Tin tức thị trường bất động sản trong ngày 29/6

10 tháng trước
Mỗi ngày thị trường bất động sản nói riêng cùng những thị trường khác nói chung đều có nhiều diễn biến tình hình. Trong ngày 29/6 này thị trường bất động sản có nhiều tin tức cập nhật nhanh chóng như Việt Nam nằm trong danh sách thị trường bất động sản mới nổi,...

1.      Việt Nam nằm trong danh sách thị trường bất động sản mới nổi

(TBTCO) - Theo Cushman & Wakefield, các thị trường cốt lõi và thị trường mới nổi ở Châu Á – Thái Bình Dương (trong đó có Việt Nam) sẽ mang đến cho nhà đầu tư cơ hội tiếp cận các yếu tố tăng trưởng cơ bản dài hạn nhờ phát kiến kinh tế và cải cách bền vững.
Thị trường bất động sản Việt Nam

2.      Hà Nội: Bẻ lái chính sách, nguy cơ thất thoát hàng trăm tỷ đồng

UBND TP Hà Nội đã dành hơn 4 nghìn m2 đất là quỹ đất tái định cư cho các dự án phúc lợi công cộng. Không hiểu vì sao hiện nay quỹ đất vàng này lại có nguy cơ lọt vào tay Cty LOUIS?

3.      Nhà, đất trên "con đường đắt nhất hành tinh” ở Hà Nội: Chực chờ để “thổi” giá

Tại tuyến đường vành đai 1 (Hà Nội), đường Xã Đàn được mệnh danh đường “đắt nhất hành tinh”, tuy nhiên kỷ lục này bị phá vỡ với tuyến nối tiếp là đường Ô Chợ Dừa. Đầu năm 2017, kỷ lục này lại tiếp tục bị phá vỡ khi UBND TP. Hà Nội đã phê duyệt chỉ giới trên đường Hoàng Cầu - Voi Phục (là tuyến cuối của đường vành đai I).

4.      Vì sao tiền cứ đổ vào... đất?

Bài 1: Giá đất liên tục “nhảy múa”10 năm sau lại bùng lên cơn sốt đất, kể từ cơn sốt đất gần nhất vào năm 2007. Tiền ngân hàng vẫn chảy mạnh vào bất động sản (BĐS), thêm một lần nữa chứng minh BĐS vẫn có sức hấp dẫn đặc biệt đối với nhà đầu tư.
Đầu tư vào nhà đất

5.      TP. HCM kiến nghị bán nhà ở cũ thuộc sở hữu nhà nước theo giá đất năm 2014

Nguyên nhân dẫn đến TP có kiến nghị trên là vì TP đang triển khai việc bán nhà thuộc sở hữu nhà nước (SHNN) theo NĐ 34/2013 trên địa bàn diễn ra chậm, vì thế nên những trường hợp này mặc dù đã tiến hành nộp đơn mua nhà từ trước nhưng đến thời điểm hiện nay mới được giải quyết hồ sơ mua nhà.
Xem thêm:

6.      Nhà đầu tư khắp nơi đang dồn vốn về Nha Trang

Trao đổi với Diễn đàn Doanh nghiệp mới đây, ông Trần Đình Quý – Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Khánh Hòa cho rằng, Nha Trang đang là “vùng trũng” của các nhà đầu tư khắp nơi đổ vốn về.
Đầu tư vào nha tranh

7.      Bất động sản TP. HCM quý II/2017: Tăng trưởng mạnh ở nhiều phân khúc.

Nhiều phân khúc thị trường bất động sản TP. Hồ chí Minh vẫn đang trong xu hướng tăng trưởng. Đây là kết quả báo cáo thị trường bất động sản quý II/2017 vừa được Công ty nghiên cứu Jones Lang LaSalle công bố.

8.      Đại gia bất động sản “mở đường” lên núi

Sau cơn sốt “xuống biển” với hàng loạt resort nép mình bên những bãi cát trải dài, nhiều đại gia bất động sản lại đang đua theo sở thích khám phá thiên nhiên hoang dã và tươi mới của du khách bằng những công trình ngàn tỷ nơi núi cao, rừng thẳm. Nhưng để thành công không hề dễ dàng.
Đầu tư bất động sản trên núi

9.      Đừng nhầm bất động sản thế chấp ngân hàng toàn... xấu

Giữa năm 2016, việc TP.HCM và Hà Nội công bố danh sách hơn 100 dự án bất động sản thế chấp ngân hàng sau sự việc Dự án The Hamona, quận Tân Bình, TP.HCM bị ngân hàng đòi siết nợ đã khiến thị trường bị xôn xao, nhiều dự án trong danh sách bị tẩy chay. Tuy nhiên, không phải dự án nào thế chấp ngân hàng cũng là mảng tối.