Tổng hợp tin tức thị trường bất động sản ngày 17/08

9 tháng trước

Thách thức nguồn cung bất động sản

Thách thức nguồn cung bất động sản
 
Đó là nhận xét của các chuyên gia, đại diện doanh nghiệp tham dự tại hội thảo “Giải pháp thúc đẩy tăng trưởng bất động sản cuối năm 2017” Báo Thanh Niên và Công ty CP Báo Thanh Niên tổ chức ngày 16.8. Theo đại diện các doanh nghiệp, nguồn cung bất động sản (BĐS) trong tương lai sẽ khan hiếm và những dự án mở bán thời gian tới sẽ thu hút được nhiều khách hàng, ít chịu sự cạnh tranh hơn.
 
Trong bối cảnh này, các doanh nghiệp có quỹ đất sạch, có dự án chuẩn bị bung hàng sẽ có cơ hội lớn. Theo ông Huỳnh Ngọc Châu, Phó tổng giám đốc Công ty L&L, đến nay cạnh tranh trên thị trường đã giảm nhiệt rất nhiều vì có ít dự án mở bán, nhất là đất nền. Điển hình như công ty ông mới đây mở bán một dự án đất nền tại H.Củ Chi (TP.HCM) dù chưa làm quảng cáo nhiều, nhưng đã bán gần như hết các sản phẩm tung ra. Hay Công ty Rio Land chỉ từ giữa tháng 7 đến nay đã bán gần hết 100 nền đất tại Q.9 (TP.HCM). Trong quý 3 này, công ty sẽ tiếp tục mở bán tiếp dự án căn hộ tại Q.2 là Thủ Thiêm Dragon có quy mô gần 5.200 m2, được xây dựng 23 tầng với tổng cộng 357 căn hộ, với giá từ 1,5 tỉ đồng/căn. Tương tự với Công ty An Gia chỉ trong ngày 29.7 đã bán hết gần 500 căn hộ tại dự án River Panorama (Q.7, TP.HCM)...

Hàng chục kiot quanh sân bay Tân Sơn Nhất xả hàng trả mặt bằng

Hàng chục kiot buôn bán quanh sân bay Tân Sơn Nhất trên đường Trường Chinh (đoạn từ mũi tàu Cộng Hòa đến giao lộ Phạm Văn Bạch) đồng loạt thanh lý, xả hàng để trả lại mặt bằng cho cơ quan chức năng.
 
Hàng loạt Kiot sân bay tân sơn nhất trả mặt bằng
 
Được biết, đoạn đường này bắt đầu từ mũi tàu Cộng Hòa đến giao lộ Phạm Văn Bạch dài khoảng 650m, dọc tuyến đường này trên phần đất quốc phòng lâu nay tồn tại dãy hàng chục kiốt, cửa hàng kinh doanh và 3 cây xăng.
Theo yêu cầu của thượng tướng Trần Đơn, trước mắt cho đình chỉ hoạt động ba cây xăng trong 10 ngày và giải tỏa xong trong vòng một tháng. Sau đó sẽ bàn giao khu đất này cho quận Tân Bình trồng cây xanh, tạo không gian thoáng đãng cho trục đường Trường Chinh.

Dân náo loạn vì bãi đỗ xe lớn nhất Linh Đàm bị đóng cửa

Người dân sống tại các tòa nhà HH KĐT Linh Đàm cho biết, với 12 tòa nhà cao tầng có đến cả vạn dân sinh sống nhưng ngoài một tầng hầm để xe, toàn khu HH không có lấy một điểm đỗ ô tô.

Bãi đỗ xe Linh Đàm đóng cửa
 
Sự việc này đã diễn ra kể từ năm 2014 (thời điểm các tòa nhà này đi vào hoạt động). Trước tình trạng trên, một số đơn vị doanh nghiệp (DN) tư nhân, sau khi thỏa thuận với chủ sở hữu đã tận dụng các phần đất xây nhà, đất dự án bất động sản chưa triển khai để cải tạo thành những điểm trông giữ có thu phí phục vụ người dân trong vùng.
 
Trong các điểm đỗ xe tự phát tại KĐT Linh Đàm, hiện bãi đỗ xe nằm cạnh các tòa nhà từ HH1 đến HH4 là lớn nhất, số lượng xe bãi đỗ này có thể tiếp nhận lên đến 500 xe. Vậy nhưng, hai ngày qua khi đi làm về người dân bỗng dưng đọc được thông báo sau ngày 15/8 chính quyền địa phương sẽ đóng cửa bãi đỗ xe trước tại các tòa nhà HH1 đến HH4. Cụ thể, ông Trần Toàn Thương, Phó chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai cho biết, thực hiện chủ trương của Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai, phường Hoàng Liệt yêu cầu các tổ chức cá nhân sử dụng đất sai mục đích đã được phê duyệt cho lô đất CC6B phải tự thu dọn, tháo dỡ các trang thiết bị, di chuyển toàn bộ các phương tiện ô tô, xe máy nằm trong khu đất sớm bàn giao mặt bằng cho chính quyền địa phương.

Di dời trụ sở bộ ngành khỏi nội đô Hà Nội: Đua nhau bám trụ “đất vàng”

Trụ sở bộ ngành nội đô
 
Thực hiện chủ trương di dời trụ sở các bộ, ngành khỏi khu vực nội đô Hà Nội, 15 năm qua, Chính phủ đã đầu tư hàng nghìn tỷ đồng xây dựng công trình mới. TP Hà Nội dành khoảng 100ha đất trên địa bàn quận Cầu Giấy và Nam Từ Liêm để sắp xếp. Tuy nhiên, đến nay, Hà Nội chưa thu hồi được mét đất nào từ các cơ sở cũ gây lãng phí lớn đối với ngân sách nhà nước, đồng thời, mục tiêu giảm tải cho khu vực nội đô cũng chưa biết khi nào thành hiện thực...
 
Có không ít cơ quan đơn vị đã thực hiện di dời tuy nhiên quỹ đất sau di dời, được sử dụng làm cơ sở 2 hoặc lập dự án đầu tư xây dựng kinh doanh, thương mại, không bàn giao quỹ đất sau di dời cho thành phố để quản lý, khai thác bổ sung hạ tầng xã hội và kỹ thuật..

Thêm dự án căn hộ gia nhập thị trường bất động sản Nha Trang

Dự án căn hộ gia nhập thị trường Nha Trang
 
Công ty cổ phần Nam Tiến Lào Cai – chủ đầu tư dự án căn hộ Scenia Bay (Nha Trang) vừa ký kết hợp tác với tập đoàn khách sạn InVision Hospitality để quản lý vận hành toàn bộ dự án khi đi vào hoạt động, dự kiến vào năm 2020.
Scenia Bay gồm hơn 700 căn hộ để bán và hơn 270 phòng khách sạn cho thuê. Được xây dựng trên diện tích 7.666 m2, dự án Scenia Bay tọa lạc tại số 25 – 26 Phạm Văn Đồng (đường Trần Phú kéo dài), Tp Nha Trang. Dự án có bốn mặt tiền hướng ra: Phạm Ngọc Thạch, Sao Biển, Nguyễn Biểu, mặt chính tiếp giáp với đường Phạm Văn Đồng, là con đường sát biển Nha Trang.
 
Từ Scenia Bay dễ dàng di chuyển đến những danh lam thắng cảnh đẹp tại Nha Trang như: Hòn Mun, Hòn Tằm, Vịnh Ninh Vân, Tháp Bà Ponagar, Hòn Chồng, biển Đại Lãnh, Chợ Đầm, Đảo Hòn Rùa, hòn Sện, chùa Long Sơn…