Thị trường bất động sản đến năm 2020 diễn biến ra sao?

8 tháng trước
Thị trưởng bất động sản đến năm 2020 được nhiều chuyên gia dự báo có sự tái cấu trúc mạnh mẽ hơn, tái cơ cấu các sản phẩm đa dạng hơn để giải quyết tình trạng lệch pha cung cầu, lệch pha dòng tiền vào thị trường trong từng phân khúc.
diễn biến thị trường bất động sản năm 2020

Diễn biến thị trường bất động sản năm 2020

Theo nhận định của Hiệp hội bất động sản thành phố Hồ Chí Minh ( HoREA) vừa nêu ra nhận định đến năm 2020 thì thị trường có những thay đổi tích cực, tái cấu trúc các sản phẩm mạnh mẽ hơn, tích cự thay đổi các phân khúc để có thể thu hút khách hàng và cải thiện vấn đề lệch pha dòn tiền và lệch pha cung cầu.

Theo HoREA, thị trường bất động sản thành phố từ năm 2006 đến nay đã diễn ra theo nhiều chiều theo chu trình nóng lạnh khác nhau. Tuy nhiên, sau mỗi giai đoạn 5 năm thì quy mô thị trường có độ tăng trưởng gấp đôi, cụ thể trong giai đoạn 2006-2010, tốc độ tăng trưởng là 0,9 lần, nhưng trong gia đoạn 2011-2015 tốc độ tăng trưởng đạt 1,6 lần.

Năm 2016 và 8 tháng đầu năm 2017, thị trường bất động sản đã có dấu hiệu chững lại, nhất là trong phân khúc căn hộ bất động sản cao cấp từ 3 phòng ngủ trở lên, bất động sản du lịch nghĩ dưỡng nhưng nhìn toàn cục thì vẫn giữ được sự phát triển tương đối ổn định.
Theo các chuyên gia HoREA dự báo, đến năm 2020 thì thị trường bất động sản sẽ có sự tái cấu trúc mạnh mẽ, tái cơ cấu sản phẩm để giải quyết hiện tượng lệch pha cung - cầu  trên thị trường khi mà BĐS đang thiên về phân khúc bất động sản cao cấp, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, chuyển mạnh sang phân khúc nhà ở, căn hộ vừa và nhỏ, có giá vừa túi tiền đang có nhu cầu thực rất lớn, có tính thanh khoản cao đnag được ưa chuộng nhiều hơn.
Xem thêm:
Đồng thời thịu trường sẽ kiểm soát tín dụng chặt chẽ để khắc phục hiện tượng lệch pha dòng tiền, tín dụng vào một số doanh nghiệp lớn.
 Và HoREA đã cho rằng, việc triển khai thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu với khối lượng khoảng 300 ngàn tỷ đồng, trong đó có khoảng 60-70% được đảm bảo bằng bất động sản thì sẽ vừa giải quyết được nợ xấu, vừa tái khởi động lại các dự án bất động sản đang bị ngừng triển khai, khai thông thị trường mua bán, chuyển nhượng dự án (M&A).
Do vậy, có thể dự báo rằng thị trường bất động sản sẽ vẫn tiếp tục giữ được đà phục hồi và tăng trưởng cơ bản ổn định, không có biến động lớn trong một vài năm tới.
Nguồn Cafeland.vn