• Trang chủ
  • Thị trường
  • Tin Bất động sản thế giới: Sẽ có thêm 230 tòa nhà chọc trời hoàn thành năm 2018

Tin Bất động sản thế giới: Sẽ có thêm 230 tòa nhà chọc trời hoàn thành năm 2018

2 tháng trước

Bản đồ bất động sản thế giới sắp đánh dấu thêm 230 công trình mới xây dựng trong năm nay và khả năng số tòa nhà chọc trời trên toàn thế giới sẽ tăng trong năm thứ 6 liên tiếp trở lại đây. Tính tới thời điểm cuối năm 2018, dự toán sẽ có khoảng 1.500 tòa nhà chọc trời trên toàn thế giới…


Tháp đồng hồ hoàng gia Makkah Royal Clock Tower ở Saudi Arabia cao 601m

Số nhà chọc trời ngày càng nhiều hơn khi ước tính trong khoảng năm 2018 này có khoảng hơn 230 tòa nhà cao tầng chọc trời mọc lên với độ cao tối thiểu mỗi tòa 200m.

Với những dự tính trên, trong năm 2018 này lượng nhà chọc trời sẽ tăng khoảng 60% so với năm 2017. Trong đó đáng chú ý tại Trung Quốc quốc gia có số nhà chọc trời chiếm 60% trên tổng số tòa nhà chọc trời toàn thế giới. Sự góp mặt của những công trình tòa tháp cao tầng từ các nước Trung Đông và Đông Nam Á cũng tạo ra những dấu ấn nổi bật.


Tòa tháp Thượng Hải (Shanghai Tower) của Trung Quốc cao 632m

Tại Châu Á ngày càng nhiều tòa nhà chọc trời mọc lên bởi đây là khu vực có mức độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ với số dân trẻ ngày càng cao. Tuy nhiên, theo giới chuyên gia cho rằng, sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro khi số lượng tòa nhà cao tầng ngày càng tăng lên.

Theo dự đoán của các chuyên gia trong năm nay hoạt động xây dựng các tòa tháp chọc trời tại Trung Quốc có thể sẽ chững lại do biến động từ thị trường bất động sản nước này.

Hội đồng Nhà cao tầng và cuộc sống đô thị cung cấp số liệu tính toán về số lượng nhà cao tầng cũng như khách sạn, căn hộ cao cấp và nhiều các công trình kiến trúc khác từ trên 40 tầng được dự kiến hoàn thành trong năm 2018 này.

Theo dự báo trên, khả năng số tòa nhà chọc trời trên toàn thế giới sẽ tăng trong năm thứ 6 liên tiếp trở lại đây. Tính tới thời điểm cuối năm 2018, dự toán sẽ có khoảng 1.500 tòa nhà chọc trời trên toàn thế giới. Tăng khoảng 3 lần so với năm 2008 đây là thời điểm xảy ra sự sụp đổ khủng hoảng tài chính toàn cầu từ ngân hàng Lehman Brothers.

Tính riêng tại Trung Quốc sẽ có khoảng 130 tòa nhà cao tầng hoàn thành trong năm nay là dự tính tăng khoảng 70% so với năm 2017. Trên khắp các thành phố lớn hoạt động xây dựng vẫn đang tiếp tục mở rộng trên quốc gia đông dân nhất thế giới này. Hàng loạt các công trình tấp nập xây dựng như một đại công trường trên các thành phố từ Hồng Kong, Thượng Hải, Bắc Kinh cho tới các thành phố lân cận khác.


Tòa nhà cao nhất thế giới chính là Burj Khalifa ở Dubai, Tiểu Các vương Quốc Ả-rập thống nhất (UAE) cao 828m, 163 tầng

Sở hữu 9 trong 10 tòa tháp cao nhất thế giới hoàn thành trong năm nay Trung Quốc đã tạo nên những dấu ấn quan trọng trên bản đồ thị trường bất động sản thế giới. Tòa nhà China Zun với độ cao lên tới 528 m hứa hẹn sẽ trở thành tòa nhà cao nhất thế giới và hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo các công ty đa quốc gia tới thuê văn phòng đại diện.

Ngoài ra, trong top 10 tòa nhà cao tầng nhất thì công trình thấp nhất cũng đã có độ cao lên tới 342m. Tuy đứng cuối bảng về độ cao nhưng tòa này vẫn cao hơn so với tòa nhà được biết đến là cao nhất Nhật Bản hiện nay tòa nhà Abeno Harukas ở Osaka.

Không chỉ ở Trung Quốc, tại Châu Á cũng đang sắp sở hữu 40 tòa nhà cao tầng mới sẽ hoàn thành trong năm 2018. Tại các thành phố lớn thuộc châu Á như Bangkok, Taipei hay Kuala Lumpur đều có thêm sự xuất hiện của các toàn nhà chọc trời mới.

3 tòa nhà cao tầng khác cũng sẽ được hoàn thành tại Mumbai và thành phố khác tại Ấn Độ trong năm nay.

Khu vực Trung Đông ghi dấu những tòa nhà chọc trời tập trung xây dựng ở Dubai với số lượng ước tính 30 công trình.


Taipei 101 là tòa trung tâm tài chính thế giới ở Đài Bắc (Đài Loan), gồm 101 tầng nổi và 5 tầng hầm,cao 508m

Số lượng các công trình tòa nhà chọc trời mọc lên càng nhiều phản ánh sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế Châu Á. Theo tính toán của IMF, dự kiến với đà tăng trưởng kinh tế trong năm 2018 nhóm các nền kinh tế mới nổi Châu Á có thể đạt tới 6,5%, cao hơn nhiều so với tăng trưởng kỳ vọng 3,9% của nền kinh tế thế giới.
Xem thêm:
Mua căn hộ giá rẻ tại Hà Nội đơn giản dễ dàng
Tra cứu nhanh thông tin sổ đỏ online

Nguồn: BizLive