Tổng hợp tin tức, dự án BĐS ngày 26/6

10 tháng trước

TP Hồ Chí Minh: 500 dự án bất động sản chết “lâm sàng”

Trong các phiên họp liên quan đến tình hình kinh tế của TP, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong tỏ ra lo ngại về sự mất cân đối trong cơ cấu đầu tư. Thay vì tập trung cho hoạt động sản xuất, dòng tiền cứ chảy vào lĩnh vực bất động sản, bất chấp nguy cơ nợ xấu tái diễn.
bất động sản hồ chí minh

Nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nên mạnh dạn thay đổi

Thay vì phát triển những dự án đã quá nhiều và quen thuộc trên thị trường, nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nên mạnh dạn thay đổi và đưa ra những sản phẩm dựa trên xu hướng trong tương lai, có thể là 5 năm, hay 10 năm tới.Đó là chia sẻ của ông Rudolf Hever - Giám đốc, Savills Hotels Châu Á – Thái Bình Dương tại tọa đàm với chủ đề “Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng: Cơ hội, rủi ro” vừa diễn ra tại TP.HCM. Nghị quyết xử lý nợ xấu sẽ hồi sinh hàng trăm dự án 'trùm mền'? Nghị quyết xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng đã được Quốc hội ngày 21/6 chính thức thông qua. Sự ra đời của nghị quyết này là hết sức cấp thiết trong việc chữa trị 'cục máu đông' nợ xấu, nhất là việc giải phóng được tài sản bảo đảm là bất động sản.
đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Giải quyết những bất đồng để bảo đảm quyền lợi chung

Một số tiểu thương chợ trung tâm huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang phản ảnh, chủ đầu tư là Công ty TNHH Bất động sản đầu tư thương mại Hiệp Hòa (Công ty Hiệp Hòa) không thực hiện đúng thời hạn bàn giao ki-ốt theo cam kết trong hợp đồng. Tìm hiểu thực tế, phóng viên Báo Quân đội nhân dân phát hiện thêm nhiều vấn đề khác liên quan đến chủ đầu tư.

Con đường trắc trở của khách sạn 100 tầng

Ông Đặng Thành Tâm vừa bán Siêu dự án khách sạn Lotus Hotel (nay là Diamond Rice Flower) được quy hoạch trên "khu đất vàng" nằm cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia trên mặt đường Phạm Hùng có diện tích hơn 4,2 ha. Tổ hợp này gồm một tòa khách sạn 100 tầng cao 400 m, một tòa 80 tầng cao 320 m và một tòa nhà 15 tầng, được xem là dự án khách sạn cao nhất tại Việt Nam nhưng đến nay siêu khách sạn cao nhất Việt Nam vẫn chỉ "nằm trên giấy". Lô đất xây dự án được tận dụng trồng rau muống.
khách sạn lotus

Căn hộ 25m2 và giấc mơ có nhà của người nghèo

Việc Bộ Xây dựng cho phép xây dựng căn hộ diện tích 25m2 được xem là tín hiệu đáng mừng cho cả người mua nhà thu nhập thấp và chủ đầu tư. Đây có lẽ là giải pháp cho nhà thương mại giá rẻ mà thị trường vẫn tìm kiếm bấy lâu, tạo điều kiện cho nguồn cung phát triển bắt kịp với nguồn cầu.
Thị trường bất động sản sẽ có điều chỉnh lớn
Từ nay cho đến năm 2020 sẽ có sự điều chỉnh lớn để giải quyết tình trạng lệch pha cung cầu, giúp cho thị trường BĐS trở lại hướng phát triển lành mạnh, bền vững hơn.

Căn hộ pháp lý đầy đủ hấp dẫn người mua nhà

Trong bối cảnh thị trường phát triển nóng, doanh nghiệp lớn bé đều muốn chen chân làm bất động sản, thậm chí dùng nhiều thủ đoạn để mong kiếm lời, người mua nhà thực sự đang đứng trước rất nhiều nguy cơ lớn.

Xem thêm:

Nhiều dự án sẽ tái khởi động

Theo Báo cáo tình hình thị trường BĐS 6 tháng đầu năm 2017, tại TP.HCM huy động vốn ước khoảng 1,8 triệu tỉ đồng, tăng 4,5% so với cuối năm 2016; dư nợ tín dụng ước đạt 1,6 triệu tỉ đồng, tăng khoảng 10%.

Khơi thông dự án bất động sản để xử lý nợ xấu (ĐTCK)

Ngày 21/6 vừa qua, Quốc hội đã chính thức thông qua Nghị quyết thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng với nhiều giải pháp được cho là sẽ có tác động lớn đến việc “ rã băng ” nợ xấu nói chung và các dự án bất động sản vốn đã bất động từ lâu.