Tin tức bất động sản ngày 5/7

10 tháng trước

Cư dân Hancorp Plaza bức xúc, tố nhiều sai phạm của chủ đầu tư

Không chỉ bức xúc trước việc chủ đầu tư cố tình “biến” phần tầng hầm sở hữu chung thành sở hữu riêng, cư dân chung cư Hancorp Plaza (Cầu Giấy, Hà Nội) còn bức xúc khi chủ đầu tư không bàn giao công tác quản lý vận hành, trả phí bảo trì “nhỏ giọt” dẫn đến tranh chấp chung - riêng nhiều năm không có hồi kết….
Tòa nhà Hancorp plaza

Bất động sản quận 8 phát triển nhờ quy hoạch

Theo đại diện công ty Samland, bất động sản quận 8 sẽ hưởng lợi trong thời gian sắp tới khi các dự án cải tạo cơ sở hạ tầng, nâng cấp đô thị được đi vào triển khai.
Theo định hướng quy hoạch của thành phố, trong thời gian tới các kênh rạch trên địa bàn quận 8 sẽ được tiến hành giải tỏa để xây dựng các công viên, mở thêm đường và nhiều cây cầu kết nối với các quận lân cận như quận 4, quận 5, quận 6… Vì thế, nhiều tập đoàn lớn đã và đang "nhắm" đến quận 8, chuẩn bị sẵn những quỹ đất để phát triển dự án căn hộ, cao ốc cao cấp. 
Bất động sản quận 8 thành phố Hồ Chí Minh

Khuyến cáo người dân không nên mua nhà tại dự án vi phạm PCCC

Thời gian qua, số lượng nhà chung cư dồn ép dân vào ở khi chưa đầy đủ các tiêu chuẩn PCCC gia tăng. Trao đổi với PV, Trung tá Phạm Trung Hiếu - Trưởng Phòng hướng dẫn, chỉ đạo về phòng cháy- Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội cho biết: “Những tồn tại trong PCCC phải chia sẻ với chủ đầu tư bởi không phải ngày một, ngày hai có thể khắc phục được luôn”.
Việc đình chỉ các công trình vi phạm các quy định về an toàn PCCC của lực lượng Cảnh sát PCCC lâu nay dường như chỉ trên giấy. Bởi trên thực tế, có hàng loạt các chung cư, cao ốc văn phòng,… trong danh sách đình chỉ một phần hoặc đình chỉ toàn bộ công trình vẫn đang tiến hành hoạt động bình thường. Chính vì vậy để đảm bảo an toàn cho cư dân thì khuyến cáo người dân không nên mua nhà tại những dự án đang vị phạm về PCCC.
Xem thêm:

TP.HCM: Hàng loạt sàn giao dịch BĐS ngưng hoạt động

Mới đây vào ngày 27/6, Sở Xây dựng TP.HCM đã có thông báo về việc hàng loạt sàn giao dịch bất động sản trên địa bàn TP đã ngưng các hoạt động giao dịch.
Cụ thể có các Sàn giao dịch bất động sản Novaland Nguyễn Khoái, Sàn giao dịch bất động sản Cienco 585, Sàn giao dịch bất động sản Đông Tây Real. Ngoài ra các sàn giao dịch bất động sản Ngôi Sao V, Sàn giao dịch bất động sản Thanh Yến, Sàn giao dịch bất động sản Rồng Thái Bình Dương… cũng thông báo ngưng hoạt động do hoạt động kinh doanh không hiệu quả.
Sàn giao dịch bất động sản ngưng hoạt động

Bất động sản nghỉ dưỡng “ Để thành công cần tạo xu hướng mới”

Theo thông kế 6 tháng đầu năm 2017, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ghi nhận sự đổ bộ của hàng loạt dự án, có trên 12.000 căn hộ đến từ 78 dự án nghỉ dưỡng được bung ra thị trường. Trong đó, đáng chú ý là sự xuất hiện của các loại hình bất động sản tạo ra những xu hướng khác biệt và mới mẻ cho thị trường.
Bất động sản nghỉ dưỡng

Thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh: Sự trở lại của... giá trị thật

Sau "cơn mê" cùng những căn hộ cao cấp, có vẻ như các nhà đầu tư đã tỉnh mộng, quay trở lại với phân khúc căn hộ trung bình, vừa túi tiền, phù hợp với nhu cầu ở thực của đại đa số người dân TP Hồ Chí Minh. Như vậy nhiều người đã vỡ mộng với căn hộ cao cấp, đến thời kì của căn hộ trung bình, giá rẻ lên ngôi.

Phác họa bức tranh bất động sản 6 tháng đầu năm

Bức tranh về bất động sản 6 tháng đầu năm 2017 rất rõ ràng. Có những chủ đầu tư mỗi lần ra hàng cả ngàn căn hộ, nhưng đều nhanh chóng bán hết. Đây là những tín hiệu vui từ thị trường trong nửa đầu năm 2017 với Phân khúc trung bình - khá ổn định, càng ngày càng phát triển  hơn cơ sở hạ tầng tạo đà cho bất động sản đi lên.