Tình hình BĐS cuối năm, dự án bung ồ ạt, đẩy mạnh hoạt động khuyến mãi

8 tháng trước
Trong những tháng cuối năm 2017, trên thị trường bất động sản có nhiều dự án sẽ ra mắt, nguồn cung sẽ ồ ạt ra thị trường. Có nhiều dự án căn hộ vẫn khó bán mặc dù đã đưa ra nhiều chính sách khuyến mãi giảm cả tỷ đồng.
Bất động sản cuối năm nguoonfc ung ồ ạt

Giảm giá, khuyễn mãi lớn

Một dự án căn hộ ở Hà Nội, chru đầu tư đã mạnh tay giảm giá cho khách thông qua các chương trình khuyễn mãi lên tới cả tỷ đồng. Theo đó, nếu mua dự án căn hộ của công ty này gồm 4 phòng ngủ, khách hàng được tặng xe giá trị hơn 1 tỷ đồng, với căn hộ 3 căn hộ tặng gói nội thất 550 triệu và gói nội thất giá trị 300 triệu đồng cho phòng có 2 phòng ngủ.
Với những khách hàng không nhận quà sẽ trừ vào giá bán căn hộ. Như vậy cũng đồng nghĩa, chủ đầu tư đã giảm giá bán căn hộ cho khách lên tới tỷ đồng.
Bên cạnh đó cũng có nhiều chủ đầu tư dự án khuyễn mãi lớn như xe hơi, vàng miếng, giá trị nội thất cao được chiết khấu hoa hồng vào giá bán.

Cụm từ giảm giá, cắt lỗ dang là cụm từ có thể dễ dàng thấy được ở trên những trang rao bán dự án bất động sản. Trên một trang bán của dự án Hà Đông đã chào bán cắt lỗ đến 300 triệu đồng. Theo thông tin quảng cáo, dự án bàn giao, khách hàng có thể vay vốn từ ngân hàng.
Qua tháng ngâu cũng là thời điểm chủ đầu tư đang rầm rộ chào bán. Cuộc cạnh trang dự án trên thị trường ngày càng khốc liệt.
Theo thông tin ghi nhận, thị trường căn hộ đang có nguồn cung lớn. Trong quý II/2017, nguồn cung mới có hơn 6.700 căn hộ được mở bán, trong đó tập trung là ở địa bàn quận Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hà Đông,...
Trong đó, căn hộ trung cấp có nguồn lớn. Hàng loạt các dự án bất động sản được chào bán trong quý II/2017 như Ecolake View, Imperial Plaza,...Nguồn cung cao cấp ở Hà Nội như Vinhomes Green Bay, Vinhomes Skylake,...

Diễn biến thị trường bất động sản cuối năm

Thị trường bất động sản cuối năm có thanh khoản chậm lại, cộng với nguồn cung đồi dào dẫn tới việc cạnh tranh giữa các dự án ngày càng khốc liệt. Ngoài việc mang dến nguồn cung chất lượng, giá thành hợp lí, nhằm giảm bớt gánh nặng về hàng tồn kho, áp lực vay lãi cao, các chủ đầu tư sẽ đẩy mạnh những ưu đãi vào bán hàng như chính sách thanh toán, khuyễn mãi.
Theo Bà Đặng Phương Hằng, Tổng giám đốc của CBRE Việt Nam, thị trường sẽ diễn ra cuộc cạnh tranh mạnh mẽ của các dự án được phát triển bởi các chủ đầu tư uy tín nhất.

Từ khảo sát thực tế cho thấy, giá nhà trong quý vừa qua đã giảm. Áp lực ngày càng tăng của nguồn cung thứ cấp khiến giá giảm xuống. Giá sơ cấp A cũng đã giảm xuống do các dự án mới có giá chào bán thấp hơn mức giá trung bình của thị trường. Báo cáo cuối quý II/2017 của Savills cho thấy, chỉ số giá nhà ở Hà Nội đạt 106,1 điểm, đã giảm 1 điểm so với I và 2 điểm theo năm.
Xem thêm:
Theo Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch HoREA cho rằng, nguồn cung của căn hộ những tháng đầu năm 2017 cao tương đương so với cùng kỳ năm 2016. Tuy nhiên số lượng giao dịch thành công của thị trường đang chững lại khá rõ. Ngoài ra, thị trường vẫn có hiện trạng lệch pha cung - cầu. Đặc biệt, nguồn cung dồi dào từ hàng loạt dự án sắp bàn giao vào cuối năm nay sẽ khiến các doanh nghiệp phải cạnh tranh gay gắt hơn.
Nguồn Vietnamnet