Tổng hợp tin tức thị trường bất động sản ngày 17/7

10 tháng trước

Soi "thuật" điều khiển dòng vốn và gom đất vàng của "ông lớn" BĐS phía Nam

Theo các nhà đầu tư lâu năm chia sẻ lại rằng, khi muốn đầu tư và quyết định "đặt cược" niềm tin vào một một doanh nghiệp BĐS nào đó, hãy quan tâm đến quỹ đất sạch cũng như cách xử lý dòng tiền của doanh nghiệp đó.

  • Ai có đất, người đó thắng: Với bối cảnh quỹ đất của thành phố ngày càng khan hiếm thì doanh nghiệp nào tích lũy càng nhiều đất sẽ nắm giữ lợi thế cạnh tranh càng lớn trong dài hạn
  • Quản lý dòng tiền có chiến thuật: Mấu chốt của vấn đề quản lý dòng tiền không nằm ở việc doanh nghiệp vay nhiều hay ít mà là sử dụng nợ vay như thế nào. Một khi đồng tiền đã vay được sử dụng đúng mục đích mang lại nguồn lại nhuận to lớn cho tương lai.

Dân 'cảnh báo' việc người Trung Quốc mua đất ở ven biển

Cử tri phản ánh việc người Việt Nam đứng tên nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất ven biển rồi bán lại cho người nước ngoài, chủ yếu là người Trung Quốc tại khu vực Tam Thanh, TP Tam Kỳ (Quảng Nam), tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo Sở TN&MT phối hợp với UBND TP kiểm tra, rà soát.
Tuy nhiên, chiều 15-7, ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND xã Tam Thanh, cho biết hiện nay theo thông tin nhận được thì chưa có chuyện người Trung Quốc mua đất ở tại địa phương.
Cùng với đó, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam cũng đề nghị các cơ quan liên quan của TP Tam Kỳ theo dõi nắm bắt tình hình để có biện pháp chấn chỉnh kịp thời. Ngoài ra, tuyên truyền, vận động bà con nhân dân tại địa phương hiểu rõ tránh tình trạng tránh bị kẻ xấu lợi dụng.

 

Chưa có sổ đỏ vẫn được cấp phép xây dựng

Từ trước đến nay, nhiều người dân hiểu đơn giản, có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà (sổ đỏ) mới được cấp giấy phép xây dựng. Vì thế, nhiều người chưa có sổ đỏ vẫn liều xây dựng nhà không phép. Nhưng từ ngày 25-6-2017, Nghị định 53/2017/NĐ-CP có hiệu lực thi hành, quy định 12 loại giấy tờ hợp pháp về đất đai là căn cứ để cấp giấy phép xây dựng đã tạo điều kiện cho người dân khi xây dựng công trình.

Đằng sau con số khiến giới bất động sản sốc nặng

Thị trường bất động sản TP.HCM những tháng gần đây có nhiều thông tin về tình trạng phân khúc căn hộ giảm nhiệt. Tuy nhiên, Savills mới đây đưa ra con số kỷ lục về lượng giao dịch căn hộ trong quý 2/2017 khiến giới bất động sản bất ngờ. Theo Savills, trong quý 2/2017, lượng giao dịch căn hộ tăng 33% theo quý và 67% theo năm. Với gần 11.600 căn được tiêu thụ,lượng giao dịch của quý 2/2017 đã chạm đỉnh kể từ 2011 tới nay.
Lượng giao dịch căn hộ kỷ lục trong quý 2/2017 của TP.HCM mà Savills cung cấp đã gây ra bất ngờ lớn cho rất nhiều người là do con số này trái ngược với dự đoán của đa số giới nghiên cứu và báo cáo thị trường bất động sản. Đó là thị trường căn hộ trong quý 2/2017 sẽ xấu hơn đầu năm, nhưng thông tin này chứng minh được tình hình tiêu thụ căn hộ là hoàn toàn ngược lại.

Xem thêm:

Chiêu 'thoát xác' nhà liền kề thành phố thương mại để thổi giá

Chủ đầu tư đang lừa dối người tiêu dùng nhà liền kề mang tên shophouse bán với giá trên trời, có căn giá lên đến gần 50 tỷ đồng/căn mà vẫn “cháy hàng”.

Theo báo cáo tiêu điểm thị trường bất động sản (BĐS) quý I,II năm 2017 của Hiệp hội bất động sản Việt Nam, thị trường bất động sản có nhiều điểm khởi sắc.
Trong đó loại hình nhà phố (shophouse) vẫn là sản phẩm được người bán ưa chuộng nhất, đạt tỷ lệ bán cao nhất do vừa làm nhà ở vừa có thể dùng để kinh doanh buôn bán, gia tăng lợi ích.
Nhận thấy nguồn lợi nhuận mà dự án này mang lại, nhiều nhà đầu tư không ngần ngại dùng chiêu “đổi màu da trên xác chết”, biến nhà liền kề thành nhà phố, làm chuyển đổi cục diện từ ế ẩm sang “cháy hàng”, dù hét giá trên trời vẫn “đắt như tôm tươi”.

 

M&A bất động sản 6 tháng đầu năm: Cuộc so găng của “ông lớn” nội - ngoại

Trong 6 tháng đầu năm 2017,  các thương vụ M&A bất động sản tại Việt Nam đa phần đều diễn ra tại TP.HCM với sự "so kè" quyết liệt giữa các doanh nghiệp địa ốc trong nước cùng các "đại gia" BĐS nước ngoài.

Theo nhận định của Công ty dịch vụ BĐS thương mại toàn cầu Jones Lang LaSalle (JLL), thị trường bất động sản dự kiến sẽ tiếp tục sôi động trong năm 2017 với hàng loạt các thương vụ mua bán sáp nhập. Bên cạnh sự trỗi dậy của nhiều "đại gia" địa ốc trong nước, thị trường bất động sản Việt Nam còn thu hút sự gia nhập mạnh mẽ của các nhà đầu tư nước ngoài, chủ yếu thông qua hoạt động M&A. Hình thức liên doanh đang trở nên phổ biến giữa các nhà đầu tư nước ngoài - với khả năng tài chính mạnh và giàu kinh nghiệm sẽ hợp tác cùng với các tập đoàn tại địa phương - những nhà đầu tư đang nắm giữ đất đai trên thị trường cũng như có mối quan hệ chặt chẽ với chính quyền sở tại.

Xem thêm: Đăng tin bất động sản hiệu quả