Tổng hợp tin tức bất động sản ngày 10/7

10 tháng trước

Thị trường bất động sản cuối năm vẫn duy trì phát triển

Theo Phó GS.TS Trần Kim Chung - Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương cho rằng, thị trường bất động sản như là một hệ quả của sự tăng trưởng ổn định, trong 6 tháng cuối năm 2017 vẫn sẽ tiếp tục duy trì các xu hướng nửa đầu năm. Rất nhiều sản phẩm đã được đưa ra thị trường với những cam kết thanh toán thuận lợi, vay ngân hàng thuận lợi và ưu đãi, lợi tức tốt,…
Thị trường bất động sản gần cuối năm ổn định

Dự án chung cư Eurowindow River Park: Chưa xong móng, vẫn bán nhà chui

Dù chưa đủ những điều kiện để mở bán theo quy định của pháp luật, thế nhưng dự án chung cư Eurowindow River Park (xã Đông Hội, huyện Đông Anh, Hà Nội) do Tập đoàn Eurowindow làm chủ đầu tư vẫn đang được các sàn giao dịch rao bán tràn lan trên thị trường. Khẳng định với PV Báo Lao Động, đại diện Eurowindow cho rằng, việc bán này do các sàn giao dịch tự ý bán chứ không liên quan đến công ty.
Dự án của Eurowindow đang xây dựng

Bước khởi động của tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc vào thị trường chung cư Hà Nội

Ngay từ những tháng đầu năm 2017, song song với việc thu hút đầu tư từ các “đại gia” trong nước, bất động sản thủ đô còn thu hút những nguồn vốn lớn đến từ các “ông chủ” ngoại quốc. Trong đó có không ít “đại gia” ngoại đã quay lại thị trường và sẵn sàng cho các “cuộc chơi” lớn. Đặc biệt phải kể đến nhà đầu tư lớn đến từ sứ sở kim chi Booyoung Group – Công ty xây dựng đứng thứ 16 ở Hà Quốc đã đầu tư vào Việt Nam.
Xem thêm:

“Căn hộ 10.000 USD/m2 không phải là bước tiến của thị trường”

Theo Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP. HCM (HoREA) - cho rằng việc thị trường bất động sản  xuất hiện những dự án căn hộ có giá bán 10.000 USD/m2 là điều hết sức bình thường.
Tại cuộc họp báo thị trường bất động sản TP. HCM quý II/2017 vừa qua, bà Dương Thùy Dung - Trưởng phòng nghiên cứu thị trường và tư vấn phát triển CBRE Việt Nam - đã tiết lộ một thông tin đáng chú ý: "Một dự án căn hộ siêu sang, giá từ 8.000 USD đến 10.000 USD/m2 (tương đương 200 triệu đồng/m2) có thể lộ diện tại khu vực lõi trung tâm Sài Gòn trong năm 2017".
Không gian căn hộ 10.000USD/m2

Những thách thức ít biết khi đầu tư phòng trọ cho thuê

Ý thức phòng cháy kém, khó thu tiền, thuế cao... là những thách thức chỉ khi vận hành phòng trọ nhiều người mới "thấm đòn" và cả nhận được.
Chuyên gia bất động sản cho thuê, Ông Nguyễn Hồng Hải cho biết, nhiều người đã lầm tưởng khi kinh doanh phòng trọ là kênh đầu tư nhàn hạ, không có rủi ro và dễ thắng. Nhưng Ông Hải chia sẻ có ít nhất 4 yếu tố bất ngờ có thể trở thành rủi ro lớn mà nhà đầu tư nào cũng cần biết khi làm phòng trọ cho thuê trước khi quá muộn. An ninh phức tạp, thuế chiếm 10% doanh thu, ý thức phòng cháy nổ kém, khó thu 100% tiền thuê của khách một lần là những yếu tố mà chuyên gia đề cập đến.

Sóng ngầm bất động sản siêu sang trên đất vàng Sài Gòn

Dù được đánh giá là phân khúc bất động sản (BĐS) rất kén khách, sản phẩm siêu cao cấp vẫn là “hàng nóng” được âm thầm tung ra mỗi năm tại các khu vực, vị trí vàng ở TP.HCM. Tuy nhiên, việc xuất hiện quá nhiều dự án siêu sang đang đẩy mặt bằng giá bán căn hộ lên rất cao. Chuẩn mực về căn hộ siêu sang cũng đang bị xô lệch bởi cuộc đua săn khách nhà giàu cho bất động sản.
Bất động sản siêu sang