Tổng hợp tin tức bất động sản ngày 6/7

10 tháng trước

Bất động sản thời @: Trăm nỗi khổ của chủ đầu tư

Cũng như trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào thời @, làm bất động sản ngày nay được ví như làm dâu trăm họ bởi sẽ phải đối mặt với cả hai mặt tốt - xấu mà sự phát triển của công nghệ khoa học và mạng xã hội mang lại. Nếu chủ đầu tư uy tín, sản phẩm tốt thì sẽ đáp ứng được dân cư nhưng nếu ngược lại thì người dân sẽ đấu tranh. “ Đồng tiền đi liền khúc ruột” nên vì vậy khách hàng có quyền khắt khe về những sản phẩm mà chủ đầu tư mang lại.
Những chủ đầu tư bất động sản

Bất động sản khu Đông Sài Gòn tiếp tục nóng

Bất động sản khu Đông TP.Hồ Chí Minh vẫn chưa hết nóng và luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng, khi tỷ lệ hấp thụ phân khúc căn hộ lên đến 92% và đang ngày một tăng. Điều này đã chứng tỏ cả người mua để ở và những nhà đầu tư vẫn đang tiếp tục kỳ vọng rất lớn về sự tăng trưởng ở những khu vực này. Tuy nhiên nhu cầu về căn hộ và lượng tiêu thụ vẫn tăng mạnh nhưng nhu cầu về đất nền lại đang có xu hướng giảm.
Bất động sản Đông Sài Gòn

Đến thời giá biệt thự, nhà phố, căn hộ,…nhảy múa

Thị trường bất động sản Việt Nam đang cho thấy những dấu hiệu dịch chuyển từ giai đoạn tăng trưởng sang sốt nóng. Không riêng chỉ đất nền ở khu vực vùng ven TP.Hồ Chí Minh mới “nóng bỏng tay” mà giá của hàng loạt phân khúc bất động sản (BĐS) khác như biệt thự, liên kế, nhà phố, căn hộ, chung cư… cũng đang nhảy múa. Hiện nay, giá nhà đất rủ nhau tăng, giá tăng giao dịch chững lại.
Xem thêm:

Cư dân tòa nhà Sông Đà Urban Tower phát bực vì chủ đầu tư om tiền phí bảo trì

Tòa nhà hỗn hợp Sông Đà: Cư dân thấp thỏm, lo lắng vì phòng kỹ thuật điện nằm trong cầu thang thoát hiểm. Mới đây, cư dân tòa nhà hỗn hợp Sông Đà (Sông Đà Urban Tower) nằm tại km 10 đường Trần Phú, phường Văn Quán, quận Hà Đông, tiếp tục tố chủ đầu tư là Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển đô thị Sông Đà không bàn giao hồ sơ tòa nhà, không trả phí bảo trì từ năm 2010 đến nay, không đảm bảo an toàn PCCC theo quy định. Cuộc đấu tranh của cư dân trong tòa nhà và công ty đã diễn ra trong nhiều năm nhưng chưa đến kết quả cuối cùng.
Cư dân biểu tình ở tòa nhà Sông Đà

Đủ chiêu “câu khách” thời địa ốc chững lại

Hiện nay nhiều môi giới có những bài quảng cáo về bất động sản để liên hệ với khách hàng như: “Em Mạnh nè, em đang có căn hộ chung cư M ở quận 7 giá chỉ có 900 triệu, lợi nhuận cam kết 20%, anh coi xem mua đầu tư lời lắm, nhà thiết kế 2, 3 phòng ngủ diện tích đa dạng, vị trí đẹp… Nếu hấp dẫn, anh gọi lại em nhá”. Nhưng quảng cáo vẫn chỉ là quảng cáo, nó khác xa sự thật và có thể mang lại hậu quả khó lường cho chủ đầu tư.
Câu khách của bất động sản

Đầu tư bất động sản ra nước ngoài và những vấn đề pháp lý

Hiện đang có nhiều công ty tư vấn, giới thiệu các chương trình đầu tư bất động sản ở nước ngoài. Liệu việc mang vốn mua bất động sản ở nước ngoài có phải là một vụ chơi dao, mà các nhà đầu tư đang nắm đằng lưỡi? Về việc mua nhà tại nước ngoài, hiện nay, pháp luật hiện hành không có quy định nào cho phép công dân Việt Nam được chuyển tiền ra nước ngoài để mua nhà ở cho mục đích tiêu dùng cá nhân.