Tin tưởng “ Cò” nhiều khách hàng sập bẫy vào đất nền ở Quảng Nam

7 tháng trước
Trên địa bàn tỉnh Quảng Nam diễn ra tình trạng nhiều dự án được gắn mắc Nam Đà Nẵng và được các chủ đầu tư, các môi giới bất động sản thổi phòng thông tin trước khi dự án được tung ra thị trường. Chính vì thế mà nhiều khách hàng do quá tin tưởng vào “ cò” mà đã sập bẫy trong đất nền nơi đây.
Đất quảng nam thổi phồng bởi cò đất

Trái kì vọng của khách hàng, nhiều dự án hạ tầng vẫn chưa hoàn thiện

Theo thông tin từ PV đã chen chân với hàng chục khách hàng tham dự buổi tham quan dự án bất động sản được giới thiệu nằm ở trên dự án địa bàn Nam Đà Nẵng.
Trên đường đi đến đó, nhân viên môi giới liên tục giới thiệu về sự phát triển mạnh mẽ rầm rộ của khu vực Nam Đà Nẵng và đặc biệt là dự án M mà công ty chúng tôi đang đến là một dự án khu đô thị khép kín kiểu mẫu với không gian khuôn viên xanh, môi trường sống tông lành. Dự án có diện tích 16ha gồm có 250 căn nhà phố và có hơn 550 lô đất nền với mục tiêu phát triển các loại hình kinh doanh đất nneef kết hợp xây dựng nhà phố, đô thị không hoang hóa.

Theo các nhân viên môi giới, giá trị đất tại dự án nói chung và khu vực Nam Đà Nẵng nói riêng đang có xu hướng tăng lên theo từng ngày. Nhân viên môi giới cho biết hồ mở bán đợt 1, công ty đã đưa ra mức giá là 3 triệu/m2 nhưng đến hiện nay giá đã tăng lên từ 7 – 8 triệu/m2.
Đặc biệt, theo lời môi giới thì chỉ mất 20 phút đi xe là đến dự án nhưng phải sau 1 tiếng đồng hồ mới đến nơi. Trái ngược với những viễn cảnh hoành tráng của dự án mà môi giới đã vẽ ra thì hạ tầng dự án còn chưa được hoàn thiện, công trường chi có lác đắc ít công nhân, xung quanh còn có khu nghĩa địa lớn.

Cũng ở trên dự án này, chủ đầu tư giới thiệu chỉ mất có 4 phút di chuyển đến sân golf Montgomeries Links và tổ hợp khu giải trí Côc Bay. Tuy nhiên theo quan sát của PV thì với thời gian này, nếu đi đến được 2 điểm giải trí thì chỉ có cách duy nhất là “bay như chim”.
Dự án vừa kể trên có lẽ là tình cảnh chung của nhiều dự án đang được các nhân viên môi giới thổi phồng, vẽ hưu, vẽ vượn tại khu đất Nam Đà Nẵng với những mỹ từ hoành tránh, viễn cảnh tươi đẹp cho khách hàng như “ Phong cách Châu Âu”, “ Lối sống đẳng cấp”,...
Thậm trí nhiều dự án được quảng cáo hoành tráng ngoài sức tưởng tượng của khách hàng nhưng thực tế vị trí dự án lại nằm cách xa những tiện ích tổ hợp nghỉ dưỡng.
Xem thêm:
 
Bên cạnh việc PR quá đà, trên thị trường đất nền Nam Đà Nẵng đang ngày càng xuất hiện nhiều sàn giao dịch lấy cắp bản vẽ thiết kế dự án của một số dự án khác lắp vào dự án mình để mồi chài khách hàng.
Các dự án ở Quảng Nam không chỉ “ vẽ rồng, vẽ phượng”, nhiều dự án  còn được thổi phồng ra nhiều viễn cảnh tươi đẹp khác để kêu gọi đầu tư. Chẳng hạn như, với dự án H không biết dựa tren cơ sở nào mà một sàn giao dịch đã đưa ra mức sinh lời gấp đôi sau 4 năm đầu tư. Công ty môi giới đã ghi rõ mức lợi nhuận hành năm nếu khách hàng bỏ vốn vào dự án đó. Vì thế chỉ vì tin tưởng những lời ngon ngọt của môi giới mà nhiều khách hàng đã sập bẫy khi đầu tư vào dự án nơi đây.
Nguồn Diễn đàn doanh nghiệp