Thị trường Đà Nẵng đang dần phát triển về phía Tây

2 tháng trước
Vừa qua vào ngày 22/2, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đã tiến hành kiểm tra ra quân đầu năm, trong đó đáng chú ý là việc thực hiện đường ve ông Tuyên Sơn – Túy Loan là một công trình trọng điểm.
Đà Nẵng phát triển về phía Tây

Đà Nẵng đẩy mạnh phát triển về phía Tây

Theo đó, chủ tịch thành phố đã nhấn mạnh, trước đây, công trình bị tạm dừng do bị thiếu vốn và nhu cầu định cư phía Tây TP còn chưa cao nhưng nay việc mở rộng của TP về H.Hòa Vang vô cùng bức thiết nên TP đã thực hiện tái khởi động với mức đầu tư 526 tỷ đồng, trong đó đã xây lắp chiếm đến 67%. Theo ông Huỳnh Đức Thơ đã yêu cầu chính quyền quận, huyện thực hiện tập trung giải quyết vướng mắc lớn nhất để đền bù giải tỏa, giám sát chất lượng từ phía công trình.

Cùng ngày này, lãnh đạo TP cũng đã kiểm tra tiến độ dự án để nâng cấp Trạm xử lí nước thải Hòa Xuân, Q.Cẩm Lệ. Dự án được thực hiện đầu tư với 211 tỷ đồng từ vốn vay Ngân hàng Thế Giới, nhằm nâng công suất lên gấp đôi, giảm tải về phía Nam Q. Hải Châu, đặc biệt là việc tạo ra nền tảng để giải quyết dứt điểm ô nhiễm nước thải ở biển quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn.

Cũng trng ngày 22/2, UBND Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cũng đã cho hay về văn bản đề xuất với UBND TP Đà Nẵng khi thực hiện quy hoạch mở rộng biển và cải tạo cảnh quan trên tuyến đường Nguyễn Tất Thành. Và cũng theo UBND quận thì tuyến đường Nguyễn Tất Thành chạy theo ven vịnh Đà Nẵng cũng đang dài khoảng 12km, trong đó bờ biển qua Q.Thanh Khê cũng nhỏ hẹp, đoạn hẹp nhất tại cầu Phú Lộc, mép nước gần như ở sát bờ kè.
Xem thêm:
 
Đồng thời thì quận Thanh Khê cũng là một trong những địa phương có diện tích nhỏ so với các quận, huyện còn lại. Vì vậy, quận Thanh Khê cũng đã đề nghị với UBND TP thực hiện chỉ đạo theo các sở ban ngành nghiên cứu các phương án bồi đắp, lấn biển để có thể phát triển thương mại dịch vụ, tạo động lực để thúc đẩy khu vực phía Tây TP và địa bàn quận nói riêng.
Theo Cafeland