Tổng hợp tin tức thị trường bất động sản ngày 03/10

7 tháng trước

Đất Sapa lên đến 200 triệu/m2: Đại gia Hà Nội đổ lên Lào Cai

Những năm qua, cơ sở hạ tầng của Lào Cai được cải thiện đáng kể. Trục chính của thành phố Lào Cai là đường Trần Hưng Đạo đang được mở rộng cùng một số tuyến đường cao tốc khác như cao tốc 279, 4E, tỉnh lộ 156, cao tốc Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng... giúp giao thông đi lại giữa Lào Cai với các tỉnh lân cận và Hà Nội trở nên dễ dàng hơn.
 
Đất sapa lên giá 200 triệu/m2

Riêng đất mặt đường ở trung tâm thị trấn Sapa tăng gấp 3 lần, từ 90 triệu đồng/m2 lên 200-250 triệu đồng/m2 và hiện tại, khu đất có vị trí đẹp đang dao động khoảng 300-400 triệu đồng/m2
Sau cao tốc Nội Bài - Lào Cai và cáp treo Fansipan, các chuyên gia nhận định, giá bất động sản Lào Cai sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới khi nhiều dự án cơ sở hạ tầng trọng điểm khác được triển khai, đi vào hoạt động.
 
Sắp tới, Cảng hàng không Lào Cai với tổng vốn đầu tư 5.800 tỷ đồng do Sun Group đầu tư dự kiến khai thác từ đầu năm 2019 càng giúp địa phương thu hút thêm nhiều khách du lịch hơn nữa.

Đọc thêm: Người dân với nỗi khổ mang tên xin sổ đỏ
                  Đất nền của dự án âm thầm tăng giá cao

FDI bất động sản đạt trên 51 tỷ USD

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài, lũy kế đến cuối tháng 9, cả nước có 24.199 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký đạt 310,19 tỷ USD. Trong số đó, FDI vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản đạt 51,1 tỷ USD, chiếm 16,5%. 
 
FDI Bất động sản đạt trên 51 tỷ

Nhiều chuyên gia nhận xét, với con số này, lĩnh vực bất động sản đã tụt khỏi vị trí thứ hai về thu hút FDI đã duy trì liên tục suốt thời gian qua. Mặc dù vậy, đây vẫn là lĩnh vực tiềm năng trong thu hút FDI thời gian tới. 
 
Lĩnh vực kinh doanh bất động sản tiếp tục ghi nhận mức tăng 62,4% số lượng doanh nghiệp đăng ký theo năm với 3.500 doanh nghiệp – chiếm 3,7% tổng số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới – JLL dẫn chứng.

Hà Nội sẽ có thêm Khu đô thị mới rộng gần 42ha

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 6777/QĐ-UBND phê duyệt Quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới Bắc Lãm, tỷ lệ 1/500 tại phường Phú Lương, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.
 
Khu đô thị Bắc Lãm

Được biết, Khu đô thị mới Bắc Lãm có quy mô diện tích 41,79ha và dân số khoảng 8.886 người. Quy hoạch này là nhằm cụ thể hóa các giải pháp khớp nối đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, kiến trúc, môi trường và hạ tầng xã hội. Bên cạnh đó dự án cũng sẽ khớp nối với các công trình lân cận đang triển khai, góp phần phát triển văn hóa, kinh tế - xã hội của khu vực phường Phú Lương, quận Hà Đông.
 
Việc phê duyệt Quy hoạch Khu đô thị mới Bắc Lãm còn góp phần xây dựng khu đô thị mới hiện đại, đồng bộ về cơ sở hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật, khớp nối với các dự án đầu tư, khu dân cư lân cận đảm bảo phát triển ổn định, bền vững.

Hà Nội: Xây 4 cây cầu, bất động sản Long Biên, Đông Anh có "lên đời"?

Mới đây, Hà Nội có chủ trương triển khai 4 dự án cầu bắc qua sông Hồng, sông Đuống và triển khai giai đoạn 2 dự án xây dựng cầu Vĩnh Tuy. Cụ thể 4 cây cầu này gồm cầu Tứ Liên, cầu Trần Hưng Đạo, Cầu Đuống 2 và cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2.
 
Bất động sản long biên, đông anh lên giá

Ngay sau khi có thông tin này, tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 20/9, Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cho biết: “4 cây cầu sẽ tạo ra 4 vùng phát triển mới, như ở Đà Nẵng trước đây, có chỗ đất bán không ai mua nhưng khi làm cầu xong thì đất đã được nâng giá lên. Tất nhiên, phải tính toán hài hoà lợi ích cho nhà đầu tư, người dân và nhà nước nữa.
 
Hiện tại Hà Nội, bất động sản vẫn phát triển mạnh tại các khu vực phía Tây. Cũng vì thế, nguồn cung căn hộ phía Đông không mấy dồi dào. Khi hạ tầng được cải thiện, nguồn cung khu vực này sẽ tăng lên, các nhà đầu tư chắc chắn sẽ chú ý đến bất động sản khu vực này hơn.

Đất mặt đường quốc lộ 32 chạm mốc 200 triệu đồng mỗi m2

Anh Trung vừa môi giới thành công một lô đất nằm ở mặt quốc lộ 32, ngay giáp ranh địa bàn Bắc Từ Liêm và Hoài Đức với giá 200 triệu đồng mỗi m2. Anh cho biết, mức giá này đã tăng khoảng 20% so với cùng kỳ năm ngoái, anh cũng cho biết thêm, số lô giao dịch được ở mức giá 200 triệu đồng rất ít, giá giao dịch thông thường ở tuyến đường dao động trong khoảng 80-150 triệu đồng mỗi m2, cao hơn khoảng 15% so với cùng kỳ. 
 
Đất mặt đường quốc lộ 32 chạm mốc 200 triệu/m2

Hạ tầng hoàn thiện hơn bằng những tuyến đường được mở rộng, lượng dân cư hiện hữu ngày càng đông đúc. Cùng với đó, thông tin Hoài Đức, Đan Phượng sẽ có các dự án của những chủ đầu tư lớn khiến bất động sản khu vực này thu hút hơn với các nhà đầu tư”, anh Mạnh nói.

Chưa kể, nhiều tuyến đường quy mô nhỏ hơn cũng đã được phê duyệt triển khai trong thời gian tới góp phần hoàn thiện hạ tầng khu vực này.  Có thể kể đến tuyến vành đai 3.5, đường Tân Lập – An Khánh – La Phù dài 16km rộng 50m, dự án Đức Thượng – Phú Diễn – Xuân La, dự án Sơn Động – Xuân Phương – Mỹ Đình…