Thị trường cho thuê căn hộ dịch vụ đang ngày càng phát triển mạnh

2 tháng trước
Trong thời gian hiện nay, thị trường cho thuê căn hộ dịch vụ cao cấp đang phát triển mạnh ở những thành phố lớn nước ta như Hà Nội, Đà Nẵng và đặc biệt ở TP HCM. Chính vì vậy nhiều nhà phát triển bất động sản đang có xu hướng đầu tư vào những loại hình này với những kì vọng lớn vào lượng khách hàng ổn định trong suốt thời gian dài.
Thị trường căn hộ cho thuê phát triển mạnh

Cho thuê căn hộ dịch vụ đang phát triển mạnh

Căn cứ vào đánh giá thực tiễn của Bộ phận cho thuê thương mại – căn hộ dịch vụ cao cấp của Savills Việt Nam thì nguồn cung căn hộ cao cấp cho thuê tại TP HCM loại có 3 phòng ngủ (PN) đang có xu hướng bị thiếu và những căn hộ từ 1-2 PN đang thừa so với nhu cầu thực tế. Xét về mức độ giá cả, căn hộ 3 PN bắt đầu từ mức 3.300 USD/tháng, chưa tính thuế; loại 1-2 PN có mức dao động từ 900- 2.700 USD/tháng tùy theo vị trí và diện tích của mỗi căn hộ. Hiện nay, căn hộ dịch vụ cao cấp ở tại quận 1 và quận 3 và Phú Nhuận đang rất thu hút nhiều khách thuê.

Trên thị trường, phân khúc này hướng đến đối tượng khách hàng là người nước ngoài đang sinh sống và đang làm việc ở tại Việt Nam nói chung và TP HCM nói riêng. Thống kê cho thấy, những năm gần đây, số lượng các chuyên gia người nước ngoài công tác tại Việt Nam ngày càng gia tăng và kéo theo nhu cầu thuê căn hộ dịch vụ.

Về vị trí, căn hộ dịch vụ cao cấp thường được tập trung ở các quận trung tâm như quận 1, quận 3, quận Phú Nhuận và quận 7. Và đây cũng chính là những nơi có hệ thống giao thông thuận lợi, gần kề với nhiều tiện ích công cộng cần thiết như trường học, bệnh viện, khu giải trí và trung tâm thương mại,...

Khi hội nhập những sân chơi kinh tế, Việt Nam đang trở thành điểm đến của lực lượng lao động trong khu vực, từ đó sẽ phát sinh nhu cầu cần thuê chỗ ở gia tăng từ 3-5 năm trở lại đây. Với sự chênh lệc thu nhập giữ lao động nước ngoài và lao động trong nước cũng là một trong những yếu tố, khi tầm giá từ 900-5000 USD cho một căn hộ dịch vụ đối với các cấp chuyên gia ở Việt Nam là không cao nhưng so với mặt bằng chung các nước trong khu vực như Thái Lan, Malaysia và ở Indonesia.

Bên cạnh đó thì căn hộ cao cấp cũng đang được nhìn nhận như một giải pháp hỗ trợ và lựa chọn thay thế cho sự xuất hiện ồ ạt của loại hình Officetel – có thể như là một dạng căn hộ đa dạng dịch vụ. Chính điều này đã ảnh hưởng đến giá bán và tính thanh khoản cũng như trong tương lai phát triển của phân khúc căn hộ cao cấp. Trong năm 2018 này chúng ta có khả năng sẽ chứng kiến giá thuê với chiều hướng tăng nhẹ, bởi nhu cầu cạnh tranh trên thị trường.

Khác với rào cản pháp lí của nhiều sự việc sở hữu căn hộ của người nước ngoài, việc thuê căn hộ dịch vụ cao cấp thì dù ngắn hạn hay dài hạn thông qua đơn vị tư vấn uy tín hầu như không vướng nhiều khúc mắc. Quy trình cơ bản chỉ bao gồm việc thu nhập yêu cầu về lưu trú, loại hình nhà, ngân sách và thời gian ở trừ khách hàng ngoại quốc sau đó đến lựa chọn những căn hộ phù hợp hơn nữa. Trước khi kí kết hợp đồng, nhà tư vấn cũng sẽ đồng hành cùng nhiều khách hàng lẫn chủ đầu tư trong hầu hết các giai đoạn như khảo sát địa điểm, soạn thảo hợp đồng. Nhà tư vấn cũng đóng vai trò thương thuyết, làm trung gian để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho đôi bên.
Xem thêm:
 
Từ góc độ từ nhiều phía, chất lượng chính là yêu cầu tiên quyết, tạo cơ hội cho sự phát triển của những dự án đẳng cấp, giúp Việt Nam trở thành điểm đến đáng tin cậy của những khách hàng nước ngoài kĩ tính.
Theo Cafeland