Tổng hợp tin tức bất động sản ngày 12/7

10 tháng trước

Bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu có nhiều tiềm năng thu hút nhà đầu tư Sài Gòn

Những tháng đầu năm 2017, thị trường bất động sản vùng ven, ngoại thành, thành phố Hồ Chí Minh đang chứng kiến sự dịch chuyển đầu tư lớn từ những địa phương như Đồng Nai, Bình Dương, Long An sang khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu – Một điểm đến mới còn nhiều tiềm năng chưa khai phá và là thị trường có khả năng sinh lời cao.
Bất động sản Bà Rịa- Vũng Tàu

Hà Nội muốn đổi 6.000ha đất để làm 10 dự án đường sắt đô thị

Mới đây, UBND TP Hà Nội đã có tờ trình Thủ tướng chính phủ về phương án đầu tư, giải pháp và cơ chế thực hiện các dự án tuyến đường sắt đô thị Hà Nội.Theo quy hoạch, TP Hà Nội sẽ xây dựng 10 tuyến đường sắt trong đô thị.
Theo thông tin quy hoạch Giao thông Vận tải Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng phê duyệt, thành phố sẽ xây dựng 10 tuyến đường với tổng chiều dài là 417,8km, trong đó có 342,2km cầu cạn và cầu cạn kết hợp đi bằng và 75,5km đi ngầm dựa trên 6.000ha đất.

Tìm lời giải cho cuộc “nội chiến chung cư”

Việc không tìm được tiếng nói chung giữa những khu ở cư dân và chủ đầu tư khiến tranh chấp tại các khu chung cư bùng phát và kéo dài chưa có phương án giải quyết, ảnh hưởng không tốt tới thị trường bất động sản căn hộ. Nhiều chuyên gia và cơ quan chức năng cho rằng, cuộc “nội chiến” này cần sớm có lời kết.
Nội chiến chung cư

“Găm” dự án, chủ đầu tư toan tính gì?

Vì nhiều lý do, một số dự án tại Hà Nội đã không mở bán trong đợt giao dịch quý II/2017, dù đã đủ điều kiện kinh doanh từ nhiều tháng trước đó. Bởi các chủ đầu tư cần có những tân binh trong ngành xuất hiện và chờ đợi cơ hội thị trường bất động sản sôi động hơn, thu về nhiều lời lãi.
Xem thêm: 

Tỷ phú bất động sản đóng góp gì cho nền kinh tế Việt Nam?

Tại Việt Nam, theo thống kê số lượng các tỷ phú bất động sản chiếm phần đông trên danh sách người giàu nhất sàn chứng khoán. Còn trên thế giới, theo thống kê của Forbes, bất động sản đứng top 3 những ngành sản sinh ra nhiều tỷ phú đôla. Tuy nhiên, góc nhìn về tỷ phú bất động sản đóng góp ra sao, như thế nào cho nền kinh tế các nước thì vẫn đang gây tranh cãi.

Savills đưa ra con số khiến giới bất động sản sốc nặng

Thị trường bất động sản những tháng gần đây theo thống kế có nhiều thông tin về tình trạng giảm nhiệt ở nhiều phân khúc. Tuy nhiên, Savills vừa đưa ra báo cáo về thị trường ghi nhận con số kỷ lục với lượng giao dịch trong báo cáo thị trường TP.HCM quý 2/2017. Tổng nguồn cung sơ cấp ở phân khúc căn hộ đạt hơn 37.200 căn, giảm -12% theo quý và -7% theo năm.
Con số về bất động sản

Tỷ phú giàu nhất ở Trung Quốc bán công viên chủ đề và khách sạn để trả nợ

Tập đoàn Dalian Wandad do tỷ phú giàu nhất Trung Quốc Wang Jianlin đứng đầu vào ngày 10/7 tuyên bố sẽ bán lại hầu như toàn bộ mảng dự án du lịch và khách sạn cho Sunac China với giá 9,3 tỷ USD. Đây là động thái một bước lùi của “đế chế” bất động sản này thoát khỏi những tham vọng cạnh tranh với đối thủ Mỹ Walt Disney trong lĩnh vực bất động sản công viên chủ đề.

Trái ngược với nhiều nhận định khả quan, VEPR cho rằng thị trường căn hộ đang trầm lắng

Trong báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản gần đây được một số công ty nghiên cứu, tư vấn quốc tế thực hiện và công bố cho rằng thị trường phân khúc căn hộ tiếp tục khả quan. Tuy nhiên, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách VEPR lại cho rằng thị trường này sẽ giảm cả về giao dịch và giá cả.
Phân khúc nhà ở đang trầm lắng