Tổng hợp tin tức bất động sản ngày 29/7

9 tháng trước

Cuộc đua tiến độ loạt dự án dọc tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên

Dọc tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) hiện đang là cuộc cạnh tranh của hàng loạt Tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên là công trình hạ tầng trọng điểm của TP.HCM, là một trong những tuyến đường sắt đô thị đầu tiên được xây dựng trên địa bàn thành phố.
Dự án này có tổng vốn 2,49 tỷ USD (hơn 47.000 tỷ đồng), chiều dài toàn tuyến gần 20 km, trong đó 2,6 km đi ngầm (3 nhà ga) và hơn 17 km trên cao (11 nhà ga). Tuyến đi qua các quận 1, 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức (TP.HCM) và huyện Dĩ An (Bình Dương).
Ngay được xây dựng, tuyến Metro này ngay lập tức tác động đến thị trường bất động sản của khu vực nó đi qua.dự án bất động sản từ cao cấp đến bình dân…
Cuộc đua tiến độ các dựu án dọc metro

Đất ‘làng’ được đấu giá 860 tỷ đồng, nhiều đại gia đứng hình

Với giá khởi điểm là 320 tỷ đồng Tập đoàn FLC đã trúng đấu giá quyền sử dụng khu đất với giá trúng đưa ra là 860 tỷ đồng, cao gần gấp 3 lần mức giá khởi điểm. Kết quả của buổi đấu giá đã làm cho không những các nhà đầu tư mà ngay cả các đơn vị tổ chức cũng phải choáng.
Đất làng được đấu giá

Trải nghiệm phong cách sống khác biệt với 70 tiện ích tại d’Edge Thảo Điền

Trong khi nhiều nhà phát triển bất động sản lớn trong nước hướng vào yếu tố sang trọng, hiện đại như một xu thế ở các dự án cao cấp thì một tập đoàn địa ốc hàng đầu Singapore lại đem tới thị trường Việt Nam một dự án hạng sang, hướng đến không gian sống đầy cảm hứng, ấn tượng với 70 tiện ích sống.

Chung cư mini đã hết thời đắt khách?

Thời gian qua, loại hình chung cư mini phải cạnh tranh gay gắt với hàng loạt dự án nhà ở xã hội, nhà chung cư giá rẻ được mở bán liên tục với mức giá bằng, thậm chí thấp hơn.
Từ năm 2010, nhất là sau khi Nghị định số 71/2010/NĐ-CP của Chính phủ đề cập đến việc cấp sổ đỏ cho chung cư mini, loại hình nhà ở này bắt đầu vào tầm ngắm của nhiều hộ gia đình. Khoảng năm 2012, chung cư mini trở thành giải pháp tối ưu cho nhiều hộ gia đình khi tìm chỗ an cư, đặc biệt, những căn có giá trên dưới 1 tỷ đồng ra căn nào hết căn ấy. Nhưng chỉ vài năm gần đây, loại hình chung cư mini đã không còn chỗ đứng trên thị trường.
Xem thêm:
Chung cư mi ni hết thời

Địa ốc đại tín : dấu hiệu cải thiện chỉ số bất động sản biên hòa

Các nhân tố như quỹ đất rộng lớn, hạ tầng hoàn thiện và kết nối thuận lợi với các trung tâm là những tiêu chí khiến nhà đầu tư đang đổ dồn về khu Tam Phước Long Thành để săn đất nền theo đánh gái của các nhà đầu tư.
Địa ốc đại tín sức hút với các nhà đầu tư, nhiều dự án hạ tầng trọng điểm đã và đang được đầu tư kết nối với trung tâm thành phố. Nhưng quá hấp dẫn vẫn phải cẩn thận với các chuyên gia vẫn phải cẩn trọng hơn khi mau nhà để ở, cẩn thận xem xét các dự án.