Tin bất động sản nổi bật ngày 14/7

10 tháng trước

Doanh nghiệp bất động sản thời nhọc nhằn mở bán

Dự báo Hà Nội sẽ đón nhận thêm gần 100.000 căn hộ trong 2 năm tới. Với nguồn cung gia tăng mạnh mẽ thị trường bắt đầu lo ngại về nguy cơ khủng hoảng dư thừa sẽ xảy ra.

Báo cáo của Savills cho thấy, trong Q2/2017, thị trường Hà Nội có khoảng 6.800 căn hộ được bán, tăng 5% theo quý và 13% theo năm, trong đó Hạng B chiếm ưu thế với hơn 42% thị phần.
Thị trường mong đợi sẽ đón nhận thêm khoảng 23.500 căn hộ trong nửa cuối năm 2017 và 63.740 căn hộ từ năm 2018 trở đi. Ba quận dẫn đầu về nguồn cung BĐS tương lai tiếp tục là Hà Đông, Hoàng Mai, Từ Liêm, chiếm khoảng 60% thị phần.

Phí môi giới bất động sản – Nhập nhằng sáng tới

Găm hàng, tăng giá, thu phí môi giới cao… là những lý do khiến nhiều người vẫn e ngại khi được cò đất, môi giới chào mời.
Nhiều sàn môi giới đã lũng đoạn thị trường khi tự ôm hàng và bán ra với mức giá chênh lệch lớn, làm cho giá bất động sản thị trường tăng ảo, người mua không tiếp cận được với giá trị thật. Nhiều dự án chưa chính thức mở bán nhưng đã báo là hết hàng, trong khi hỏi thì các nhân viên kinh doanh vẫn có hàng bán. Đã có rất nhiều bài viết phân tích về vấn đề này, nhưng cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ giải pháp triệt để nào.

 

Đại gia trung quốc thâu tóm nhiều dự án bất động sảnhttps://www.bsc.com.vn/Images/spacer.gif

Kể từ tháng 4/2017 đến nay, các tỉnh thành thuộc vùng TP.HCM bao gồm Sài Gòn, Đồng Nai và Long An đã ghi nhận sự xuất hiện khá dày của nhiều thương vụ chuyển nhượng hoặc đánh tiếng mua những dự án liên quan đến nhà đầu tư Trung Quốc.
Giữa tháng 4, quỹ đầu tư VinaLand Limited và VinaCapital Vietnam Opportunity Fund Limited - VOF (thuộc VinaCapital) đã công bố thoái toàn bộ vốn đang nắm giữ tại dự án Đại Phước Lotus (tại Đồng Nai) với khoản tiền thu về lần lượt là 48,8 triệu USD ( khoảng 1.100 tỷ đồng) và 16,5 triệu USD (370 tỷ đồng). Một công ty thuộc Tập đoàn China Fortune Land Development (CFLD) chính là đơn vị nhận chuyển nhượng dự án.
Tính đến tháng 6/2016, tập đoàn CFLD đã có trên 1.100 đối tác chiến lược trong lĩnh vực xấy dựng phát triển thành phố công nghiệp, với khoản vốn đầu tư 4,1 tỷ USD.  
Đơn vị này tiếp tục đẩy mạnh phát triển khu vực kinh tế “Bắc Kinh - Thiên Tân - Hà Bắc”, sông Dương Tử với chiến lược “một vành đai, một con đường” (one belt one road) và vùng Châu thổ sông Châu Giang.
Doanh nghiệp hiện có mặt ở hơn 50 vùng miền trên thế giới một trong số đó có Indonesia, Ấn Độ, Việt Nam, Mỹ...

Xem thêm: 

Tập đoàn Hanwha sẽ tham gia vào bất động sản Việt Nam

Tập đoàn Hanwha (công ty mẹ của Hanwha Life Việt Nam) sẽ có sự đầu tư mạnh mẽ vào các lĩnh vực: tài chính, năng lượng, bất động sản và văn phòng cho thuê tại Việt Nam trong thời gian sắp tới.
Đây là thông tin từ ông Back Jong Kook, Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Hanwha Life Việt Nam trong báo cáo kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2017.
Kết thúc quý II/2017, Hanwha Life Việt Nam đạt 301 tỷ đồng doanh thu phí mới, tăng 59% so với cùng kỳ năm 2016. Phí tái tục của Hanwha Life đạt 352 tỉ, tăng khoảng 60% so với cùng kỳ năm trước.
Trong 6 tháng đầu năm, công ty tuyển dụng thêm 14.000 tư vấn tài chính mới.
Theo ông Back Jong Kook, không chỉ đầu tư vào lĩnh vực bảo hiểm, mà tập đoàn sẽ có sự đầu tư mạnh mẽ vào các lĩnh vực khác tại Việt Nam bao gồm: tài chính, bất động sản và văn phòng cho thuê, năng lượng.

Đầu tư dự án BĐS 400 triệu USD tại Thủ Thiêm

Công ty CP Đầu tư hạ tầng kỷ thuật TP.HCM (CII) và đối tác ngoại Hongkong Land vừa ký kết cùng hợp tác phát triển dự án Tổ hợp căn hộ cao cấp trên quỹ đất nhận được từ dự án BT Thủ Thiêm tại TP.Hồ Chí Minh.

Dự án này có quy mô khoảng 3,5ha, nằm ở vị trí giao lộ giữa cầu Thủ Thiêm hiện hữu với Đại lộ Vòng Cung. Phía Bắc nhìn ra sông Sài Gòn và công viên ven sông, phía Nam giáp Đại lộ Vòng Cung, phía Tây giáp bảo tàng văn hóa tương lai và phía Đông giáp chân cầu Thủ Thiêm.
Theo công bố từ chủ đầu tư, tổng vốn tham gia đầu tư vào các dự án dự kiến hơn 400 triệu USD. Quy mô 965 căn hộ cao cấp

Tiềm năng của bất động sản nghỉ dưỡng 5 sao dọc bờ biển miền Trung

Theo báo cáo từ Savills Việt Nam, trong quý 1 ngành du lịch Việt Nam khởi đầu tốt đẹp với 3,2 triệu lượt khách quốc tế, tăng 29% so với cùng kỳ năm trước. Sự tăng trưởng này tiếp nối con số kỉ lục năm 2016 với 10 triệu lượt khách quốc tế.
Dự kiến, cuối năm nay con số này có thể lên đến 11,5 triệu, trong đó, các điểm du lịch ven biển có vai trò đặc biệt quan trọng.
Với lợi thế bờ biển đẹp trải dài , 2 di sản văn hóa thế giới cùng chính sách đầu tư bài bản, miền Trung đang là trung tâm du lịch vàng, thu hút một lượng lớn du khách trong và ngoài nước, kéo theo nhu cầu lớn về các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng.