Thị trường địa ốc khi nhận nguồn vốn ngoại đầu tư vào

3 tháng trước
Theo nhiều dự đoán của các chuyên gia thì trong năm 2018 thị trường địa ốc vẫn thăng hoa trong các hoạt động mua bán, chuyển nhượng nguồn vốn M&A trong các dự án bất động sản, đặc biệt khi có thêm sự tham gia sẵn có của khối ngoại.
Khối ngoại đầu tư nhiều vào bất động sản

Dự án chờ đón “ làn sóng” mới

Cũng theo các chuyên gia thì thị trường BĐS Việt Nam đã thu hút mạnh nhiều nhà đầu tư nước ngoài và chủ yếu được biết đến qua hoạt động M&A.
Khi nhìn vào kết quả đã đạt được năm 2017 thì dự đoán đến năm 2018 sẽ là năm thực sự khả quan với lĩnh vực M&A thị trường BĐS.
Thông thông tin từ Cục Đầu tư nước ngoài thì vốn đầu tư nước ngoài dồn vào để đăng kí mới vào bất động sản nước ta trong năm 2017 đã đạt 3,05 tỷ USD, đứng thứ 3 trên 19 ngành thu hút dòng vốn ngoại vào Việt Nam. Trong đó thì khi góp vốn, mua cổ phần sẽ đóng góp vào 533,36 triệu USD, với hơn 107 dự án khác nhau trên thị trường.

Còn thống kê kết quả 2 tháng đầu năm 2018 thì trong số 312,09 triệu USD thì vốn ngoại đã góp đến 142,13 triệu USD theo hình thức là góp vốn để thực hiện mua cổ phần với 22 dự án khác nhau.

Theo Bà Khanh Nguyễn, Giám đốc của Bộ Phận Thị trường vốn tại Việt Nam của JLL đã cho rằng thị trường bất động sản ở Việt Nam đã thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư nước ngoài, chủ yếu được thực hiện thông qua các hoạt động M&A, theo đó thì hình thức liên doanh là phổ biến hơn cả. Đối với khả năng tài chính mạnh và giàu kinh nghiệm thì các nhà đầu tư nước ngoài sẽ thực hiện hợp tác cùng nhiều tập đoàn trong nước và nhiều nhà đầu tư đang nắm quỹ đất trên thị trường hơn nữa trong thời gian tới.

Theo Bà thì hiện đang có hàng trăm triệu USD đang chờ trực để đổ vào thị trường địa ốc ở Việt Nam ở trên hều hết các phân khúc khác nhau như nhà ở, văn phòng cho thuê, khách sạn hay khu công nghiệp. Nhiều nhà đầu tư đến từ nhiều nền kinh tế khác nhau như Hàn Quốc, Nhật Bản và Singapore , Trung Quốc cũng đã mang đến nguồn vốn lớn cho thị trường.
Xem thêm:
 
Xét thêm về xu hướng và khẩu vị của vốn ngoại thì Tổng giám đốc Tập đoàn TMS Nguyễn Việt Thung đã đánh giá rằng riêng trong năm 2017, Việt Nam đã thu hút được rất nhiều vốn đầu tư từ thị trường nước ngoài và bất động sản được coi là một điểm sáng về vốn ngoại. Dòng vốn này chảy vào Việt Nam sẽ có chiều hướng gia tăng so với các nước trong khu vực như là Malaysia, Singapore, Thai Lan và do giá thành sản phẩm bất động sản vẫn giữ được ở mức thấp ở trong khu vực Asean.
Theo BĐS