ở Sapa đã tăng trưởng trung bình lên tới 40-50% trong mỗi năm. Nếu như ở năm 2014 mới có 826.000 triệu lượt khách đến Sapa, thì đến năm 2015 con số này đã bắt đầu tăng lên đến 1,2 triệu lượt và đến năm 2016 vào khoảng 1,5 triệu lượt khách đến với nơi đây.

Ngoài ra thì ở với đường trục chính của TP Lào Cai – đường Trần Hưng Đạo đang được mở rộng, cùng với một số tuyến đường cao tốc khác như: Cao tốc 279, 4E và tỉnh lộ 256, tuyến đường Lào Cai- Hà Nội – Hải Phòng cũng đã khiến cho việc đi lại giữa Lào Cai và Hà Nội thì cùng các tỉnh lân cận trở nên dễ dàng hơn. Vì vậy do giá đất Sapa đã phi mã trong những năm gần đây.
Thứ hai, Quy hoạch du lịch tổng thể phát triển du lịch Sapa dự báo đến năm 2020 địa phương này sẽ đón thêm 2 triệu lượt khác như có thể thu hút thêm 2,5 triệu lượt khách khác nhau. Đến năm 2030 thì lượng khách có thể đến 5 triệu khách nhiều hơn lượt khách đến với Nha Trang.
Xem thêm:
 
Chưa hết, mới đây Thủ tướng đã chấp nhận về chủ trương đã nâng Sapa từ thị trấn lên thị xã đã thi công thêm 1 số dự án trung tâm phát triển du lịch trong giai đoạn từ năm 2017 -2020 như dự án tổ hợp dịch vụ đẳng cấp khu trung tâm Sapa, dự án công viên văn hóa Mường Hoa,...đã khiến bất động sản ở Sapa đầy tiềm năng, bùng nổ trong năm 2018.
Theo Báo diễn đàn doanh nghiệp