• Trang chủ
  • Thị trường
  • Tin thị trường bất động sản: “ Những đợt sóng vẫn cuộn chảy ở Đồng Nai”

Tin thị trường bất động sản: “ Những đợt sóng vẫn cuộn chảy ở Đồng Nai”

11 tháng trước
Thị trường bất động sản đầu năm 2017 đều có những tăng trưởng không ổn định tại tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Và đó cũng là hiện trạng đang diễn ra tại thành phố Đồng Nai – Nơi được coi là vựa bất động sản của cả nước. Kế từ tháng 4/2017 khi mà UBND tỉnh thành phố Đồng Nai đưa ra quyết định liên quan đến việc tạm dừng giải quyết các hồ sơ tách thửa để chấn chỉnh lại tình trạng tự ý tách thửa, phân lô, chuyển nhượng quyền sử dụng đất trái pháp luật đang diễn ra phổ biến trong tỉnh trong thời gian qua. Điều này là việc tất yếu phải thực hiện khi mà khách hàng, chủ đầu tư đến mau đất nền có đầy đủ giấy tờ pháp lý ngày càng tăng nhanh trong năm 2017.
Đất nền khu vực Đồng Nai

 “ Gạn đục khơi trong” là cần thiết

Theo đại diện văn phòng Đăng kí đất đai tỉnh Đồng Nai, sau khi có chủ trương của UBND tỉnh được ban hành đến nay toàn tỉnh theo thống kê có hơn 5.000 hồ sơ xin tách thửa. Quyết định trên đã kìm hãm lại thị trường bất động sản nơi đây, nó không còn sôi sục như trước nhưng lại xuất hiện tình trạng “ gạn đục khơi trong”. Đây được coi là việc cần thiết đối với tình hình hiện đại, nếu không sẽ xảy ra việc một số dự án, nhà đầu tư bát nháo mà các tỉnh khác đã gặp phải trong thời gian qua.
Diễn biến trong thị trường bất động sản hiện nay là nguồn cung sản phẩm đang dần trở nên khan hiếm nên dòng tiền của các nhà đầu tư đổ vào đây cũng có xu hướng dịch chuyển sang những dự án có giấy tờ pháp lý để có thể bảo vệ quyền lợi của họ. Không chỉ chủ đầu tư mà các cá nhân cũng e ngại khi bỏ vốn vào những mảnh đất còn đang tranh tối, tranh sáng trên thị trường bất động sản. Tâm lý chung của các khách hàng ở thời điểm hiện tại là không ai muốn đầu tư vào một nền đất có tính thanh khoản kém, có nguy cơ sẽ bị mất trắng cả.

Xem thêm: 

Dự án có tính pháp lý cao giao dịch tốt

Bắt đầu từ cuối năm 2016, thị trường bất động sản ở Đồng Nai cũng như ở các thành phố Biên Hòa, huyện Long Trạch, Nhơn Trạch đều có xu hướng nóng lên. Số lượng khách hàng từ thành phố Hồ Chí Minh về đây mua đất đầu tư ngày càng gia tăng, đặc biệt là những đất nền có đầy đủ giá trị, giấy tờ về mặt pháp lý.
Bà Trần Thị Cẩm Tú, Giám đốc công ty Bất Động Sản Dona Land – một trong những đơn vị phân phối dự án khu đô thị kinh tế mới Long Hưng City có biết, theo thống kê của phòng kinh doanh thì mỗi một ngày có đến và chục khách hàng đến tham quan dự án, thì trong đó có đến gần 10 người giao dịch thành công. Bởi lẽ khu đô thị Long Hưng có nhiều lợi thế về môi trường sống cũng như tiện ích hiện đại.
Khu đô thị Long Hưng city
Theo ý kiến của Bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc công ty Cổ phần Địa ốc Kim Oanh thì thị trường bất động sản Đồng Nai những tháng cuối năm 2017 sẽ tiếp tục có những bước tiến phát triển mạnh vì nhu cầu về đất nền của khách hàng ngày càng gia tăng. Đặc biệt là ba khu vực Biên Hòa, Long Thành và Nhơn Trạch sẽ là những nơi sắp có những dự án hạ tầng lớn, cao cấp.