Tin tức mới nhất về thị trường bất động sản tại Hà Nội năm 2018

1 tháng trước

Thị trường bất động sản tại Hà Nội đang có dấu hiệu tăng mạnh trong những tháng đầu năm 2018. Liệu đây có phải là tín hiệu vui cho thị trường bất động sản tại Hà Nội khi giá đất nền liên tục tăng hay chúng đang tiềm ẩn những dấu hiệu khó lường trước?


Thị trường bất động sản năm 2018

Theo thông tin từ ông Nguyễn Trần Nam - chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam dự báo về tình hình thị trường bất động sản trong những tháng đầu năm 2018 tại Hà Nội đang khá khả quan khi giá đất nền liên tục tăng cùng với đó là sự kiểm soát bền vững. Tuy nhiên các chuyên gia phân tích lại đang có những nghi ngờ liệu những biến động theo hướng giá tăng này có thực sự là dấu hiệu lạc quan?

Dấu hiệu kiểm chứng cho sự hoài nghi được các chuyên gia đặt ra đó là hàng loạt các dự án bất động sản đang được đầu tư tại khu vực phía tây Hà Nội điển hình là hàng loạt các dự án tại quận Thanh Xuân, Mỹ Đình, Hà Đông, quận Cầu Giấy.

1. Diễn biến phúc tạp trên thị trường bất động sản Hà Nội

Giới đầu tư bất động sản vẫn chưa hết nguôi ngoai với con sốc mức giá bán khủng lên tới 47,6 tỷ đồng/căn của dự án shophouse Belleville Hà Nội nằm trên đường Nguyễn Chánh, quận Cầu Giấy trong khi thực tế giá gốc chỉ 16,7 tỷ đồng/căn. Nguồn gốc của cơn sốc đến nay vẫn chưa tìm được câu trả lời thỏa đáng.

Dự án Tổ hợp căn hộ chung cư cao cấp biệt thự liền kề tại 90 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân cũng là một trong những dự án có sự biến động bất ngờ. Mặc dù mới mở bán từ tháng 11 năm 2017 nhưng các suất ngoại giao thuộc dự án thu hút lượng khách đầu tư lớn với các giao dịch tăng mạnh. Dự án với 100 lô biệt thự diện tích bình quân hơn 70 m2 dự án được bán với giá gốc từ 130 triệu đồng/m2. Tuy nhiên hiện nay trên nhiều giao dịch mức giá này tăng lên tới 145 triệu - 150 triệu đồng/m2.


Tỉ lệ mua chung cư ngày càng nhiều

2. Tình hình giá đất nền tại Hà Nội

Diễn biến tình hình đất nền tại khu vực Cầu giấy được giới chuyên môn cho biết trong khoảng 2 tháng đầu năm giá luôn tăng. Có những dự án mức giá tăng lên cao đến vài chục tỷ đồng/căn.

Có thể kể đến dự án liền kế A10 Nam Trung Yên được đầu tư bởi Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội - Handico. Mức giá hiện tại của dự án này giao động trong khoảng từ 150 triệu đến 270 triệu đồng/m2. Với mức giá trên để mua một căn nhà liền kề hay biệt thự ở đây sẽ dao động trong khoảng từ 14 tỷ đồng đến 27 tỷ đồng/căn với diện tích từ 75 m2 đến 127 m2. Hiện nay, so với mức giá ở giai đoạn đầu mở bán dự án thì các căn phía trong mức giá đã tăng từ khoảng 20 đến 30 triệu đồng/m2, các căn mặt đường tăng lên mạnh hơn từ 60 đến 70 triệu đồng/m2.

Theo thông tin mới nhất thu thập được, các văn phòng nhà đất khu vực phía Tây Hà Nội đang trở nên nóng hơn bao giờ hết khi lượng giao dịch thành công tăng vọt. Mức giá đất nền khu vực Hà Đông cũng đang tăng mạnh.


Giá đất nền ngày càng tăng

3. Tình hình giá căn hộ chung cư

Không tăng mạnh như đất nền, giá căn hộ chung cư tại Hà Nội chỉ tăng nhẹ. Hiện nay, tại khu vực phía Tây Hà Nội có một nguồn cung dồi dào các căn hộ chung cư từ các dự án trước. Còn tại khu vực phía Đông Hà Nội là sự xuất hiện của hàng loạt các dự án mới dự kiến ra mắt vào năm 2018 này. Có thể kể đến như Sunshine Sky Tower (gần sân bay Nội Bài, Hà Nội); Sunshine Sky Park, Long Biên; Sunshine Diamond River (Phú Thượng, Tây Hồ); …

Khu vực phía Đông  thu hút được sự đầu tư mạnh mẽ nhờ có hàng loạt những dự án đầu tư về cơ sở hạ tầng được hoàn thiện. Chính điều này đã tạo nên lợi thế lớn cho thị trường bất động sản khu vực này.

Thị trường bất động sản tại Hà Nội trong những tháng đầu năm 2018 tuy có xuất hiện những cơn sóng bất động sản lớn nhưng các chuyên gia lại nhận định rằng, thì trường nhà đất tại Hà Nội sẽ không phát triển quá nóng, rất có thể kịch bản cũ sẽ được lặp lại. Điều này sẽ còn được bật mí trong những bài viết phân tích tiếp theo…
Xem thêm:

Nguồn: Minh Nghĩa/TTXVN