Thông tin quy hoạch: Đà Nẵng quy hoạch đầu tư thêm 2 KĐT mới gần 1000ha

9 tháng trước
Đà Nẵng một trong những thành phố đang ngày càng phát triển ở nước ta. Hằng năm, có rất nhiều dự án đô thị, nghỉ dưỡng, căn hộ chung cư được xây dựng để phục vụ người dân nơi đây cũng như dân cả nước và khách du lịch. Mới đây nhất, UBND thành phố Đà Nẵng đã thống nhất phương án quy hoạch xây dựng hai KĐT mới với quy mô diện tích lên tới 1000ha.
Đà Nẵng quy hoạch thêm hai KĐT

Dự án KĐT ở Đà Nẵng

Hai dự án ở Đà Nẵng được Sở xây dựng đề xuất dựa trên các ý kiến của các Sở, các ngành.
Dự án đầu tiên là KĐT tọa lạc ở Phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, có ranh giới ở Phía Bắc giáp khu tái định ciw Bá Tùng, phía Nam giáp với Quảng Nam, còn phía Tây giáp sông Vĩnh Diện, Đông giáp đường Mai Đăng Chơn.
Với vị trí chiến lược cùng với quy mô lớn khu vực nghiên cứu bao gồm các dự án như: Trường Cao Đẳng nghề Đà Nẵng với diện tích 100.56m2; Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật với diện tích 63.134m2; Khu tái định cư phía Bắc đường vành đai phía Nam diện tích 45.230m2; Khu đất A1-1, A2-2 thuộc khu tái định cư phía Bắc đường vành đai phía Nam với diện tích 42.573m2; KĐT đại học quốc tế pegasus với diện tích 20ha và khu dân cư hiện trạng.
KĐT mới phường Hòa Quý được nhà đùa tư đề xuất để phân lô theo đất xây biệt thự, đất liền kề, chỉnh trang những khu vực phía đông dân cư hiện hữu, cụm giáo dục, các công trình dịch vụ đô thị khác như; đất bệnh viện, trường học, đất xanh, đất công cộng, đất chợ và thiết kế văn hóa,...
Xem thêm:
Thành phố Đà Nẵng đã giao cho Sở xây dựng phối hợp với các đơn vị nghiên cứu, bố trí thêm các khu vực xây dựng công trình cao tầng dọc tuyến đường Nam Kì khởi nghĩa nhằm tạo điểm nhấn cho kiến trúc khu vực. Đồng thời, rà soát quy hoạch chợ Đầu mối tại huyện Hòa Vang với diện tích 30ha, tạo thêm hồ điều tiết thoát nước cho khu vực; tách dự án KĐT đại học quốc tế Pegasus ra khỏi dự án KĐT mới phường Hòa Quý; Khớp nối và khai thác có hiệu quả khu vực dọc sông Cổ Lò.
Ngoài ra, phối hợp với nhà đầu tư, đón vị kiểm tra, điều chỉnh và cập nhật hoàn chỉnh thêm phương án quy hoạch đề xuất UBND thành phố xem xét, báo cáo Ban thường vụ Thành Ủy quyết định.

KĐT thứ hai được thành phố chủ trương triển khai nghiên cứu quy hoạch là KĐT mới tại các xã Hòa Sơn, Hòa Ninh, huyện Hòa Vang với quy mô vào khoảng 562 ha. Cụ thể, giao cho sở Xây dựng phối hợp với các đơn vị liên quan hoàn chỉnh phương án quy hoạch, lấy ý kiến góp ý của các đơn vị liên quan, trình lên UBND thành phố để xem xét.
Đặc biệt hơn đây là KĐT mà tập đoàn Sun Group có văn bản đề nghị thành phố cho mời các tập đoàn tư vấn hàng đầu của thế giới về quy hoạch như CallisonRTKL, WATG,...
Bên cạnh đó, Thành phố Đà Nẵng cũng thống nhất về nguyên tắc quy hoạch phát triển KĐT tại khu vực KCN An Đồn, xem xét mở rộng các dự án khu dân cư Phúc Lộc.
Theo Nhịp sống kinh tế