Tổng hợp tin tức bất động sản ngày 22/7

10 tháng trước

Dự án Bắc Rạch Chiếc hơn 15 năm vẫn nhếch nhác

Dân cư thưa thớt, hạ tầng xuống cấp, phần lớn diện tích đất để cỏ mọc um tùm, thành bãi bỏ hoang… là tình trạng hiện tại ở dự án khu dân cư Bắc Rạch Chiếc (quận 9) sau hơn 15 năm được phát triển.
Dự án được phê duyệt từ năm 2001 có quy mô đến 82ha. Đây hứa hẹn là khu đô thị kiểu mẫu với nhiều hạng mục gồm biệt thự, nhà phố, chung cư, trung tâm thương mại, công viên, trường học…
Công ty Cổ phần Địa ốc 10 (RES 10) được chọn làm chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cho hơn 78ha tại dự án. Tuy nhiên, sau 17 năm triển khai, dự án này vẫn chưa thể hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật. Cư dân vào ở tại đây cũng rất thưa thớt.
Dự án Bắc Rạch Chiếc

Bệnh viện nghìn tỷ trên giấy, chiếm đất vàng

Được quy hoạch hoành tráng tại những vị trí đất “vàng” giữa Thủ đô, nhưng đến nay nhiều dự án bệnh viện (BV) nghìn tỷ quy mô hàng trăm giường bệnh vẫn nằm trên giấy. Trong khi đó, hàng loạt bệnh viện công đang quá tải nghiêm trọng. Dự án này “ đắp chiếu” đến cả thập kỉ và được giao cho công ty không chất lượng.
Dự án bệnh viên

Hơn 2.000 sổ đỏ tại KĐT Kim Văn - Kim Lũ được cấp trái quy định

Thanh tra Chính phủ vừa ban hành kết luận thanh tra đối với nhiều dự án nhà ở, khu đô thị (KĐT) ở Hà Nội, trong đó chỉ rõ hàng loạt sai phạm tại lô đất CT2 thuộc dự án khu đô thị Kim Văn - Kim Lũ (Hoàng Mai, Hà Nội). Dự án được cho là chưa hoàn thành nghĩa vụ về tài chính cũng như được thực hiện quy hoạch với mật độ không phù hợp.
Xem thêm:

Bitexco dùng thặng dư Dự án The Manor Central Park thực hiện Dự án Khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh

Trong một văn bải giải trình bổ sung nguồn vốn thực hiện các dự án của Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco (Tập đoàn Bitexco) gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM gần đây, Tập đoàn Bitexco cho biết họ có dự định sử dụng toàn bộ thặng dư của Dự án Khu đô thị The Manor Central Park – Hà Nội là nguồn vốn sẵn có để thực hiện Dự án Khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh ở Quận 1, TP.HCM.
Dự án manor Central Park

Căn hộ diện tích lớn mất giá trên thị trường thứ cấp

Không chỉ kén người mua, loại căn hộ 3 phòng ngủ, diện tích lớn thuộc những dự án cao cấp còn dễ mất giá khi giao dịch sang nhượng trên thị trường. So với giá bán thứ cấp thời điểm 2016, các căn hộ dạng này đang giảm giá từ 7-10%.
Đầu tháng 7 vừa qua, khi tìm hiểu về giá bán căn hộ 3 phòng ngủ tại dự án cao cấp The Goldview (Bến Vân Đồn, quận 4), PV được môi giới cho xem một căn hơn 130m2, tầm nhìn hướng ra Bến Vân Đồn, nội thất hoàn thiện với giá 4,5 tỷ/căn. Nếu là thời điểm cuối năm 2016, cùng căn hộ diện tích này, cùng hướng view và nội thất hoàn chỉnh, giá rao bán thấp nhất cũng 5,5 - 6 tỷ. Như vậy, chỉ khoảng hơn 8 tháng, giá căn hộ đã giảm hơn 1 tỷ.

Nguy cơ “vỡ trận” thị trường condotel tại Đà Nẵng?

Lượng cung căn hộ nghỉ dưỡng, khách sạn (condotel) trên thị trường Đà Nẵng đang gia tăng chóng mặt, điều này khiến nhiều tổ chức, công ty nghiên cứu thị trường nhận định tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy cơ "vỡ trận" có thể xảy ra bất cứ khi nào.
Hàng trăm dự án bất động sản khách sạn các hạng sao đang "mọc" lên như nấm sau mưa tại Đà Nẵng.
Theo công ty nghiên cứu thị trường Savills tại Đà Nẵng, nguồn cung căn hộ, khách sạn nghỉ dưỡng condotel có khả năng sẽ tăng gấp 3 lần vào năm 2018. Hiện tại, trên thị trường Đà Nẵng, qua thống kê cho thấy loại hình căn hộ khách sạn hiện có 6.900 căn đã đi vào hoạt động.
Thị trường Condotel Đà nẵng