Tổng hợp tin tức thị trường bất động sản ngày 13/09

8 tháng trước

Không làm quy hoạch, sân bay Nội Bài sẽ ‘vỡ trận’

Theo đánh giá của lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải và Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, sân bay Nội Bài cần phải triển khai ngay quy hoạch dài hạn bởi chỉ trong vòng vài năm tới nếu không triển khai sân bay Nội Bài gần như “vỡ trận.."
 
Sân bay nội bài vỡ trận

Đây là đánh giá được đưa ra tại Hội nghị phối hợp triển khai quản lý Nhà nước về giao thông vận tải và phát triển kết cấu hạ tầng, bảo đảm trật tự an toàn giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội diễn ra vào chiều nay (12/9) giữa Bộ Giao thông Vận tải và Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội.
 
Công suất hiện là 25 triệu khách/năm. Dự báo lưu lượng khách năm 2030 là 65 triệu khách/năm. Kết quả dự báo chỉ ra rằng, việc quy hoạch Cảng hàng không Nội Bài trong 2 giai đoạn được Thủ tướng phê duyệt vào năm 2008 đạt công suất 50 triệu khách/năm vào năm 2030 không còn phù hợp với nhu cầu phát triển và tiềm năng phát triển của Nội Bài trong giai đoạn dài hạn.

Đọc thêm: 
Lí giải thị trường bất động sản thiếu vắng những dự án xanh?
Giá nhà đất tăng quá mức so với sức chịu đựng của người dân lao động

Dubai phát triển loạt dự án bất động sản

Trong triển lãm bất động sản vừa diễn ra tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, các công ty phát triển nhà đất đã cho ra mắt những dự án trị giá hàng tỷ USD.
 
Dubai phát triển dự án bất động sản

Đây là nỗ lực mới nhất nhằm khôi phục lại thị trường bất động sản nước này sau nhiều năm suy thoái.
Nổi bật trong triển lãm là những công trình chọc trời và khu nghỉ dưỡng mang tên "Venice nổi", trị giá 680 triệu USD, dự kiến sẽ thu hút 3.000 du khách.
 
Triển lãm năm nay được kỳ vọng sẽ kích cầu bất động sản và tạo ra 300.000 việc làm trong 3 năm tới.

Đồng Nai: Siết phân lô đất lẻ, đất nền dự án hút khách mạnh

Sau khi chính quyền tỉnh Đồng Nai công bố hạn chế tình trạng phân lô bán lẻ các nền đất làm vỡ quy hoạch tổng thể tại nhiều địa phương như Biên Hòa, Trảng Bom, Long Thành… thì đất nền trong các dự án thuộc các địa phương này được nhiều nhà đầu tư và khách hàng săn đón khiến giá tăng chóng mặt.
 
Siết phân lô đất nền đồng nai

Động thái cứng rắn của chính quyền tỉnh Đồng Nai đã ngay lập tức ổn định được thị trường. Các khách hàng và nhà đầu tư quay sang lựa chọn các sản phẩm bất động sản được quy hoạch bài bản trong các dự án.
 
Chị Trần Thị Hương (TP.Biên Hòa) người đầu tư bất động sản Đồng Nai chia sẻ: “Trước đây vì ham đất lẻ bên ngoài rẻ nên tôi mới chọn đầu tư bên đó. Sau thấy nhiều rủi ro quá nên tôi quyết định tìm hiểu bên các dự án có chủ đầu tư rõ ràng và quy hoạch quy mô, bài bản thì mới thấy yên tâm”.

Giá bất động sản hai miền Nam Bắc trái chiều

Theo chỉ số giá bất động sản tháng 8/2017, Savills Việt Nam vừa công bố "Chỉ số giá Bất động sản tháng 8/2017" cho hai thị trường chính là TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.
 
Gía bất động sản hai miền Nam Bắc trái chiều

Theo đó, tại TP. Hồ Chí Minh, nguồn cung phân khúc trung và cao cấp ổn định giúp cho chỉ số giá nhà ở tăng mạnh so với năm 2016. Tuy nhiên, chỉ số này tăng trưởng chậm lại tại quý 2/2017 ở mức 93 điểm.
 
Tại Hà Nội, chỉ số giá nhà ở trong quý 2/2017 đạt 106,1 điểm, giảm 1 điểm theo quý và 2 điểm theo năm. Giá bán trung bình ghi nhận ở mức 1.209 USD/m² hay 27,5 triệu đồng/m². Áp lực ngày càng tăng của nguồn cung thứ cấp khiến giá giảm xuống. Giá sơ cấp hạng A cũng giảm xuống do các dự án mới có giá chào bán thấp hơn mức giá trung bình của thị trường.

Quảng Ninh siết chặt quản lý các dự án kinh doanh bất động sản

Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh, ông Nguyễn Đức Long vừa ký ban hành văn bản số 6738/UBND-XD4 - chỉ đạo tăng cường công tác quản lý, giám sát, chấn chỉnh hoạt động kinh doanh bất động sản và huy động vốn cho phát triển nhà ở trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.
 
Quảng ninh siết chặt dự án Bất động sản

Theo đánh giá, một số nhà đầu tư chưa thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về đầu tư xây dựng, kinh doanh bất động sản, gây khó khăn trong công tác quản lý, tiềm ẩn những nguy cơ, rủi ro ảnh hưởng đến thị trường bất động sản.
 
Việc siết chặt quản lý trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản được cho là muộn màng, bởi trong thời gian qua có nhiều dự án chưa hình thành về cam kết xây dựng nhưng đã mở bán rầm rộ…