Thông tin điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị sông Hồng

9 tháng trước
Những năm trở lại đây bất động sản ven sông luôn được mọi người quan tâm với không khí trong lành, thuận tiện di chuyển nội thành. Vì thế với thông tin điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị sông Hồng thu hút nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư và người dân.
Điều chỉnh quy hoạch khu đô thị sông hồng

Hà Nội: Duyệt điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị sông Hồng

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung vừa đưa ra quyết định số 4917/QĐ –UBND đã phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch tổng thể chi tiết khu đô thị sông Hồng với tỷ lệ 1/500.

Theo thông tin, khu vực nghiên cứu nằm trong quy hoạch khu đô thị N1, thuộc vị trí ranh giới hành chính xã Mê Linh và xã Tiền Phong, Huyện Mê Linh, TP. Hà Nội. Diện tích nghiên cưu điều chỉnh khoảng 46,6 ha. Dân số dự kiến vào khoảng 4.540 người.
Phía Đông giáp với chùa Trung Hậu và đất dịch vụ thôn Trung Hậu ( lấy ở vị trí truyến đường quy hoạch B=13,5M và B=24M); phía tây giáp đất dịch vụ xã Mê Linh và khu dân cư hiện có thôn Hạ Lôi ( lấy tuyến đường quy hoạch B=24M); phía Nam giáp với ô đất cây xanh ( lấy hết tuyến đường quy hoạch B=48M) và ở phía Bắc giáp ranh giới với khu đô thị mới AIC.
Dân số và quy mô diện tích, ranh giới nghiên cứu sẽ được xác định khi nghiên cứu và lập đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết, phù hợp với quy hoạch phân khu N1.

Việc điều chỉnh quy hoạch nhằm cụ thể hóa quy hoạch phân khu đô thị N1 được UBND Tp. Hà Nội phê duyệt 2013. Xây dựng khu nhà ở đồng bộ về hạ tầng kĩ thuật, hạ tầng xã hội, phù hợp với các tiêu chuẩn, quy chuẩn của thiết kế. Khớp nối các dự án với nhau từ các dự án đang triển khai và khu dân cư hiện đại có trong khu vực, tạo bộ mặt kiến trúc đô thị khang trang và hiện đại tại khu vực, góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương.
Xem thêm:
 
Đồng thời, đề xuất thêm các giải pháp tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan đặc thù và phù hợp với khu vực. Xác định các chỉ tiêu cơ bản về dân số, hạ tầng kĩ thuật, hạ tầng xã hội. Xác định cơ cấu sử dụng đất hợp lí với các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc cụ thể cho từng lô đất một phù hợp với quy hoạch phân khu của khu đô thị N1. Quy hoạch thêm hệ thống cơ sở hạ tầng kĩ thuật khớp nối đồng bộ với khu vực, đồng thời đảm bảo phù hợp với các tiêu chuẩn, quy chuẩn đề ra.
Đồ án thực hiện điều chỉnh quy hoạch chi tiết được làm căn cứ pháp lí để chính quyền quản lí xây dựng theo quy hoạch và là cơ sở để đầu tư lập dự án đầu tư xây dựng theo quy định.

Về tính chất và các chức năng, khu vực nằm trong khu vực phát triển đô thị thuộc trung tâm TP. Hà Nội. Là khu vực xây dựng mới, phát triển đô thị theo quy hoạch phân khu đô thị N1 và quy hoạch chung xây dựng thủ đô đã được phê duyệt, đã được định hướng các chức năng chính: đất xây trường học, đất ở, đất giao thông, đất công cộng, đất cây xanh.
Theo Kinh tế & Đô thị Online